CÁCH PHA NƯỚC CHẤM ỐC LUỘC NGON

     

Trời miền bắc bộ trở lạnh. Thật thích hợp lý để làm món ốc luộc đãi anh chị hoặc đồng đội trong cái rét đàn bà Bân lạnh mát thế này.

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm ốc luộc ngon

Để đạt được món ốc luộc thơm ngon, ăn uống sướng sẽ đời giống hệt ngoài hàng thật chẳng khó. Chị em chỉ việc để ý từ khâu chọn lọc ốc, giải pháp luộc ốc, vật liệu luộc kèm cùng pha nước chấm thì chắc chắn là một bữa ốc như thế luôn sẵn sàng đợi đón bất kỳ ai mong mỏi thưởng thức.

Mẹo lựa chọn ốc

Ốc ngon bao gồm mày ở sát bên ngoài, khi đụng tay vào, mi khép lại. Ngược lại, ngươi thụt sâu vào vào là ốc ko ngon. Hầu như con có mày thụt sâu vào trong là ốc ốm yếu hoặc để đang lâu, không ngon, thậm chí là ốc chết. Thường ốc chết rất dễ phân biệt bởi mùi của nó vô cùng khó khăn chịu.

Sơ chế

- sở hữu ốc về chị em tránh việc đem luộc ngay vị trong ốc còn những bùn đất, rất cần phải ngâm rửa những lần đến ốc nhả chất bẩn ra.

- tốt nhất là ngâm ốc cùng với nước vo gạo, giảm thêm vài quả ớt hoặc mang lại vài thìa ớt bột vào đến ốc nhanh thải chất bẩn. Sau khoảng 1-2 tiếng, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ auto nhả ra cùng vón thành từng mảng hóa học nhầy. Thỉnh thoảng chị em nên ráng nước, khi thấy ốc không hề nhả cặn bẩn thì đem chà xát mấy lần cho thật sạch, nhặt hết những bé chết.


*

Luộc ốc

Cho ốc vào nồi, nêm thêm vài loại lá chanh (hoặc lá bưởi), vài ba cọng sả, một ít xíu nước. Bạn dạng thân ốc đã chứa đựng nhiều nước yêu cầu dù không cho thêm, các bạn cũng không sợ hãi cháy nồi. Thêm chút nước là để có nước luộc ốc, nhưng mà đừng cho các kẻo ốc đã mất độ ngọt.

Món ốc luộc là món nạp năng lượng vặt luôn luôn "đắt hàng" (Ảnh: Internet)

Có nhiều bà mẹ còn chia sẻ kinh nghiệm, cho ít mẻ (cơm chua) trộn với ốc để giảm sút mùi tanh và có tác dụng sạch ốc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tô Son Lòng Môi Giúp Nàng “Đốn Tim” Mọi Ánh Nhìn

Đậy vung, để nồi lên nhà bếp đun mọi lửa. Lúc ốc sôi trào, nhanh chóng mở vung, đảo lên một lượt, thấy vẩy bong đa số là được. Thường ốc chín sau thời điểm sôi khoảng tầm 2 – 3 phút. Không nên đun để quá lâu kẻo ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất cực nhọc khêu.

Lưu ý: ko mở vung, không trộn ốc trong nồi khi chưa sôi bùng. Ốc luộc chấm dứt nên ăn ngay trong lúc còn nóng “bỏng tay”. Nếu phải để phần cho ai, rất tốt là chúng ta cứ sẵn sàng sẵn sàng, lúc nào ăn mới luộc, chỉ vài phút là xong.

Nước chấm ốc

Nguyên liệu:

- nước mắm ngon: 2 muỗng- Nước sôi để nguội : 1 muỗng- Nước cốt chanh: 1 muỗng- Đường : 3 muỗng- Gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ- rau củ mùi: thái nhỏ- Sả: thái nhỏ

Nước này mà lại chấm ốc thì vượt tuyệt! (Ảnh: Internet)

Cách pha:

- nước mắm nam ngư ngon + nước sôi để nguội + mặt đường trộn hồ hết bắc lên bếp đung nóng cho tan mặt đường để nguội.

- tiếp đến cho gừng + tỏi + ớt bằm nhuyễn + nước cốt chanh vào trộn đều.

- Rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Nếu như thích ăn uống cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt xay vào đang ngon hơn nhiều.

Xem thêm: Ao Cạn Vớt Bèo Cấy Muống - Đáp Án Đề Thi Học Kì 1 Lớp 10 Môn Văn

Thật thích hợp lý để gia công món ốc luộc đãi anh chị hoặc bằng hữu trong một ngày miền bắc se lạnh cầm này.