BÍ QUYẾT CHO CÁCH NẤU LẨU CÁ TRA CHUA CAY, CÁCH NẤU LẨU CÁ TRA CHUA CAY

     

Những ngày mưa gió se rét được quây quần bên cạnh gia đình cùng nồi lẩu chua cay, ấm nóng thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, hãy nhằm Điện trang bị XANH mách chúng ta ngay 2 bí quyết nấu món lẩu cá tra sâu cay đậm đà, thơm và ngon để trải nghiệm nhé. Vào nhà bếp thôi!
Lẩu cá tra chua cay

Nguyên liệu làm Lẩu cá tra cay chua Cho 4 người

Cá tra 1 nhỏ (1.4kg) Thơm một nửa trái cà chua 3 trái Cà bắp 10 quả Me 30 gr Tỏi 8 tép Ớt 6 trái rau ngò gai 5 gr rau ôm 5 gr Sa tế tôm 1 muỗng canh nước mắm nam ngư 3 muỗng canh gia vị thông dụng 1 không nhiều (đường/ muối/ phân tử nêm/ bột ngọt) Nước 1 lít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng lẩu cá tra chua cay, lẩu cá tra nhúng giấm

Sơ chế cùng ướp cá tra

Đầu tiên, các bạn cắt bỏ vây, mang, đuôi, đào thải phần ruột, ngâm cá trong nước lạnh rồi sử dụng dao làm sạch lớp nhớt.Rửa cá qua vài lần nước sạch, tiếp nối để ráo rồi khứa những đường sâu lên mặt phẳng cá.Tiếp theo, bỏ vô tô phần cá đã sơ chế, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1.5 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế tôm.Dùng tay thoa đông đảo hỗn hợp gia vị lên khắp các miếng cá với ướp từ đôi mươi - 30 phút.

Bạn đang xem: Bí quyết cho cách nấu lẩu cá tra chua cay, cách nấu lẩu cá tra chua cay


Cách sơ chế cá tra ko tanh:Cách 1: Đầu tiên, bạn sa thải đi phần nội tạng, sử dụng tro nhà bếp chà sát lên bản thân cá để loại trừ chất nhầy.Cách 2: Đun một số lượng nước nóng, tiếp nối rưới lên bản thân cá rồi dùng dao cạo sạch, cách làm này vừa giúp sa thải chất nhầy, vừa giúp loại trừ mùi tanh của cá.Cách 3: ngâm cá đã làm cho sạch vào nước muối hạt hoặc nước vo gạo khoảng chừng 15 phút, tiếp theo rửa lại cùng với nước sạch.Cách 4: pha một lượng nước lạnh với giấm, đến cá đã làm sạch vào rửa lại, cá sẽ giảm mùi tanh nhanh chóng.Xem chi tiết: Cách chế tao cá không xẩy ra tanh
Bước 1 Sơ chế cùng ướp cá tra Lẩu cá tra chua cay
Bước 1 Sơ chế và ướp cá tra Lẩu cá tra chua cay

Sơ chế nguyên vật liệu khác

Tỏi lột vỏ, làm cho dập rồi băm nhuyễn. Kế tiếp, cắt nhỏ ớt.Tiếp theo, rửa sạch sẽ đậu bắp rồi cắt dồn phần đầu và phần đuôi.Cà chua cắt quăng quật lõi rồi giảm múi cau. Thơm giảm miếng bé dại vừa ăn.Cuối cùng, rửa sạch sẽ rau ngò gai, rau củ ôm và cắt từng khúc một nhỏ.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác Lẩu cá tra chua cay

Nấu nước lẩu

Bắc chảo mập hoặc nồi lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, tỏi xay nhuyễn rồi phi thơm. Tiếp theo, mang đến vào thêm 1 lít nước, nhúng 30gr me vào chảo sang 1 cái rây, đảo đều để me ra cạn hết nước cốt me.Kế đến, nêm và nếm nước dùng với cùng 1 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng coffe đường rồi khuấy những đến lúc nước sôi.

Nấu lẩu

Khi nước sôi, các bạn cho vào phần cá đã ướp trước đó rồi đun nấu trên lửa nhỏ vừa khoảng 10 phút bỏ thịt cá chín.Kế tiếp, bỏ vào thêm thơm cắt miếng, đậu bắp, cà chua và liên tục nấu thêm khoảng tầm 10 phút nữa cho các vật liệu chín đều.Cuối cùng, cho vào các loại rau thơm, một nửa phần ớt cắt nhỏ, nêm và nếm lại đến vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Con Hàu - Hàu Sống Để Được Bao Lâu


Thành phẩm

Cho vào chén bát 1 lượng nước mắm, phần ớt còn lại để triển khai nước mắm chấm với với cá nhé!Lẩu cá tra chua cay nóng hổi, đã mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn, giết cá thì mềm ngọt quyện hầu hết cùng ngấn mỡ cá beo béo, nước sử dụng thì đậm đà, chua ngọt, cay cay. Món lẩu này ăn lẫn với bún tươi hoặc mì tươi thì ngon khỏi đề nghị chê!

Nguyên liệu làm cho Lẩu cá tra nhúng giấm mang lại 4 người

Cá tra 2 nhỏ (khoảng 3.4kg) nước dừa tươi xiêm 1 lít Thơm 1/2 quả Tỏi 4 tép Ớt 5 trái Sả 5 cây Hành tây 1 củ Mắm nêm 3 muỗng nhỏ canh Giấm ăn uống 1/3 chén bát rượu trắng gạo 1 không nhiều rau xanh nhúng lẩu 1 ít (xà lách/ ghê giới/ diếp cá) hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (bột ngọt/ hạt nêm/ đường/ muối)

Sơ chế vật liệu khác

Sả cọ sạch, đập dập 2 cây rồi giảm khúc nhỏ khoảng 2 lóng tay, 3 cây sả còn sót lại thì băm nhuyễn.Hành tây lột vỏ, rửa sạch mát rồi giảm múi cau.Tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn, ớt thì giảm nhỏ. Thơm vứt lõi rồi băm nhuyễn.Cuối cùng, nhặt bỏ phần lá héo, rửa sạch những loại rau xanh sống gồm xà lách, tởm giới với diếp cá xong để ráo nước.

Sơ chế cùng ướp cá tra

Đầu tiên, chúng ta cắt vứt vây, mang, đuôi, thải trừ phần ruột. Tiếp theo, đổ nước sôi vào thau cá rồi cần sử dụng dao cạo cho phần nhớt của cá.Kế đến, rửa sạch sẽ lại với nước lạnh khoảng tầm 3 - 4 lần, tiếp đến dùng tay chà gần kề rượu trắng phần đa khắp thân cá để làm giảm bớt mùi tanh.
Rửa sạch cá lại cùng với nước rồi cắt bỏ phần đầu. Sau đó, sử dụng dao khứa ngang để lọc dồn phần xương giữa, chỉ rước phần giết thịt cá. Cắt thành từng khúc phần giết mổ cá cùng với độ dày khoảng chừng 1 lóng tay nhỏ.Cho vào tô: thịt cá tra vừa sơ chế, một nửa muỗng coffe muối, 50% muỗng cà phê bột ngọt, 50% muỗng coffe hạt nêm, 1.5 muỗng coffe đường, một nửa phần ớt đã cắt nhỏ, 50% phần tỏi băm nhuyễn, 1/2 phần sả băm, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm. Trộn đều các thành phần hỗn hợp và ướp cá 20 phút.

Nấu lẩu

Bắc chảo to hoặc nồi lên bếp, bỏ vô 1 ít dầu ăn, tỏi xay nhuyễn rồi phi vàng trong một phút. Sau đó, bỏ vô thêm sả cắt khúc, hành tây và tiếp tục đảo các cho thơm.Kế đến, bỏ vào 1 lít nước cốt dừa xiêm, 2 muỗng canh thơm băm nhuyễn, 1/3 chén giấm ăn, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, một nửa muỗng cafe muối, 1/3 muỗng coffe hạt nêm, 2 muỗng coffe đường. Khuấy đều tất cả hổn hợp đến lúc sôi là được.

Pha nước chấm

Cho vào chén 3 muống nêm canh mắm nêm, phần ớt cắt nhỏ còn lại, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh thơm băm nhuyễn, phần sả băm còn lại. Trộn mọi cho hỗn hợp hòa quyện.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Đông Đậm Vị Miền Bắc, Cách Nấu Thịt Đông Kiểu Bắc


Thành phẩm

Để trải nghiệm món lẩu cá tra nhúng giấm, bạn chỉ cần nhúng miếng cá vào nồi lẩu đang sôi đến khi chín. Sau đó, cuộn cùng với bánh tráng, rau sống, chấm với thêm gia vị chấm là được.Từng miếng cá tra ngọt bùi, beo béo quyện gần như với nước mắm chấm đậm đà, cay cay, rau củ sống thì thơm mát bảo đảm an toàn ngon quên lối về!

Cách chọn tải cá tra tươi ngon

Nên chọn download cá tra nguyên con, quan sát tươi ngon, phần bụng phình lịch sự 2 bên. Vây và đuôi nguyên vẹn. Mắt cá xanh, với đỏ tươi không tồn tại dấu hiệu xung huyết, không có mùi hôi.Nếu chọn cài cá tra làm sẵn, chúng ta nên lựa miếng cá tra bao gồm thớ làm thịt nhỏ, màu sắc trắng, mỡ chảy xệ có white color xen kẽ như múi bưởi. Thịt thịt cá săn lại chắc, có độ lũ hồi lúc ấn vào, ko chảy dịch, không có chất nhớt trên bề mặt.Đối cùng với cá tra ướp lạnh bạn khám nghiệm trên thân cá, chọn con không tồn tại vết tổn thương, không tồn tại vết máu tụ khi cắt thịt. Xem kĩ xuất phát xuất sứ với hạn sử dụng.
Món lẩu chua chua cay cay, mặn mà trông thiệt thơm ngon và lôi kéo đúng ko nào? Hãy cùng Điện lắp thêm XANH thực hiện 2 cách nấu lẩu cá tra này cho cả gia đình cùng hưởng thụ nhé. Chúc bạn thành công!
trả lời nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá tiền gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)