Súp Măng Cua Tây

     

Món súp cua măng tây mà các bạn vẫn hay được thưởng thức như là món mở đầu trong những buổi tiệc thực ra chẳng hề cạnh tranh nấu mà lại rất huyết kiệm thời hạn đấy nhé. Cùng PasGo mày mò cách nấu bếp súp cua măng tây ngay lập tức nào.

Bạn đang xem: Súp măng cua tây

Măng tây là 1 trong những loại thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, ổn định đường huyết, có công dụng hỗ trợ tim mạch… và đặc biệt tốt nhất cho bà bầu. Chính vì vậy có nhiều món ngon được gia công từ măng tây như măng tây xào tôm, măng tây xào làm thịt bò… đặc biệt là súp cua măng tây. Đây là món khai vị hay ngon ở những bữa tiệc. Hôm nay hãy thuộc Pasgo có tác dụng món súp cua măng tây ngay tận nơi nhé.

*

(Măng tây tươi)

Nguyên liệu đề xuất có

– 1 con cua đại dương cỡ vừa (Khoảng 400-500g)

– 1 bó măng tây nhỏ dại (Khoảng 8-10 cây)

– 1 quả trứng gà

– 30g bột ngô

– 10g mộc nhĩ

– Muối, hạt nêm, tiêu (Vừa đủ, phụ thuộc vào khẩu vị)

– Rau hương thơm (Vừa đủ, tùy thuộc vào khẩu vị)

Cách nấu nướng súp cua măng tây

Món súp cua măng tây vừa gồm vị ngọt của giết mổ cua, nước luộc cua lại thêm vị ngọt rất đặc biệt từ của măng tây, đảm bảo cả nhà sẽ khôn xiết thích đấy. Cùng thực hiện 5 cách sau để có món súp cua măng tây nhé.

Bước 1

Rửa sạch cua biển khơi rồi lấy luộc chín. Nước luộc cua chúng ta nhớ bảo quản để nấu bếp súp nhé (Mức nước tùy ở trong vào khẩu phần nạp năng lượng của mái ấm gia đình bạn)

Tiếp theo, ngâm cua vào nước lạnh cho mau nguội rồi gỡ lấy thịt cua.

*

(Cua nấu cho chín rồi gỡ rước thịt)

Bước 2

– Măng tây rửa sạch, cắt cho chỗ già tiếp đến cắt khúc chéo 2cm

Mộc nhĩ ngâm, rửa không bẩn và bỏ gốc tiếp đến thái gai vừa ăn.

Rau hương thơm rửa sạch, nhằm khô.

*

(Măng tây cắt từng khúc một 2cm)

Bước 3

Trứng khuấy tan lòng đỏ với lòng trắng.

Hòa chảy bột ngô cùng với ½ chén con nước lọc.

Xem thêm: Cách Làm Bì Thính Siêu Đơn Giản, Cách Làm Bì Heo Ăn Kèm Cơm Tấm Sườn Chả Mê Ly

Bước 4

Đun sôi nước luộc cua thì thả măng tây và mộc nhĩ vào, thêm muối và hạt nêm làm sao để cho vừa với mùi vị gia đình.

(Thả măng tây vào nước luộc cua để gia công súp)

Tiếp tục đến bột ngô đã pha vào nồi, khuấy phần đa cho nồi súp sánh lại.

Chờ súp trong nồi sôi thì bỏ thịt cua sẽ gỡ ngơi nghỉ trên vào, khuấy đều.

Trứng sau thời điểm đánh tan cho vào nồi súp, vày trứng rất nhanh chín nên bạn hãy dùng đũa khuấy thật nhanh cho trứng tan đa số trong súp nhé.

Nếm các gia vị cho vừa, khi súp sôi quay trở về thì tắt bếp, bạn để ý không nên đun quá lâu vày măng tây sẽ ảnh hưởng nhũn và không còn ngon nhé.

Bước 5

Múc súp cua măng tây ra bát, rắc đầy đủ hạt tiêu và rau mùi hương lên trên mang lại thơm với đẹp mắt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ghi Hồ Sơ Nguyện Vọng Thi Đại Học 2021, Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ

Bát súp sánh mịn, thơm vị cua, nổi phần lớn vân trứng nhỏ tuổi li ti lẫn trong màu xanh của măng tây quả thật hết sức hấp dẫn. Món súp cua măng tây khôn xiết ngon khi ăn nóng, bởi vậy tranh chút thời hạn trước dở cơm để chuẩn bị cho gia đình món khai vị này bạn nhé.