Cách nấu cơm sườn

     

Cơm sườn là 1 trong những món ăn dân dã nhưng không thua kém phần tinh tế, bởi nguyên liệu và cách chế biến không quá phức tạp, cầu kỳ. Mặc dù nhiên, để sở hữu được một đĩa cơm sườn ngon và lôi cuốn cũng nên sự khéo léo. Cùng vào bếp tiến hành cách nấu cơm trắng sườn sau đây để chiêu đãi gia đình nhé!


Nguyên liệu cho món cơm sườn nướng

Sườn heo: 500gram (nên chọn một số loại sườn gồm xương với viền mỡ mỏng bên ngoài; vậy nên sườn sẽ ngọt mập và mềm ngon hơn, không bị khô).

Bạn đang xem: Cách nấu cơm sườn


*
Sườn là trong những loại thịt heo được tương đối nhiều người yêu thích bởi độ bổ dưỡng và nhiều mẫu mã trong nấu ăn nướng (ảnh: internet).

Gia vị ướp sườn gồm: 1 thìa bé dại muối, 1 thìa súp mật ong, 2 thìa nước mắm, 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa nhỏ tuổi sữa đặc gồm đường; 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa đường, 1 thìa canh nước soda, nửa trái chanh; 1 củ hành tím khô + 3 tép tỏi băm nhuyễn.

*

Nguyên liệu để làm nước mắm, mỡ hành cùng dưa chua ăn kèm với cơm trắng sườn nướng: Nước mắm, chanh, ớt, tỏi, đường; 1 cải trắng và 1 củ cà rốt nhỏ, hành lá, mỡ chảy xệ heo.

*

Các bước triển khai cách nấu cơm sườn

Bước 1: sản xuất sườn

Sườn cài đặt về chặt thành đều miếng dày khoảng tầm 1cm; ngâm với chút muối trong vòng 5 phút rồi cọ thật sạch, tiếp đến để ráo nước.


Bước 2: Làm gia vị và ướp sườn

Trong dịp sườn ráo nước; sẵn sàng hỗn thích hợp nước ướp thịt từ những gia vị đã sẵn sàng trước đó: muối, nước mắm, mật ong, dầu ăn, dầu hào, đường, nước soda, sữa đặc, vài ba giọt chanh với hành tỏi sẽ băm nhuyễn; cho toàn bộ vào một chiếc tô lớn. Đảo các hỗn hợp tiếp đến cho sườn đã ráo nước vào, trộn đều cho tới khi sườn thấm các gia vị (có thể đeo stress để trộn thịt cho thấm). Cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô; bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh khoảng chừng 2-3 giờ hoặc qua đêm càng xuất sắc để sườn thấm các gia vị hoàn toàn.

*
Sườn là phần tử cung cấp những canxi cho cơ thể, giúp xương dĩ nhiên khỏe, đảm bảo an toàn và hồi phục mau lẹ các thương tổn về xương (ảnh: Bách hoá Xanh).

Bước 3: Nấu cơm

Một bước đặc biệt nữa trong bí quyết làm món sườn là thổi nấu cơm. Hạt cơm đề xuất chín đều, đặc biệt phải để ý đến hạt gạo tấm. Vị hạt gạo tấm không xẩy ra nở ra trong quá trình nấu như hạt gạo thường thì nên có vị ngọt với thơm ngon hơn.

Lưu ý: trước lúc nấu yêu cầu ngâm gạo trong nước khoảng 1 tiếng; tiếp đến vớt ra nhằm ráo. Đối với nấu bếp cơm bởi nồi cơm điện, có thể cho nước sôi vào sẽ rất nhanh chín.

Bước 4: Nướng sườn

Sau thời gian ướp, thịt sẽ thấm gia vị, đem sườn ra nướng trên than hoặc lò nướng. Trong quá trình nướng sườn, nên đảo sườn thường xuyên để sườn săn thịt lại và đưa sang color trắng; tiếp nối lấy xuống nhúng vào nước ướp đợt nữa rồi liên tục nướng cho đến khi chín vàng và có mùi thơm hấp dẫn là được.

*

Khi nướng giết cần chăm chú không cần nướng bên trên ngọn lửa sẽ cháy vì vì vậy thịt có khả năng sẽ bị thâm đen, bám mùi khói với dễ bị cháy. Ngoài ra; cũng cần chăm chú không đề nghị nướng giết thịt cháy quá, như vậy khiến thịt sẽ ảnh hưởng khô; mất mùi thơm với không giỏi cho mức độ khỏe.

Xem thêm: Công Dụng, Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Quả Phật Thủ Ít Người Việt Nam Biết

*
Sườn có thể chế trở thành rất những món ngon như sườn xào chua ngọt, sườn nấu mê, canh sườn, cơm trắng sườn.

Bước 5: Làm nước mắm

Làm nước mắm ăn với với cơm tấm sườn nướng; nguyên liệu đơn giản và dễ dàng và phương pháp làm cũng dễ thực hiện. Pha khoảng tầm 4 thìa nước mắm nam ngư + 1 thìa con đường + 2 thìa nước sôi, khuấy đều cho tới khi tất cả hổn hợp tan hết. Để các thành phần hỗn hợp nước mắm nguội rồi mang lại ớt cùng tỏi băm; vắt thêm chút chanh vào và chất vấn vị chua ngọt vừa mồm là được. Nước mắm ăn kèm với món này không nên quá mặn mà lại pha tương đối loãng cùng chua ngọt đã ngon hơn.


*

Bước 6: Làm ngấn mỡ hành

Mỡ heo thái mỏng, luộc sơ qua; để ráo nước rồi bỏ vào chảo, cừu liên tục cho đến khi mỡ thô lại, chỉ từ lại tép mỡ thô giòn, đề cập chảo mỡ thừa xuống; đổ tức thì vào đánh đựng hành lá cắt nhỏ, cho một chút ít muối và đường.

*
Ảnh: eva.vn.
*
Ảnh: Bách hoá Xanh.

Bước 7: Làm vật dụng chua ngọt

Củ cải trắng, cà rốt đem gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ, mỏng; ngâm khoảng chừng 5 – 10 phút cùng với giấm đường cho mềm và có vị chua ngọt cực kỳ ngon.

Khi ăn sườn nướng thơm ngon, béo ngậy bao phủ lớp mỡ thừa hành, 1 chén nhỏ cà rốt + củ cải trắng ngâm chua, nước mắm; với thêm một bát cơm trắng nữa. Nếu có không ít thời gian sản xuất hoặc tùy thuộc vào sở thích; cơm trắng sườn nướng hoàn toàn có thể ăn kèm với phân bì trộn với miếng trứng hấp thì càng tuyệt.

*
*
*
Cà rốt, củ cải cung cấp chất vitamin và một số chất dinh dưỡng khác đến sự cách tân và phát triển và dung nạp của bé người.

Hoàn thành cách nấu cơm trắng sườn

Công thức có tác dụng cơm sườn nướng đặc trưng ở phương pháp ướp sườn cũng như pha nước mắm chua ngọt đúng vị thì món ăn uống mới thành công.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Kiểm Tra Điện Thoại Sky 910, Kiểm Tra Imei Sky A870 Ở Các Chỗ Trên Máy


Với cách nấu cơm trắng sườn nướng share trên đây; color chính của món ăn là màu vàng cuốn hút của miếng sườn. Chỉ rubi khi tẩm ướp với nướng khéo; rất có thể khiến fan khác cảm nhận ngay được hương vị thơm ngon. Đặc biệt khi ăn; miếng sườn có cảm xúc giòn bên ngoài nhưng mềm mặt trong, không dai, đậm đà hương vị. Ko kể ra, sẵn sàng cơm cần mềm, dẻo, không thực sự khô hoặc vượt nhão; nước mắm kèm theo có độ đặc sệt với vị chua ngọt hài hòa. Khi đó, món cơm trắng sườn bì chắc chắn rằng sẽ chinh phục được bất kể ai thưởng thức.

*
Sườn còn tồn tại nhiều chức năng tuyệt vời đối với cơ thể, giá trị dinh dưỡng rất to lớn (ảnh: internet).