CÁCH LÀM THỊT ĐÔNG ĐẬM VỊ MIỀN BẮC

     

Thịt đông là món ăn truyền thống lâu đời của fan Việt trong đợt Tết nguyên đán. Để bếp MiNa hướng dẫn các bạn cách nấu ăn thịt đông miền bắc cực solo giản ăn được điểm trong mắt người thân nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thịt đông đậm vị miền bắc

Thịt đông là món ăn truyền thống cuội nguồn của người việt nam mỗi thời gian Tết đến xuân về. Mâm cơm trắng ngày Tết không thể không có một chén thịt đông ăn với với hành muối hạt hoặc dưa cải muối bột chua. Hotline là làm thịt đông do sau quy trình chế biến, thịt mềm nhừ được khiến cho đông chắn chắn lại trông tựa như những bát thạch đẹp nhất mắt. Giết đông hoàn toàn có thể nấu từ thịt lợn, thịt con gà hoặc thịt ngan cùng với mộc nhĩ, nấm hương thơm nhưng thịnh hành nhất vẫn là thịt đông chân giò. Tại vì thịt đông chắc chắn lại được là do quá trình hầm lâu, phần mỡ thừa và bì lợn tạo ra chất kết dính, nhằm nguội sẽ đông lại như thạch. Bởi vì thế mà người ta thường bỏ thêm ít so bì lợn vào nấu chung để thành phẩm ngon hơn. Bây giờ, thuộc vào phòng bếp học cách làm bếp thịt đông miền Bắc nhé.

*


Nội dung

2 biện pháp nấu làm thịt đông miền Bắc

Nguyên liệu nấu thịt đông

+ giết bắp giò: 1kg + bì lợn: 200g + Mộc nhĩ: 30g + nấm hương: 30g + Hành tím: 2 củ + Gia vị: nước mắm ngon, muối, bột nêm, bột canh, tiêu xay,…

*

Để nấu đông thịt lợn ngon, thường sẽ áp dụng thịt bắp giò hoặc thịt ba rọi hoặc phối kết hợp cả hai. Ai thích tất cả vị giòn sừn sựt thì bỏ thêm vào không nhiều tai. Nhưng với cá nhân mình vẫn thích hợp nấu đông thịt chân giò nhất. Chân giò trước cùng sau sẽ có được sự khác biệt đôi chút về hương vị đó nhé. Chân trước của bé heo vận động nhiều hơn phải thịt mỏng, ít thịt hơn tuy vậy thịt lại mềm, ngọt hơn. Ngược lại, chân giò sau nhiều thịt bắp dẫu vậy lại cũng những mỡ hơn, thịt ko ngọt như chân trước. Nếu như như chân giò trước được dùng để làm chế biến các món kho, hầm, giả cày thì chân giò sau dùng bào chế món rang, giết thịt băm, luộc, thổi nấu cháo,…

*

Phần mộc nhĩ, nấm mùi hương chỉ mang lại lượng vừa đủ. Không cho vô số sẽ có tác dụng món làm thịt đông bị khô nứt và tránh rạc. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 ít cà rốt tỉa hoa nhằm trang trí vào đáy chén bát thịt đến đẹp mắt. Nguyên vật liệu nấu thịt đông solo giản, dễ sở hữu tại những chợ thực phẩm, quan trọng là bạn hãy lựa chọn những vật liệu tươi ngon nhất.

Cách thổi nấu thịt đông miền Bắc

Nhiều bà nội trợ vướng mắc rằng sao mình thổi nấu thịt đông ko ngon, giết không kết nối được và lại bị tơi nát. Hay làm thế nào mà giết mổ đông không trong mà lại bị đục. Chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của phòng bếp MiNa bên dưới đây, đảm bảo các bạn sẽ có nồi giết thịt đông ăn điểm 10.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– giết mổ chân giò làm sạch phần lông còn sót lại. Dùng muối trắng vệ sinh thịt 10 phút để đánh tan mùi hôi hiệu quả.

– chuẩn bị nồi nước sôi, thả giết thịt lợn vào chần 5 phút đã tạo ra hết hóa học bẩn cũng như mùi hôi. Rửa lại thịt sạch sẽ rồi thái miếng vuông hơi dày một chút. Đối với giết thịt đông, miếng thịt to khoảng chừng 2/3 bao diêm như thịt kho là được, ko thái mỏng tanh như thịt rang nhé.

– tị nạnh (da) lợn làm sạch lông rồi rửa với nước muối. Thả phân bì lợn vào nồi nước sôi luộc cấp tốc 3 phút rồi vớt ra cọ lại sạch. Thái so bì thành từng miếng khoảng 2 đốt tay là được

– Mộc nhĩ, nấm mùi hương ngấm nước nóng cho nở mềm. Cắt bỏ chân, cọ lại sạch rồi cắt sợi hơi lớn một chút.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Ướp giết mổ chân giò

Cho giết thịt bắp giò vào cái bát lớn. Ướp thịt cùng 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm ngon. Ướp thịt tối thiểu 20 phút

Bước 3: nấu ăn thịt đông chân giò

– Phi thơm 1/2 hành tím. đến mộc nhĩ và nấm hương thơm vào xào. Nêm thêm chút ít bột nêm, bột canh cho đậm đà. Không buộc phải xào quá kĩ, chỉ cần xào nhanh khoảng tầm 3-4 phút là được nhé. Cho mộc nhĩ, nấm hương ra bát để riêng.

*

– Phi thơm phần hành tím còn lại. Xếp thịt chân giò đã ướp vào xào săn. Lúc này có thể đưa thịt vào nồi lớn hoặc nồi áp suất để nấu.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Mua Sắm Hàng Hóa Loại 01F, Hợp Đồng Cung Cấp Hàng Hóa

– bỏ thịt vào nồi, đổ ngập nước thanh lọc rồi đun sôi. Cho phần tị nạnh lợn vào đun thuộc luôn. Chúng ta dùng muôi hớt bong bóng nổi bên trên để được nước trong. Quy trình nấu này hết sức quan trọng, quyết định thịt đông kết quả có trong xanh như thạch tuyệt bị đục. Bí quyết là đề nghị hớt bong bóng thường xuyên, hoàn toàn có thể dùng pháp luật lọc để không bị mất phần váng dầu. Một điều quan trọng đặc biệt nữa là hãy mở hé vung và để lửa thật nhỏ, ko được bỏ thịt sôi phệ lục bục sẽ làm cho nước bị đục.

– đun nấu thịt đông khoảng 1 giờ đến lúc thịt chín mềm. đến mộc nhĩ, nấm hương vào nấu ăn thêm 10-15 phút nữa. Lúc này, nêm thêm một thìa nước mắm nam ngư ngon cho dậy mùi thơm. Thêm một thìa tiêu xay vào hòn đảo đều là được

*

Bước 4: hoàn thành món giết mổ đông

– Dùng củ cà rốt tỉa hoa, giảm lát mỏng rồi mang lại xuống lòng bát. Chúng ta nên dùng các cái bát giỏi hộp vật liệu nhựa nhỏ, ước đạt vừa một bữa tiệc cho một thể nhé.

– Múc giết thịt đông toàn nước lẫn dòng vào bát. Dùng nắp đậy kín đáo hoặc quấn màng quấn thực phẩm lên rồi cho vào ngăn đuối tủ lạnh 4-5 giờ bỏ thịt đông trả toàn.

– lúc ăn, úp ngược chén bát ra đĩa. Dùng dao bổ thành từng miếng và thưởng thức

*

Lưu ý khi nấu nướng thịt đông

Cách nấu thịt đông miền Bắc không hề khó, ai ai cũng có thể thổi nấu được món ăn này. Tuy nhiên, khi triển khai món ăn uống này bạn phải lưu ý:

– giết đông thành phẩm phải trong veo như thạch, cho mức chúng ta có thể nhìn rõ được phần mộc nhĩ với thịt phía bên trong được. Thịt mượt nhừ tan ngay trong miệng, nấm mèo nấm hương giòn giòn. Thịt đông ăn mát và không còn bị ngấy.

– giết đông có vị nhạt chứ không đậm đà như các món thịt rang giỏi kho khác. Giết thịt đông sau khi nấu xong, lương nước còn sót lại phải xăm xắp mặt thịt chứ không cần được khô cạn quá.

– Đối với giải pháp nấu giết mổ đông trường đoản cú thịt con kê hay giết ngan thì bạn cũng triển khai tương từ như trên

*

– thịt đông bảo vệ trong tủ rét mướt và lấy ra ăn liền, không cần thiết phải hấp hay nấu nóng lại. Khi rước thịt đông ra khỏi tủ giá buốt thì chỉ nên để 2-3 giờ, kị để bên ngoài lâu làm cho thịt bị rã mềm.

– thịt đông có thể ăn kèm củ hành, củ kiệu muối tốt dưa cải chua sẽ khá ngon.

Xem thêm: Bộ 6 Đề Kiểm Tra 1 Tiết Môn Toán Lớp 8 Chương 1 Tiết), Đề Kiểm Tra 1 Tiết Toán 8 Chương 1 Đại Số

Như vậy, nhà bếp Mina vừa hướng dẫn chúng ta cách thổi nấu thịt đông miền Bắc. Tết này, hãy vào phòng bếp trổ tài để kiếm được điểm trong mắt gia đình nhé. Chúc chúng ta thành công và gồm những bữa ăn ngon miệng.