CÁCH NẤU XÔI ĐẬU XANH HẠT SEN

     

Cách nấu bếp xôi đậu xanh hạt sen nước cốt dừa chi tiết trong bài viết sẽ giúp bạn có được món xôi ngon mang lại bữa sáng tiện lợi hoặc giao hàng các đám tiệc. Xôi bao gồm vị bự của nước cốt dừa cùng dừa nạo, vị bùi bùi của hạt sen cùng đậu xanh hòa quyện với hạt nếp mượt dẻo, tuy không hẳn cao lương mỹ vị mà lại đủ sức cuốn hút mọi thực khách.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu xanh hạt sen

*
*
Xôi đỗ xanh hạt sen thường mở ra trong dịp lễ Tết và thưởng thức hằng ngày. Ảnh: Internet

Xôi là món ăn đã quá phổ cập và tồn tại từ rất lâu trong siêu thị nhà hàng Việt qua biết bao thế hệ. Phần đa gói xôi rét hổi, mềm thơm luôn là hình ảnh gắn bó cùng với tuổi thơ của đa số người. Được làm cho từ gạo nếp, tín đồ ta kết hợp với nhiều nguyên vật liệu khác làm cho ra nhiều món xôi hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị và cả hình dáng. Xôi đậu xanh hạt sen cũng là giữa những món xôi ngon, được không ít người ưa chuộng. Nếu vẫn tìm kiếm cách nấu bếp xôi đậu xanh phân tử sen nước dừa thơm ngon, bự ngậy, hầu như hướng dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp đỡ bạn thực hiện thành công.


Nội Dung


ẨnHiện
1 chi tiết cách nấu xôi đậu xanh ngon bởi nồi cơm trắng điện1.2 quá trình nấu

Chi tiết bí quyết nấu xôi đậu xanh ngon bởi nồi cơm điện

Nguyên liệu

Gạo nếp: 500gHạt sen tươi: 200gĐậu xanh cà: 100gDừa nạo sợi: 50gNước cốt dừa: 50mlĐường: đôi mươi – 30gMuối: 5g

*
*
Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị. Ảnh: Internet

Các bước nấu

Sơ chế gạo cùng đậu xanh

Gạo nếp rước vo sạch sẽ rồi ngâm trong nước từ 6 – 8 giờ hoặc ngâm qua trong đêm, kế tiếp đổ ra rổ, để ráo nước. Đậu xanh nhặt bỏ hạt lép, hỏng rồi cũng vo sạch với ngâm nước 3 – 4 tiếng mang lại mềm, tiếp đến vớt ra nhằm ráo. Quy trình này góp gạo và đậu mượt dẻo cùng khi làm bếp sẽ nhanh chín hơn.

Hạt sen tươi sau khi tách ra từ bỏ gương sen chúng ta dùng dao nhọn lột vỏ đi cứng, rồi dịu nhàng bóc tách lớp màng mỏng bên phía ngoài hạt sen. Tiếp đó, cần sử dụng dao cắt phía đầu bên trên của hạt sen để phần tim sen lộ ra, cần sử dụng que nhọn xiên thẳng từ phía đầu dưới của hạt sen lên trên nhằm đẩy tim sen ra ngoài. Sau đó, rửa phân tử sen cùng với nước muối hạt loãng rồi để ráo.

*
*
Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

Nấu xôi

Gạo với đậu xanh sau khi ngâm nở, lấy vo nhẹ nhàng một lần nước, xóc, để ráo nước. đến gạo, đậu xanh với hạt sen vào một thố lớn, thêm 5g muối bột rồi trộn phần lớn để các thành phần hỗn hợp ngấm muối, làm tăng thêm phần đậm đà cho món xôi.

Chuẩn bị xửng hấp (chõ vật xôi), cho tất cả hổn hợp trên vào xửng, đậy kín đáo nắp và hấp khoảng tầm 20 – 25 phút.

*
*
Cho gạo, đậu với hạt sen vào xửng hấp. Ảnh: Internet

Cho 20g con đường vào bát nước cốt dừa, khuấy vơi nhàng cho đến lúc đường tan. Phần dừa nạo cũng trộn hồ hết với 20g đường.

Xôi sau thời điểm hấp khoảng tầm 20 phút, bạn mở nắp, kiểm soát xem hạt sen bắt đầu mềm bở chưa, kế tiếp cho dừa nạo vào trộn đều. Liên tiếp rưới các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa vào xôi, tiến công tơi ra và liên tục đồ xôi thêm khoảng 15 phút nữa cho hạt xôi ngấm nước cốt dừa, căng mọng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sáo Đô Chuẩn Tại Nhà, Hướng Dẫn Cách Làm Lồng Đèn Ông Sao Bằng Giấy

*
*
Xới rất nhiều xôi mang đến tơi mềm. Ảnh: Internet

Làm muối hạt mè

Đậu phộng sau thời điểm rang xoàn đem bóc tách lớp vỏ lụa rồi giã dập. Trộn 3 muỗng lạc rang cùng với 3 muỗng mè rang, dùng chày giã dịu để các thành phần hỗn hợp hòa quyện. Chế tạo 3 muỗng cafe đường cát trắng xóa và 1 muỗng cafe muối, trộn hầu hết là xong. Bạn có thể cho muối bột mè vào hũ thủy tinh để sử dụng dần.

*
*
Muối mè ăn cùng xôi siêu ngon. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Mở nắp nồi mang lại xôi nguội bớt, xới xôi lên dĩa và cho muối mè lên trên. Vậy là bạn có thể mời các bạn cùng hưởng thụ món xôi lôi cuốn này rồi. Xung quanh muối mè, chúng ta có thể ăn kèm xôi đỗ xanh hạt sen với ruốc thịt, giết quay, giò chả tuyệt hành phi thường rất hợp.

Với cách nấu ăn xôi đậu xanh như trên sẽ thu được thành phẩm hạt nếp mềm dẻo có vị ngọt bùi của những loại nguyên vật liệu dừa, đậu xanh, hạt sen hòa quấn với nước cốt dừa mập ngậy nạp năng lượng rất phù hợp vị và lôi cuốn.

*
*
Thành phẩm xôi đậu xanh hạt sen vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bí quyết nấu ăn xôi đỗ xanh ngon

Để món xôi đậu xanh vừa thơm vừa dẻo khiến người nào cũng thích, thậm chí rất có thể mở được cả tiệm cung cấp hàng, bạn hãy lưu lại các bí quyết sau:

Cách lựa chọn nếp ngon: Gạo nếp đưa ra quyết định đến 70% độ ngon của xôi nên lúc mua gạo nếp, bạn nên chọn loại nếp màu trắng đục, hạt đều, căng bóng. Lúc nhai demo vài hạt cảm giác được vị ngọt tự nhiên, thơm mùi hương lúa mới. Lựa chọn nếp mẫu hoa xoàn hay nếp phụ nữ hương nhằm nấu xôi là ngon nhất.Cách lựa chọn đậu xanh ngon: chọn đậu bao gồm lòng color xanh, còn tươi mới. Tránh cài đặt đậu bao gồm lòng white color vì đó là đậu nhằm lâu ngày, bị lỗi mốc, nấu xôi dễ dẫn đến sượng.Nếu dùng hạt sen khô, bạn nên ngâm hạt sen khoảng 1 tiếng rồi bắt đầu cho vào làm bếp xôi.Không nên cho không ít nước tuyệt nước cốt dừa bởi sẽ khiến cho xôi bị nhão, ăn không ngon.Có thể thêm một ít nước mỡ con gà để phân tử xôi có độ bóng, thơm và phệ hơn.Nếu có thời gian bạn phải đồ xôi nhì lần nhằm món xôi dù là để lâu vẫn giữ lại được độ mượt dẻo. Bí quyết làm như sau, khi hấp xôi dứt lần 1, chúng ta xới xôi ra mâm, dàn đầy đủ và để cho nguội hẳn. Tiếp đến cho xôi vào xửng lại với hấp thêm một lần nữa.

*
*
Gạo nếp cái hoa vàng. Ảnh: Internet

Hy vọng qua cách nấu bếp xôi đậu xanh mà bài viết vừa phân chia sẻ, chúng ta cũng có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình một bữa sáng thơm ngon và rất đầy đủ dinh dưỡng. Hay bao hàm đĩa xôi đã mắt để thưởng thức trong những dịp quánh biệt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trộn Bột Năng Không Bị Vón Cục, Cách Nhồi Bột Năng Dẻo

Còn nếu muốn học nấu xôi ngon khác với hương vị đặc biệt, mang ý nghĩa riêng nhằm mở cửa hàng kinh doanh thu hút thực khách, đk vào form dưới hoặc call đến tổng đài 1800 6148 để được tư vấn miễn tầm giá về lớp chuyên đề xôi của DTBTAAu.