Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay

     

Lâu thọ gia đình, bằng hữu mới tất cả dịp đoàn tụ đầy đủ, các bạn thường chuẩn bị món lẩu chiêu đãi gần như người. Tuy thế nếu chỉ có tuyệt kỹ nấu một vài ba món lẩu không còn xa lạ thì hẳn sẽ rất chán đúng không. Hãy thử xem bạn đã sở hữu món lẩu ếch trong thực 1-1 chưa với học ngay cách nấu lẩu ếch măng chua cay thơm ngon, trọn vị tiếp sau đây để trổ tài nội trợ nhé!

*
*

Món lẩu ếch đun nấu măng cay chua hấp dẫn

Hiện nay, các món lẩu ngày càng trở nên nhiều mẫu mã và phổ biến, thường xuyên xuất hiện trong những bữa tiệc, dở cơm của các gia đình Việt. Lẩu dễ ăn lại bổ dưỡng với việc kết hợp của không ít nguyên liệu từ những loại thịt, hải sản, rau củ quả… phải được phần nhiều mọi tình nhân thích. Trong đó, món lẩu ếch măng chua là một trong sự phối hợp tuyệt vời để tạo nên món lẩu hấp dẫn. Với mùi vị ngọt thơm của thịt ếch hòa quấn trong vị chua cay đậm đà của măng cùng với ớt cùng gia vị, trải nghiệm món ăn uống này bất kể dịp làm sao cũng mang về cho bạn cảm xúc ngon miệng nhờ kích thích hợp vị giác vô cùng tốt. Không những hợp để dùng trong số những dịp họp mặt, thi thoảng các bạn “đổi gió” cho bữa cơm gia đình một chút với món lẩu ếch măng chua hẳn cũng giúp các thành viên trong gia đình thích thú, bất thần lắm đấy!


Nội Dung


ẨnHiện
2 biện pháp nấu lẩu ếch măng chua cay

Nguyên liệu đun nấu lẩu ếch

Thịt ếch: 1,5 kgXương ống: 500gMăng củ: 500gĐậu phụVáng đậuRau muống, mùi tàu, lá chanh, lá lốt.Sả, tỏi, hành khô, mộc nhĩ hương, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me.Bánh đa đỏ

Cách làm bếp lẩu ếch măng chua cay

Sơ chế nguyên liệu

– Bạn hãy chọn ếch đồng, tuy con không to béo bởi ếch nuôi tuy nhiên thịt thơm và săn kiên cố hơn. Lúc mua ếch, chúng ta có thể nhờ người phân phối sơ chế hộ thành ếch thịt, về đơn vị bóp muối bột rồi rửa sạch sẽ lại với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn chặt ếch thành miếng vừa ăn. Nếu như tự làm, chúng ta chặt đầu ếch và vứt da cho thiệt sạch, lưu giữ da rồi sơ chế tương tự như trên.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu ếch măng chua cay

– Măng củ chúng ta thái thành hình bé chì, rửa sạch sẽ rồi lấy luộc chín, kế tiếp rửa lại thêm 1 lần nữa.

– rau muống nhặt, rửa sạch.

– hương thơm tàu cọ thái khúc 2cm.

– Nấm mùi hương ngâm nở, rửa sạch.

– Tỏi tách bóc vỏ băm miếng to, rước phi thơm rồi vớt ra.

– Váng đậu cắt từng miếng vừa ăn, cừu phồng.

Xem thêm: Cách Diệt Virus Tạo Shortcut Trong Usb Cool, Hướng Dẫn Diệt Virus Tạo Shortcut Trong Usb

– Lá lốt, mùi hương tàu rửa sạch, giảm khúc.

Chế biến

– Xương ống đem rửa sạch, bỏ vô nồi nước, thêm chút muối rồi đun sôi, kế tiếp vớt xương ra, bỏ sạch nước. Thường xuyên lấy thêm nước mới một lượng đủ để nạp năng lượng lẩu với ninh xương cùng với sả đập dập.

– khi nước sôi, vớt hết bọt và nêm thêm hạt nêm, me cho vừa ăn.

– xếp thịt ếch và da ếch vào rán đến khi ếch xoàn ruộm là được.

*
*

Chiên thịt với da ếch đến vàng ruộm

Cho dầu lấn vào chảo đun sôi, cho măng đang luộc và xào, phân phối 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê sa tế cho đậm đà cùng ngấm gia vị. Lúc măng đã ngấm gia vị, chúng ta trút ếch đã chiên vàng, tỏi đã phi thơm vào đảo tiếp. Trước lúc bắc ra cho 1 ít lá lốt với mùi tàu vào đảo nhanh tay.

Xem thêm: Em Hãy Tả Người Bạn Thân Ở Trường Của Em Ở Trường Lớp 5, Em Hãy Tả Người Bạn Thân Của Em Ở Trường

Cho nấm mùi hương vào nồi nước dùng đun sôi, tiếp đến cho các thành phần hỗn hợp ếch đang xào cùng măng, lá lốt, mùi tàu vào. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa nạp năng lượng là trả thành. Dọn lẩu ra ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu, bánh đa đỏ và bún.

Như vậy, cùng với cách thổi nấu lẩu ếch chua cay thơm ngon, trọn vị không thực sự cầu kỳ trên, bạn đã sở hữu món ngon nấu cho gia đình, đồng đội thưởng thức từng dịp sum họp rồi. Chúc bạn thực hiện thành công! các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều món việt ngon thu hút khác trên Website nhé !