CÁCH ƯỚP THỊT BO NƯỚNG NGON

     
Cùng mày mò những phương pháp ướp thịt trườn trong bài viết sau đây để giúp bữa ăn vào buổi tối cuối tuần hoặc dã ngoại của người sử dụng được ngon miệng, lôi cuốn nhất nhé.

Bò nướng là món ăn thịnh hành và được sử dụng nhiều trong số những bữa ăn uống dã ngoại hoặc những bữa tiệc gia đình, chúng ta bè. Không những dễ thực hiện, có rất nhiều kiểu ướp thịt trườn khác nhau để triển khai món nướng một cách đa dạng chủng loại và ngon mồm nhất tương xứng với khẩu vị của không ít người.

Bạn đang xem: Cách ướp thịt bo nướng ngon



*

Thịt bò nướng ngon nhất lúc được tẩm ướp với được lựa chọn cẩn thận

Tuy nhiên điều đặc biệt nhất trước khi triển khai ướp thịt trườn đó là cách chọn nhiều loại thịt trườn ngon nhằm nướng. Bạn cũng có thể tham khảo như sau:

- hãy lựa chọn phần thịt thăn, nạc mông hoặc nạc vai vì chưng chúng chứa không hề ít thịt, ít mỡ, khi dùng dao cắt ra dễ ợt theo thớ thịt. Do đó rất tương xứng để nướng.

- hãy lựa chọn loại thịt tươi, vẫn còn mới nguyên thay bởi chọn nhiều loại thịt đông lạnh. Bởi chúng ta không thể biết được thịt đang được ướp đông trong bao lâu rồi, chúng tất cả thể ảnh hưởng đến mùi vị khi diện dù đã làm được tẩm ướp gia vị.

- nên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, tránh lựa chọn loại tất cả màu nâu sẫm bởi vì đó là thịt bị ươn, để lâu ngày cùng không đảm bảo an toàn khi chế biến.

- nên chọn miếng thịt trườn mà khi sử dụng ngón tay ấn vào bao gồm độ bầy hồi tốt nhất định. Trái lại nếu ấn tay xuống mà lại miếng thịt không hề bầy hồi thì chính là thịt ôi.

Từ những tuyệt kỹ chọn thịt bò để nướng sống trên, sau đấy là 7 giải pháp ướp thịt trườn nướng hay được sử dụng trong các bữa tiệc nhất mà chúng ta có thể tham khảo:

1. Giải pháp ướp thịt bò nướng lá lốt

Nguyên liệu nên có

- giết mổ bò: khoảng tầm 500g (thịt thăn, bố chỉ)


- làm thịt mỡ heo: 100g

- Sả: 2-3 cây

- Tỏi: 1 củ to

- Hành khô: 3-5 củ

- Nước tương: 1 thìa canh

- phân tử nêm: 1 thìa

- Nước mắm: ½ thìa canh

- phân tử tiêu: 1 thìa

- Dầu mè: 1 thìa

- Mật ong: 1 thìa

- Lá lốt: 1 bó

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

Cách ướp thịt trườn nướng là lốt

- Tỏi, sả với hành tím gọt vỏ rồi rửa sạch, kế tiếp tiến hành băm nhỏ.

- Thịt bò và phần giết mổ mỡ heo rửa sạch mát rồi cho vô máy xay nhuyễn hoặc dùng dao để băm tùy ý.

- Cho các thành phần hỗn hợp thịt vào bát tô, nêm nước tương, hạt nêm, nước mắm, phân tử tiêu, dầu mè và mật ong vào thịt, kế tiếp cho tỏi, sả và củ hành tím băm nhỏ vào trộn cùng.

Tẩm ướp thịt trước bò

- Trộn đầy đủ hỗn hợp vật liệu rồi nhằm đó khoảng tầm 30 phút xếp thịt bò ngấm đầy đủ gia vị. Sau đó chúng ta cũng có thể lấy lá vết ra và tiến hành làm trườn nướng lá vệt được rồi.

2. Cách ướp thịt trườn nướng tảng

Nguyên liệu đề xuất có

- giết mổ bò: 500g (thịt thăn, bố chỉ, giết vai tùy ý)

- Tỏi: 1 củ

- Bơ: 1 miếng

- Dầu oliu hoặc dầu điều: 1 thìa

- Bột ớt: 3 thìa

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Đường: 2 thìa

- hạt tiêu: 1 thìa

- Muối: 1 thìa

- Mì chính: 1 thìa

Cách thực hiện

- Thịt trườn để nguyên tảng để nướng chứ không nhất thiết phải thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Chỉ cần rửa thật sạch sẽ miếng thịt rồi để cho ráo nước.

- Tỏi bóc tách vỏ, đập dập kế tiếp băm nhuyễn; miếng bơ lấy lên chảo đun chảy thành dung dịch để tưới lên thịt.

- xếp thịt bò vào thau rồi triển khai ướp cùng với đường, nước mắm, mì chính, muối, tiêu, bột ớt theo phần trăm ở trên. Sau đó cho tỏi băm và dung dịch bơ đun rã vào rồi trộn cho thật đều.

Tẩm ướp mang lại miếng làm thịt bò

- sử dụng màng quấn thực phẩm quấn thau đựng làm thịt lại rồi cất trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ thời trang cho ngấm gia vị. Cuối cùng bạn có thể đem miếng thịt trườn nướng bên trên vỉ tùy thích.

Thịt trườn nướng tảng sau khi hoàn thành

3. Phương pháp ướp thịt trườn nướng phô mai

Nguyên liệu đề xuất có

- giết bò: 500g (nên sử dụng thịt tía chỉ)

- Phô mai: 100g

- Hành tím: 3-5 củ

- Tỏi: 1 củ

- Tương ớt: 1 thìa canh

- Tương cà chua: 1 thìa canh

- Mật ong: 3 thìa

- Dầu mè hoặc dầu oliu: 1 thìa

- Nước tương: 1 thìa canh

- phân tử tiêu: 1 thìa

- Muối: 1 thìa

- Rau mùi tây, húng quế: 1 mớ từng loại

Một số nguyên vật liệu cần có

Cách thực hiện

- Thịt trườn rửa sạch, tiếp đến dùng dao thái thành từng lát mỏng, lâu năm để rất có thể cuộn tròn được)

- Tỏi với hành tím có tác dụng sạch vỏ rồi băm nhuyễn; rau hương thơm tây và húng quế nhặt bỏ lá úa, rửa sạch mát với nước muối kế tiếp đem băm nhỏ; phô mai thái những miếng dài.

- đến các nguyên vật liệu theo tỷ lệ trên vào cùng một cái bát sơn rồi trộn cho đều. Tiếp theo nhúng từng miếng thịt bò đã thái lát mỏng vào mang đến ngập đủ các gia vị.

- Thực hiện cho tới khi hết phần thịt bò, xếp các miếng giết thịt ướp ra bát tô rồi sử dụng màng quấn thực phẩm quấn lại, để đó khoảng tầm 30 phút đến ngấm.

Xem thêm: Cách Phối Hợp Thuốc Kháng Sinh Khi Nào? Sơ Đồ Phối Hợp Kháng Sinh

- sau khi đã ướp xong, bạn hãy lấy từng miếng thịt trườn cuộn phần đa với từng que phô mai đang thái nghỉ ngơi trên, có thể dùng tăm để cố định tùy ý. ở đầu cuối đem các miếng giết thịt đi nướng trên nhà bếp là các bạn đã chấm dứt món bò nướng cuộn phô mai rồi.

Từng miếng thịt bò đem cuộn với phô mai

4. Cách ướp thịt bò nướng BBQ loại Hàn Quốc

Nguyên liệu cần có

- giết mổ bò: 500g (nên lựa chọn phần giết vai hoặc bắp)

- Sả: 3 cây

- Hành tím: 5 củ

- Tỏi: 1 củ to

- Ớt: 2-3 trái

- Bột quế: 30g

- Dầu điều: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Mật ong: 1 thìa canh

- phân tử nêm: 2 thìa

- Muối: 1 thìa

- Đường: 2 thìa

- Mì chính: 1 thìa

Cách thực hiện

- Thịt bò mua về đi rửa sạch, kế tiếp đem thái thành các miếng cùng với độ dày chỉ tầm 0,5cm.

- Tỏi, hành, sả với ớt có tác dụng sạch rồi băm nhỏ.

- mang lại hành, tỏi, sả cùng ớt sẽ băm vào chén bát tô, kế tiếp cho các gia vị theo tỷ lệ ở trên vào thuộc để trộn đa số lên.

Các bước thực hiện

- Nhúng từng miếng thịt bò vào bát hỗn hợp các gia vị rồi bóp trộn đều tay nhằm miếng thịt thâm nhập đều, thực hiện cho tới khi hết những miếng thịt.

- Xếp các miếng thịt ra tô rồi cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại, tiếp đến cho vào phòng mát của tủ lạnh tối thiểu 3 tiếng đồng hồ đeo tay để bảo đảm an toàn ngấm gia vị.

5. Bí quyết ướp thịt trườn nướng chao

Nguyên liệu bắt buộc có

- giết bò: 500g (thịt phile)

- Chao đỏ: 2 miếng

- Đường: 1 thìa

- hạt tiêu: 1 thìa

- Tỏi: 1 củ

- Dầu ăn: 2 thìa

- Hành tím: 3 củ

- phân tử nêm: 1 thìa

Cách thực hiện

- Miếng thịt trườn phile đi rửa sạch, tiếp đến thái thành các miếng nhỏ. Tỏi, hành tím gọt vỏ rồi băm nhuyễn.

Thái phi lê từng miếng thịt bò

- bỏ thịt vào chén bát tô rồi cho miếng chao đỏ vào cùng với các gia vị theo xác suất ở trên, ở đầu cuối là tỏi cùng hành băm.

- thực hiện trộn đều các nguyên liệu lên với giết mổ bò rồi để đó khoảng tầm 30 phút cho các miếng làm thịt ngấm phần nhiều gia vị. Vì vậy là chúng ta đã xong việc ướp thịt trườn nướng chao rồi.

Tẩm ướp thịt trườn nướng chao

6. Giải pháp ướp thịt trườn nướng cục

Thịt bò nướng cục bản chất không không giống thịt bò nướng tảng là mấy, điểm khác biệt lớn tốt nhất đến từ những việc miếng thịt trườn thay vày để cả tảng thì đang được chia thành những miếng vuông form size bằng nhau.

Nguyên liệu đề nghị có

- làm thịt bò: 500g (thịt thăn, bố chỉ, thịt vai)

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 3-5 củ

- Ớt tươi: 2 trái

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Dầu oliu hoặc dầu điều: 1 thìa

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa

- Đường: 2 thìa

- phân tử tiêu: 1 thìa

- Muối: 1 thìa

- Mì chính: 1 thìa

Cách thực hiện

- Thịt trườn mua về đi rửa sạch với nước, tiếp đến dùng dao cắt thành những khối vuông kích thước tương đương nhau thế nào cho vừa miệng ăn.

Thái thịt bò thành các khối có kích thước bằng nhau

- Tỏi, hành khô tách vỏ, đập dập tiếp đến băm nhuyễn; ớt vứt cuống rồi thái nhỏ.

- cho những khối thịt trườn vào chén rồi triển khai ướp cùng với những gia vị đã chuẩn bị và cả ngũ vị hương. Sau đó cho tỏi cùng hành thô băm vào rồi trộn làm sao cho thật đều.

- Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm quấn thau đựng làm thịt lại rồi cất trong chống mát của tủ lạnh khoảng chừng 3-4 tiếng đồng hồ đeo tay để giết thịt ngấm phần nhiều gia vị.

Thịt trườn được cướp đi nướng sau tẩm ướp

7. Cách ướp thịt bò nướng sa tế

Nguyên liệu đề xuất có

- thịt bò: 500g (nên lựa chọn phần giết sườn)

- Sa tế: 3 thìa (có thể bớt tùy năng lực ăn cay)

- Bột ớt: 1 thìa

- Hành tây: ½ củ

- hạt nêm: 2 thìa

- Đường: 1 thìa

- Dầu ăn uống hoặc dầu oliu: 2 thìa

Cách thực hiện

- thịt sườn bò nên chọn lựa các miếng tươi ngon, chắc chắn là và có tương đối nhiều thịt. Chặt bé dại thành các miếng vừa ăn uống rồi để cho ráo, sau đó cho vào chén tô.

Xem thêm: Cách Làm Kẹo Dồi Đậu Phộng Ăn Vui Miệng Trong Ngày Tết, Tìm Hiểu Về Loại Kẹo Đặc Sản Của Nam Định

- Ướp giết thịt sườn trườn cùng với những gia vị và hành tây theo phần trăm ở trên, sử dụng tay trộn cho phần nhiều để sườn thâm nhập kỹ gia vị.

Ướp sườn trườn để nướng

- cần sử dụng màng quấn thực phẩm bọc chén bát đựng thịt bò lại rồi đựng trong phòng mát tủ giá buốt vài tiếng trước lúc đem ra làm món trườn nướng sa tế. Chúc các bạn thành công!