Cách nấu lẩu mực ngon

     

Có rất nhiều cách thức nấu lẩu mực chua cay khác nhau theo tùy hương vị của mỗi người thế nhưng hôm nay benmobile.vn vẫn hướng dẫn bạn cách làm lẩu mực tuy đối kháng giản, đơn giản hơn nhiều nhưng ngon ngọt, ấm nồng mang mùi vị của hải dương cả khiến cho những ngày ngủ của gia đình bạn trở đề xuất thú vị rộng nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu mực

1kg mực tươi hoặc mực nangXương ống 700 gram.Tôm 500-700 gram.Nấm kim châm.Các các loại rau nhúng lẩu như rau xanh cải thảo, rau củ mùng tơi,...Cà chua.Hành tây.Hành khô, gừng, riềng, tỏi, ớt, chanh.Sa tế tôm.Gói lẩu thái cay.Bún tươi hoặc mì gói.Gia vị khác: đường, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn…

Cách làm cho lẩu nghêu với vị nghêu ngọt thanh cũng ngon không thua kém cạnh


*
Các nguyên vật liệu để sẵn sàng cho món lẩu mực thêm hấp dẫn

Cách làm bếp lẩu mực ngon không cưỡng nổi

Bước 1: Sơ chế mực

Đầu tiên, mực ống tươi sau thời điểm mua về cần được rửa sạch với nước. Tiếp đến, các bạn hãy tách bóc phần đầu mực cùng với phần thân bằng cách dùng tay giữ lại râu mực rồi thong thả rút ra.Đối với phần đầu mực, lấy nặn quăng quật hai mắt thuộc răng mực, còn cùng với phần thân các bạn hãy bóc tách bỏ đi túi mực màu đen đi nhé. Sau đó, rước dao rạch một mặt đường dọc lên thân mực, rút mai mực rồi sử dụng dao làm sạch lớp màng bên trong đi. Về phần da mực, bạn cũng có thể lột domain authority hoặc không tùy thuộc vào sở thích cá thể của từng người. Sau khi kết thúc xong toàn bộ các bước, đem đi rửa sạch sẽ lại với nước một lượt nữa kế tiếp đem thái thành phần lớn miếng nhỏ vừa ăn.Nếu chúng ta chọn mực trứng làm nguyên vật liệu chính thế cho mực ống thì ở cách sơ chế mực, bạn không cần phải sơ chế không ít mà chỉ cần tách bỏ nang thuộc túi mực tiếp nối đem cọ với nước để gia công sạch hết mèo bẩn bên phía trong mực là được rồi nhé. Một dặn dò nho bé dại là vì mực trứng là các loại mực nhỏ, mềm và phía bên trong chứa không hề ít trứng vì chưng vậy bạn không nhất thiết phải làm vượt kỹ mà chỉ việc nhẹ nhàng sơ chế nhằm không làm mất đi đi phần đặc biệt và ngon độc nhất vô nhị của một số loại mực này nhé.Cuối cùng, bạn cần đem mực đã có sơ chế sạch đem đi ướp cùng một chút bột canh trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm phần nhiều vào mực.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu mực ngon


*
Sơ chế cẩn trọng mực tươi sau khoản thời gian được download về

Bước 2: Sơ chế các vật liệu còn lại

Đối với phần xương ống, bạn hãy đem xương đem rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn. Đem luộc sơ qua mang lại hết mùi khó chịu rồi vớt ra cọ lại với nước.Về phần tôm ăn kèm chỉ việc rửa sạch sẽ với nước là được rồi nhé.
*
Rửa sạch mát nấm kim châm
*
Bổ múi cau cà chua
*
Gừng tỏi băm nhuyễn nhuyễn
Hành khô, gừng, giềng, tỏi, ớt làm sạch rồi xay nhuyễn còn sả giảm khúc, đập dập.Hành tây thái ngã múi cau nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Danh Bạ Điện Thoại Trên Google Với Thiết Bị Di Động Hoặc Máy Tính


Rau cải thảo, mùng tơi đem nhặt rồi sau đó rửa sạch.

Xem thêm: Cách Vẽ Chữ Graffiti 3D - Hướng Dẫn Vẽ Graffiti Kiểu Chữ Chảy

Cách làm cho lẩu tôm càng qua bí quyết của benmobile.vn là ngon nhức nách

Bước 3: nấu ăn nước cần sử dụng lẩu


Cho xương ống vào nồi gồm sẵn 3 lít nước sạch tiếp đến hầm trong vòng từ 2 tiếng. Trong quy trình hầm hãy nhớ đem muỗng vớt những bong bóng cặn bẩn nổi lên trên mặt phẳng nồi đi nhé.Đặt chảo lên bếp rồi phi thơm các thành phần hỗn hợp hành khô, tỏi, gừng, giềng, ớt, sả tiếp nối cho cà chua vào xào chung, nêm nếm thêm bột súp hoặc muối cho vừa ăn. Khi thấy cà chua ban đầu nhừ thì đổ nước hầm xương vào nồi đun nấu cùng cho tới khi nồi nước sử dụng sôi. Trong thời hạn đó, cho tất cả các gia vị đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm ... Sao để cho vừa khẩu vị gia đình bạn là được.Để chấm dứt phần nước dùng cho thêm vào nồi một gói lẩu thái cay chua để hương vị thêm thơm và ngon hơn.

Bước 4: chấm dứt món lẩu mực thơm ngon

Đổ nước dùng vào nồi. Hãy đặt nồi lẩu lên nhà bếp từ hoặc bếp từ để có thể dễ dàng vừa nhúng thức ăn và hưởng thụ ngay lập tức mùi vị của nồi nước dùng chua cay đậm đà đã sôi sục trên nhà bếp vừa rất có thể tận hưởng trọn được hương vị tươi ngon của không ít món hải sản tươi roi rói.Một để ý là khi nước lẩu vừa sôi lên thì trước tiên bạn phải thả tôm và mực vào trong nồi trước nhé vì thủy hải sản sẽ thọ chín hơn phần đông món còn lạiSau thuộc bỏ tất cả các các loại rau cùng nấm ăn lẫn vào nồi và trải nghiệm thôi nào!

Thưởng thức nồi lẩu mực chua cay

Những ngày trời miền bắc thì vào thu còn miền nam lại là mùa của không ít cơn mưa rả rích, còn điều gì khác tuyệt vời hơn khi cùng mọi người trong nhà ngồi quây quần mặt nồi lẩu mực chua cay. Cảm thấy mùi thơm ngây bất tỉnh nhân sự của hành, giềng, sả, mùi chua cay chua cay hay cảm thấy được hương vị của đại dương cả qua những miếng mực, bé tôm thơm ngon dẻo giòn. Làn hơi nóng bốc lên làm dịu đi cái se lạnh lẽo của khí khiến người ta cảm thấy lòng mình như ấm cúng hơn. Mùi vị thơm ngon cùng những mẩu chuyện thú vị nhiều lúc khiến ta gạt bỏ những bề bộn của cuộc sống. Với phương pháp làm không quá phức tạp, một sự kết hợp tuyệt vời nhất giữa thủy hải sản cùng mùi vị chua cay lôi cuốn, benmobile.vn đã chia sẻ thêm một phương pháp làm tuyệt vời nhất hơn mâm cơm mái ấm gia đình bạn rồi đấy!