CÁCH NẤU SÚP ÓC HEO THƠM NGON BỔ DƯỠNG, ĐẢM BẢO KHÔNG TANH

     
Đang ngồi làm mà lại thèm súp cua óc heo trứng bắc thảo quá, bắt buộc lên mạng tìm cách làm rồi tự nhủ về bên mua nguyên liệu làm. đầy đủ người hoàn toàn có thể tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu súp óc heo thơm ngon bổ dưỡng, đảm bảo không tanh


Nguyên liệu yêu cầu cho món súp cua óc heo trứng bắc thảo:

*

+ Xương ống hoặc xương sườn.

+ Trứng bắc thảo

+ 100g bột năng.

+ 2 con cua biển.

+ 1 bộ óc heo.

+ 100g nấm mèo rơm.

+ 1 quả trứng gà.

+ 2 thìa rượu trắng.

+ 2 thìa dầu mè.

Xem thêm: Máy Tính Trợ Giúp Cá Nhân Pda, Thiết Bị Kỹ Thuật Số Hỗ Trợ Cá Nhân

+ phân tử tiêu, muối, nước mắm, mì chính.

+ Hành tím, rau hương thơm (ngò rí).

Các bước tiến hành cách đun nấu món súp cua óc heo trứng bắc thảo

Bước 1: dùng nồi hầm xương rước nước dùng, khoảng chừng 1 lít là đủ.

Bước 2: Cua biển gỡ vứt lạt buộc, làm sạch, cho vào nồi hấp biện pháp thủy. Lúc nào cua chín để nguội sút rồi gỡ mang phần thịt cua ra chén, cho chỗ mai cứng. 

Bước 3: Ngâm óc heo với dung dịch nước muối loãng trong tầm khoảng 2 – 3 phút sau đó lấy 1 cây tăm nhọn xiên vơi qua lớp màng bám xung quanh óc, rồi cuốn theo một chiều để loại trừ được hết lớp gân máu. Rửa sạch óc heo rồi dìm vào chén nước lạnh trộn rượu với dầu mè. 

Sau đó đến óc heo vào xửng hấp trong vòng 5 phút rồi vớt ra ngâm nước muối loãng 2 phút để óc không trở nên đen. Tiếp sau cắt óc thành hình phân tử lựu.

Bước 4: Trứng kê đập vào chén bát rồi đánh đều. Hành tím tách vỏ, băm nhuyễn. Rau mùi rửa sạch mát thái nhỏ.

Bước 5: sau thời điểm sơ chế hoàn thành cua biển cả và óc heo bọn họ tiến hành ướp cua, óc heo với nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ.

Bước 6: Nấm rơm có tác dụng sạch, rửa thật cẩn thận rồi cắt nhuyễn hoặc cắt sợi.

Bước 7: lấy 1 loại chảo bắc lên phòng bếp bật lửa đun cho nóng đổ 1 ít dầu ăn, hành tím vào phi thơm rồi đến óc heo và thịt cua vào xào sơ qua.

Xem thêm: Những Bức Tranh Tô Màu Đẹp Nhất Cho Bé Tập Tô Màu, Tranh Tô Màu Cho Bé

– lúc ninh xương hay sườn heo đang chín nhừ, nước ngọt, tắt phòng bếp chút lấy khoảng chừng 1 lít. Lấy nước dùng này đung nóng rồi mang lại nấm và bột năng đã hòa với một bát nước rét mướt vào sử dụng vá khuấy đều. Sau đó trứng sẽ đánh chảy vào khuấy theo một chiều nhất định để sinh sản vân mây đẹp, kiêng khuấy tính phức tạp sẽ làm nát nồi súp.

Bước 8: cuối cùng cho cua, óc heo với trứng bắc thảo vào nồi súp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn uống rồi liên tục đun súp bao giờ sôi thì tắt bếp, rắc phân tử tiêu, rau củ mùi sẽ cắt bé dại vào nồi súp cua óc heo.