Giò Heo Hầm Với Gì Ngon? Gợi Ý 7 Cách Nấu Đơn Giản Tại Nhà

     

Chân giò heo hầm với gì ngon cực “bắt vị”, càng ăn uống lại càng tạo thương nhớ? nhắc nhở 7 cách nấu món chân giò hầm đơn giản dễ dàng nhất tận nhà như sau.

Bạn đang xem: Giò heo hầm với gì ngon? gợi ý 7 cách nấu đơn giản tại nhà


Trong món chân giò heo hầm chứa không ít hàm lượng vitamin A, B và sắt… đặc biệt có công dụng bồi té khí huyết. Không mọi thế, món ngon dễ “gây nghiện” này còn có khả năng tăng cường collagen tự nhiên và thoải mái trong cơ thể. Trường đoản cú đó, còn giúp cho làn da của chị ý em thiếu nữ trở nên đàn hồi và bóng bẩy đẹp.

*
Những ngày trở trời cơ mà được nhâm nhi món giò heo hầm thì hay hết sức. Ảnh: internet.1. Cách nấu món canh giò heo hầm măng tươi ngon chuẩn chỉnh vị

Canh chân giò heo hầm măng tươi là 1 trong những món ăn đơn giản và dễ dàng rất dễ dàng nấu ngay tận nơi mà mùi vị lại cực thơm ngon, hấp dẫn. Chân giò được hầm mềm, vị béo phối hợp cùng măng tươi giòn tung trong miệng chắc hẳn rằng sẽ được anh chị vô cùng yêu thích.

1.1. Nguyên liệu

400 gram giò heo200 gram măng tươi10 nhánh hành lá1 muống nêm canh hành tím băm1 muỗng canh giấm1 bát canh rượu trắngGia vị: muối/ tiêu xay/ hạt nêm/ nước mắm/ dầu ăn…
*
Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu chân giò, măng tươi trước khi chế biến. Ảnh: internet.

1.2. Giải pháp nấu món canh chân giò hầm măng tươi ngon

Chân giò heo cài đặt về rửa sạch cùng khử tanh cùng với rượu trắng, chần sơ qua trong nồi nước sôi khoảng tầm 2 phút với cùng một muỗng canh muối bột + 1 muỗng canh giấm. Vớt ra tô, để ráo.Ướp chân giò với cùng một muỗng canh nước mắm + 1 muống nêm canh tiêu xay + trộn mọi cho ngấm trong 15 phút.Hành lá cọ sạch, nhằm ráo. Phần đầu củ hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.Sơ chế măng tươi bằng cách luộc măng qua không ít nước để khử sạch chất độc.Khi nước luộc măng không hề màu tiến thưởng nữa thì vớt ra nhằm ráo.Tước măng thành hầu hết sợi bé dại theo chiều dọc.
*
Sơ chế nguyên liệu giò heo với măng tươi. Ảnh: internet.Bắc nồi lên bếp, làm cho nóng 1 muống nêm canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho măng vào. Thêm 1 muỗng cafe muối, hòn đảo đều 5 phút.Lần lượt xếp cục bộ chân giò heo lên trên bề mặt măng.Đổ vào 1 lít nước lọc, hầm giò heo với lửa vừa trong 1 giờ. Hầm độ trong vòng 30 phút thì thêm 1 muỗng canh phân tử nêm.Sau 1 tiếng hầm, giò heo đã chín mềm, bạn nêm lại các gia vị cho vừa ăn uống và tắt bếp.Thưởng thức chân giò mượt béo, gân nhai sừn sựt kết phù hợp với măng tươi giòn rụm bám mùi thơm quánh trưng.
*
Chân giò hầm măng tươi toả mùi thơm nức mũi khiến ai cũng tấm tắc khen ngon. Ảnh: internet.2. Cách làm chân giò lợn hầm thuốc bắc bồi bổ tại nhà

Chân giò heo hầm với dung dịch bắc không những đơn thuần là một trong món ăn thông thường mà nó còn là 1 bài dung dịch vừa xẻ vừa ngon. Công thức bào chế món ăn uống này cũng không quá phức tạp đâu các bạn nhé!

2.1. Nguyên liệu

1 dòng chân giò heo 1 kg1 gói thuốc bắc (mua ở ăn uống hoặc tiệm đông y)100 gram nấm mèo hương1 củ cà rốt 1 củ1 trái dừa xiêm
*
Nguyên liệu hầm giò heo với thuốc bắc. Ảnh: internet.

2.2. Công việc hầm chân giò heo, thuốc bắc với rau xanh củ

Chân giò tải về rửa sạch, hoàn toàn có thể nướng qua phần móng nền giò.Dùng dao chặt phần móng nền thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng, nhằm nguyên phần bắp thịt.Chần những phần móng giò qua nước sôi trung bình 1 phút để đào thải bọt bẩn và hương thơm hôi, rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo.Ướp chân giò với hạt nêm, nước mắm nam ngư + chút dầu ăn tầm 15 – đôi mươi phút mang lại thấm gia vị.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các khúc vừa ăn.Nấm hương thơm ngâm mang đến nở, giảm chân rồi rửa sạch, vớt ra nhằm ráo.Gói thuốc bắc mang đi rửa sạch, vớt ra để cho ráo nước.
*
Các cách sơ chế chân giò với rau củ. Ảnh: internet.Hầm thuốc sắc trong nồi + nước dừa xiêm + 150ml nước lọc, đun sôi.Nước sôi ban đầu chuyển red color nâu, đến chân giò vào nầm với lửa nhỏ.Hầm cho tới khi phần thịt ở phần chân giò chín mềm, các bạn nêm các gia vị cho vừa ăn rồi trút nấm mèo hương, củ cà rốt vào.Tiếp tục hầm thêm cho tới khi chín cà rốt và nấm thì tắt bếp là xong.
*
Chân giò hầm thuốc bắc rất ngã dưỡng, tương xứng cho bạn bị ốm, suy nhược cơ thể cơ thể. Ảnh: internet.3. Phương pháp làm canh chân giò heo hầm sả tỏi nước dừa tươi thơm nồng

Món chân giò heo hầm sả tỏi rất được nhiều người ưu thích bởi độ chuẩn “hao cơm” cực hút. Vị ngon thơm nồng của sả tỏi, vị đậm chất của giết chân giò, cứng cáp sẽ đáp ứng được khẩu vị của mọi người khó tính nhất.

3.1. Nguyên liệu

1 chiếc chân giò heo2 trái dừa tươi10 cây sả100 gram tỏiGia vị: hạt nêm, tiêu, dầu hào, đường, nước mắm


3.2. Công việc hầm giò heo sả tỏi nước dừa đậm đà chuẩn vị ngon tại nhà

Chân giò cạo sạch, xả nước muối, chặt miếng vừa ăn, luộc sơ.Sả đập dập 1 phần, cắt nhuyễn, còn lại cắt thành thanh dài.Tỏi đập dập, băm nhuyễn.Bắc nồi lên bếp, đun cho nóng dầu ăn, thắng đường cho chuyển color rồi vứt sả cây vào phi thơm.Tiếp theo, mang lại chân giò vào xào đến lúc săn lại nêm hạt nêm, nước mắm, muối, con đường + dầu hào cho đủ ăn.Đổ nước cốt dừa vào hầm tầm 45 phút đến lúc chân giò mượt là được.Múc chân giò ra tô, rắc hành lá lên ở trên sẽ lôi kéo hơn siêu nhiều.
*
Chân giò hầm sả tỏi nước dừa ăn với cơm trắng sẽ ngon vô cùng. Ảnh: internet.4. Phương pháp làm món giò heo hầm coca ngon độc đáo ăn ko ngán

Chân giò heo hầm với nước ngọt coca ư, nghe thật lạ nên không nào! tuy nhiên, khi phối hợp hương vị của các vật liệu cùng coca lại làm cho bạn xúc cảm sảng khoái say mê khi hưởng thụ đấy nhé.

4.1. Nguyên liệu

Giò heo: 1 kgCoca coal: 1 lon 330 mlHành tím bămNgũ vị hương: 10 gramHành lá: 2 nhánhHoa hồi: 3 cáiNguyệt quế khô: 3 láGia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn, nước mắm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Monkey Junior Về Máy Tính Đơn Giản Nhất, Cách Cài Đặt Phần Mềm Monkey Junior Trên Windows

*
Chuẩn bị tất cả nguyên liệu cho món chân giò hầm coca cola. Ảnh: internet.

4.2. Công việc nấu giò heo hầm coca cực hấp dẫn siêu đỉnh

Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa sạch mát với nước muối hạt pha loãng.Sau đó, trụng sơ giò heo với nước sôi cho thịt săn lại.Ướp giò heo với hành tím băm + ngũ vị hương + 2 thìa canh bột ngọt + 2 muỗng canh muối + 1 thìa canh muối + 2 muỗng canh nước mắm, ướp trong 30 phút.
*
Sơ chế và ướp chân giò heo trước lúc hầm. Ảnh: internet.Bắc chảo lên bếp, nấu nóng 2 muỗng canh dầu ăn, mang đến 3 mẫu hoa hồi + 2 nhánh hành lá + 3 lá nguyệt quế khô vào phi thơm.Sau đó, cho giò heo vào xào khoảng 5 phút cho tới khi săn lại.Tiếp theo, cho 1 lon coca + nước ướp giò heo + 500ml nước lọc vào.
*
Các bước hầm chân giò với coca. Ảnh: internet.Trong khi hầm nhớ hớt bọt bong bóng để nước trong và thịt được ngon hơn.Đậy nắp lại, hầm với lửa nhỏ tuổi khoảng 40 phút nữa là xong.Dọn ra thưởng thức, món ăn uống có color của coca trông khôn cùng hấp dẫn.
*
Mùi vị đậm đà, vừa miệng, cắn vào trong 1 miếng như vỡ ngay đầu lưỡi. Ảnh: internet.5. Phương pháp nấu món chân giò heo hầm atiso thanh mát, giải độc rất đẹp da

Món canh chân giò hầm bình thường với bông atiso có tính năng mát gan, nhuận phổi vô cùng xuất sắc cho mức độ khỏe. Bởi thế, các bạn đừng quăng quật qua phương pháp làm này để chế tao cho gia đình cùng trải nghiệm nhé!

5.1. Nguyên liệu

Giò heo: 1 kgHoa atiso: 3 cáiCà rốt: 1 củBông cải trắng: 100 gramHành lá, ngò rí: 50 gramỚt sừng: 3 trái
*
Nguyên liệu giò heo cùng atiso đã sẵn sàng sẵn sàng. Ảnh: internet.


5.2. Cách sản xuất canh chân giò heo hầm atiso ngon khôn ngán

Hành khô và tỏi băm nhuyễn. Củ cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, cắt từng miếng tròn mỏng dính hoặc tỉa hoa tuỳ ý thích.Bông cải trắng rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ớt sừng cọ sạch, quăng quật cuống, thái lát.Giò heo làm cho sạch, chặt miếng vừa nạp năng lượng luộc sơ cùng với chút muối bột rồi vớt giò ra, rửa sạch sẽ lại bằng nước lạnh.Ướp giò với: 1 muỗng hành tỏi xay nhuyễn + 2 muỗng hạt nêm agi ngon + 1 muỗng gia vị bột ngọt + một nửa muỗng tiêu + 1 thìa dầu ăn tầm 15 phút.
*
Các bước sơ chế rau củ củ. Ảnh: internet.Bạn xắt riêng rẽ phần bông với phần cọng của bông atiso ra.Phần bông rửa sạch, tước không còn phần cứng mặt ngoài, chẻ có tác dụng 4, quăng quật hết phần nhụy bên trong ra. Phần cọng tước quăng quật xơ, cắt thành từng khúc 3cm.Bắc nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn kèm hành tỏi băm nhuyễn + 1 ít ớt bột.Đổ nước toàn diện vào nồi làm sao cho ngập hết các nguyên liệu ở trong.
*
Các bước nấu canh giò heo hầm bông atiso. Ảnh: internet.Cho giò heo vào nầm với lửa khủng đến khi sôi, hớt bong bóng cho nước hầm được trong.Tiếp theo, mang lại bông atiso, cà rốt, bông cải white vào hầm, nêm muối, phân tử nêm, mì chính cho vừa ăn.Múc canh atiso hầm giò heo ra sơn lớn, đến ớt thái theo từng lát + rau mùi + ít tiêu lên trên là rất có thể thưởng thức ngay khi còn nóng.
*
Cực đuối giải độc với món canh giò heo hầm bông atiso. Ảnh: internet.6. Bí quyết làm chân giò lợn hầm cải chua ngon đậm màu dân dã

Chân giò hầm vẫn càng thấm vị mặn mà khi được ăn kèm với dưa cải chua giòn dai, thêm dĩa cơm nóng thì ngon hết sẩy liệu có còn gì khác bằng bắt buộc không nào những bạn!

6.1. Nguyên liệu làm cải chua hầm giò heo

400 gram chân giò heoGừng, hành tímHành thô phi sẵnRau ngò om, ngò gai, rau quế, ớtGia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

6.2. Bí quyết nấu canh chân giò heo hầm dưa cải chua ngon

Giò heo mua về rửa sạch, nhằm ráo,luộc chín với ít muối, gừng giảm lát, vớt ra nhằm nguội, róc thịt giò thành miếng vừa ăn.Dưa cải chua cắt ngắn, cọ sạch, nhằm ráo.Rau ngò om, ngò gai, rau xanh quế rửa sạch,thái nhỏ. Ớt thái lát mỏng.Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi + hành tím + gừng băm với dầu rồi mang lại cải chua vào xào.Đổ khoảng tầm 2 lít nước lạnh vào nồi, cho thịt giò heo vào làm bếp chung, để lửa riu riu cho thấm vị chua.Chân giò chínmềm, thêm gia vị muối, đường, bột ngọt, nước mắm, cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.Múc canh ra tôhoặc thố lớn, rắc rau xanh om, ngò gai, rau củ quế, hành khô phi vàng lên mặt là xong.
*
Món này dùng bình thường với bún thường rất ngon và đượm vị. Ảnh: internet.7. Cách làm món giò heo hầm chao đỏ theo phong cách người Hoa

Nếu là trong những tín đồ yêu thích món ăn Trung Hoa, chắc chắn hẳn bạn sẽ không thể làm lơ món giò heo hầm chao đỏ ngon xuất nhan sắc này. Món này dùng kèm hủ tiếu tươi với rau cải cúc thì tuyệt bá cháy.

7.1. Vật liệu làm giò heo hầm chao đỏ

Giò heo trước: 1 chânDừa xiêm: 1 tráiTỏi băm nhuyễnHủ tiếu tươiRau cải cúc (tần ô): 1 bóCác loại gia vị: phân tử nêm, tiêu, đường…


7.2. Các bước hầm giò heo chao đỏ ngon rất đã

Giò heo chặt nhỏ tuổi rửa sạch, trụng nước sôi, làm sạch da, cọ sạch nhằm ráo.Ướp giò heo qua đêm cho thấm hương liệu gia vị với 2 muỗng canh chao đỏ + 1 ít nước ngâm chao + tỏi xay + tiêu xay, đường, hạt nêm.Khi nấu bếp thì phi tỏi thơm vàng,cho giò heo vào xào thật săn lại.Cho nước dừa tươi + chút nước thanh lọc vào xâm xấp giò heo + 1 thìa chao đỏ với nêm gia vị vừa ăn.Đậy nắp hầm cho tới khi giò heo chín mềm, nước hơi rút xuống là được.Thưởng thức thuộc hủ tiếu hoặc mỳ và rau cải cúc.

Xem thêm: Khái Niệm Kỹ Năng Tự Phục Vụ Bản Thân Của Trẻ Mầm Non, Khái Niệm Kỹ Năng Tự Phục Vụ Bản Thân

*
Ăn ngay trong lúc còn nóng, chấm thêm muối hạt tiêu chanh là hết ý. Ảnh: internet.

Với 7 bí quyết nấu ăn ngon mà webnauan.vn vừa share như trên, tin kiên cố các các bạn sẽ tha hồ nước trổ tài làm các món giò heo hầm bồi bổ để vun đắp đến sức khoẻ của cả mái ấm gia đình yêu thương. Món giò hầm quan trọng thích hợp cho mẹ bầu, bà mẹ sau sinh thưởng thức tăng tốc dinh dưỡng. Quí chúc các bạn thành công!