Hướng dẫn cách trang trí thực đơn giản, hình ảnh menu vẽ tay

     

bạn sở hữu một quán ăn nhỏ, một tiệm coffe xinh xắn và mong muốn tự kiến thiết menu theo ý muốn? thu về ngay những tip dễ dàng và đơn giản dưới đây để tự thiết kế menu độc đáo và khác biệt cho quán riêng của mình nhé.Bạn vẫn xem: giải pháp trang trí thực đối kháng đẹp

1. Vị trí trên menu

Bạn bao gồm biết địa chỉ của mỗi món nạp năng lượng trênmenucó thể ảnh hưởng đến lệch giá của món kia không? giống như như lúc phân cấp tin tức trên một ấn phẩm, chúng ta hãy vận dụng nó với phân cung cấp món ăn. Hãy đặt hầu hết món bao gồm hay lôi kéo nhất của cửa hàng vào đa số vị trí mà bạn xem đang ưu tiên “ánh nhìn”. Đoán xem, mọi tín đồ sẽ quan sát vào đâu trước vào một menu?

Vị trí trung trọng điểm phía trên.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách trang trí thực đơn giản, hình ảnh menu vẽ tay

bất cứ menu của công ty ở dạng dọc, ngang hay có không ít trang, thì vị trí thiết yếu yếu mang lại mục menu luôn luôn là sản phẩm thứ ba nằm bao gồm giữa.

Vị trí trên cùng bên phải, đối diện mục 1. Buộc phải nhớ rằng hầu như người thường có thói quen thuộc lướt từ bỏ trái lịch sự phải, vì chưng đó sau khi mắt bị si mê vào trung trọng điểm menu, nó sẽ thường xuyên lướt sang bên phải.

Vị trí trên cùng bên tráithẳng sản phẩm với mục 1 với 2. Sau khi nhìn vào những điểm chính, bạn đọc sẽ có được xu hướng phát âm như bình thường, ban đầu từ phía trên cùng bên trái của menu và đọc từng cột một.

Mặt sau của menu. trong những điều đầu tiên mà nhiều người làm khi nhận ra một thứ, sẽ là nhìn vào khía cạnh sau của nó. (Đây hoàn toàn có thể là một vị trí quan trọng đặc biệt dành cho các thành phầm đặc biệt.)


*

2. Chọn lựa hình hình ảnh thật cẩn thận

Có hai xu thế đối lập khi nhắc đến hình hình ảnh trên menu- Một là thích những hình ảnh lớn, hãng apple bạo và trường hợp còn sót lại là kị hình hình ảnh hoàn toàn. Trường hợp bạn xây cất menu cho quán cà phê, trà sữa thì hình hình ảnh có thể được buổi tối giản, nhưng so với nhà hàng hay quán ăn thì đó là yếu tố vô cùng quan trọng

Nếu bao gồm thể, chúng ta nên thuê một “food photographer” chụp các món ăn uống nếu bạn có nhu cầu chúng mở ra trên menu nhà hàng. Hình hình ảnh nên có độ sáng xuất sắc và trình bày ưa nhìn để tạo cảm hứng ngon miệng. Màu hình ảnh ngả xám sẽ khiến món ăn trở yêu cầu kém hấp dẫn.

Ngoài ra, các bạn cũng buộc phải tránh sử dụng ảnh stock khi xây đắp menu. Các mục trên menu rất cần được thể hiện trực quan và đúng mực những gì các bạn cung cấp. Một giải pháp khác để bạn sửa chữa hình ảnh món ăn, chính là lấy hình hình ảnh nhà hàng của người sử dụng làm minh họa. Không khí bên trong, bên phía ngoài nhà hàng, hồ hết góc decor độc đáo hoàn toàn có thể gây tuyệt hảo với thực khách hàng của bạn.


*

3. Typography

Kiểu chữ và phong cách bạn chọn cần phải phù hợp với không khí nhà hàng của bạn. Vày đó, đây buộc phải là trong những yếu tố đầu tiên bạn ra quyết định khi thi công menu

Hãy cân nhắc về thai không khí của nhà hàng cùng phong cách tương xứng với nó:

Old English hoặc blackletter: Truyền thống, hoài cổ, ước kỳ

Serif đẳng cấp cũ: Truyền thống, cổ điển, trang trọng

Serif hiện tại đại: Quyền lực, tác động

Transitional serif: hiện nay đại, đơn giản, tiêu chuẩn

Serif hình vuông hoặc phiến: táo khuyết bạo, táo tợn mẽ, có hình ảnh hưởng

Sans serif: hiện đại, độ đậm đổi khác theo độ dày của nét

Script: Cổ điển, lạ mắt, quan tiền trọng

Novelty: trung khu trạng đổi khác tùy theo mô hình chữ, ngẫu hứng

Bên cạnh đó, typography đậm với dễ hiểu cũng rất cần được lưu ý. đẳng cấp chữ in đậm hoàn toàn có thể đóng phương châm là yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ chính trên menu của bạn. Bạn có thể kết hợp logo sản phẩm vào thiết kế menu hoặc chọn một kiểu chữ ấn tượng để làm cho điểm nhấn. Hãy lưu giữ rằng gần như người sẽ không đọc từng từ để lấy ra lựa chọn, vậy nên cân nhắc kỹ càng cho kiểu chữ bạn dùng trên thực đơn nhé.

4. Tạo ký hiệu quánh biệt

Ký hiệu này yêu cầu có hình dạng quen thuộc, thông dụng và size nhỏ, dễ đọc. Tạo một tập hợp những yếu tố quan trọng đặc biệt để ghi chú phần nhiều mục này, để giúp đỡ bạn ngày tiết kiệm không khí trên menu cũng tương tự là gợi nhắc trực quan cho quý khách của bạn.

Xem thêm: Cách Trồng Nấm Đông Cô Thu Hoạch Năng Suất Cao, Kỹ Thuật Trồng Nấm Đông Cô

5. Bố trí giá

Một một trong những thủ thuật được thân thương nhất trong kiến tạo menu là bố trí giá cả. đa số chủ đơn vị hàng không có ai muốn quý khách chỉ châm bẩm tìm hầu hết món có giá rẻ nhất. Dưới đó là năm phương pháp để bạn né quét giá:

Không sử dụng những ký hiệu $ trên menu.

Không chỉnh sửa giá theo chiều dọc củ hoặc chiều ngang.

Không xếp thứ hạng món theo giá bán từ cao mang lại thấp hoặc thấp mang lại cao. Hãy trộn bọn chúng với nhau.

Đặt giá tiền cách chữ cái cuối cùng của thành phầm khoảng 2-3cm mà không có dấu chấm hoặc thanh nối làm sao cả

Cuối cùng, lựa chọn màu sắc nhạt hơn dồn phần giá bán. Ví dụ: giả dụ chữ menu bao gồm màu đen, hãy nhằm giá màu xám nhằm nó ít gây để ý hơn.

6. Thực hiện màu sắc

Điều này nghe có vẻ như đơn giản, tuy vậy hãy sử dụng color một phương pháp khôn ngoan nhé. Trước hết các bạn hãy lựa color menu tương xứng với uy tín và phong thái tổng thể nhà hàng, sau đó nghiên cứu về chân thành và ý nghĩa màu sắc. Ví dụ: red color được cho là kích ham mê sự thèm ăn; màu xanh lá cây lá cây hay được kết phù hợp với các lựa chọn lành mạnh, không chỉ có thế chúng còn gây ức chế sự thèm ăn. Theo bề ngoài chung, màu sắc đậm với sáng thường sẽ tiến hành ưu tiên hơn, tuy nhiên nó còn tùy trực thuộc vào phong cách quán ăn của bạn. Chúng ta có thể tham khảo bài viết Ý nghĩa màu sắcđể ngoài "lăn tăn" khi sử dụng màu nhé.


*

7. Thu xếp thông tin với khung và đường

Sự chăm chú của quý khách hàng vào những menu nhà hằng ngày càng giảm xuống nhanh chóng. Thực tiễn rằng họ cũng ít khi đã dành trên 1p để nghiên cứu thật tinh tướng về những món ăn xuất hiện trong menu. Vì đó cung cấp thông tin quan trọng và sắp xếp chúng một cách phù hợp là ưu tiên mặt hàng đầu.

Khung và mặt đường nối rất hay được sử dụng để phân tách hoặc nhóm các thông tin tầm thường trong kiến thiết menu. Lấy ví dụ như như reviews các mix ăn, phân đội món khai vị, món chính, món tráng miệng với đồ uống,... Các yếu tố kiến thiết như form và đường nét đang giúp bản menu gồm tính khối hệ thống và cụ thể hơn rất nhiều.


*

8. Viết bạn dạng mô tả

phần miêu tả thú vị cho từng món ăn sẽ giúp thực khách hiểu rõ hơn về những món của nhà hàng, thậm chí khơi dậy sự tò mò và hiếu kỳ của họ. Đồng thời phần trình bày tốt cũng biến thành tiết kiệm thời gian cho nhân viên ship hàng khi hỗ trợ tư vấn cho khách hàng hàng. Phần tế bào tả nên được viết ngắn gọn, đơn giản dễ dàng và đưa thông tin chính xác.

Xem thêm: Các Cách Gỡ Cài Đặt Internet Explorer Trong Win 7 Nhanh Tức Thì


*

Tạm kết,

Tự thi công menu có thể là một thách thức lớn cơ mà sẽ mang về rất các niềm vui cho mình khi có thể tự tay thiết kế, sửa đổi thực đơn theo nhu cầu của mình. Chỉ việc một công cụ thiết kế hình hình ảnh mạnh mẽ như Adobe Illustrator cùng các tip nhỏ dại thôi, bạn đã có thể dễ dàng tạo ra một loạt mẫu thực solo phong phú, nhiều dạng phù hợp với nhiều mô hình nhà hàng, cafe khác nhau. Mong muốn những chia sẻ của benmobile.vn để giúp ích vào việc kiến thiết của bạn.