Cách nấu chè nhãn

     

Vào đều ngày hè nóng nực mà được trải nghiệm bát chè phân tử sen long nhãn thơm ngon, ngọt mát, tẩm bổ thì thật xuất xắc vời. Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè long nhãn hạt sen sẽ khiến cho từng member trong gia đình bạn đề xuất mê mẩn. Dẫu vậy bạn đã biết cách nấu món chè hạt sen ngon chuẩn chỉnh vị duy nhất chưa? nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn các bạn cách nấu trà hạt sen long nhãn ngon hoàn hảo và tuyệt vời nhất để chiêu đãi người thân trong gia đình ngay lúc này nhé!


*
*

Chè phân tử sen long nhãn – món ăn cung đình dùng để làm tiến vua thời xưa

Tương truyền, chè hạt sen long nhãn là món ăn uống cung đình xưa. Nhãn lồng Hưng Yên nổi tiếng thơm ngon chính là món nạp năng lượng quý nhằm tiến vua thời xa xưa. Hotline là “long nhãn” vì khi thổi nấu xong, hồ hết hạt trà nhìn như đôi mắt rồng. Chè hạt sen nhãn lồng nấu siêu kì công, vì chưng vậy đấy là món hay để mời khách quý. Không chỉ vậy, trà hạt sen cũng sở hữu nhiều công dụng quý cho sức khỏe như chữa trị trị chứng mất ngủ, lờ lững tiêu, đầy bụng, phòng oxy hóa, thẩm mỹ da… vày đó, món nạp năng lượng này càng được xem như là “thần dược” cho sức mạnh con người.

Bạn đang xem: Cách nấu chè nhãn

Cách tiến hành món trà long nhãn hạt sen

Nguyên liệu nấu chè long nhãn phân tử sen

100 hạt sen tươi đã có tác dụng sạch, vứt tim100 trái nhãn lồng0,5 kg mặt đường phèn3 ống vani

Cách nấu trà hạt sen long nhãn ngon chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Nấu phân tử senĐổ hạt sen vẫn sơ chế vào trong 1 nồi nước lớn, bắc lên bếp và nhảy lửa nhỏ tuổi đun sôi nhằm hạt sen chín đều, thời gian nở ra không bị nát. Thời điểm hạt sen chín, lựa những hạt đang nở bung và dùng đũa gắp thong thả ra ngoài.Sau khi đã vớt hết phân tử sen, mang lại 0,5 kg con đường phèn vào vào nồi nước phân tử sen cùng nấu tung (cho khoảng chừng 1 lít nước), trường hợp nước rút lại thì chúng ta cũng có thể thêm nước vào. Test lại chất ngọt của nước phân tử sen cho vừa miệng.Đường tan hết, chúng ta từ từ bỏ hạt sen chín vào, đun nhỏ nhỏ trên lửa bé dại để phân tử sen thấm con đường từ từ nhưng không nát. Cho thêm 3 ống vani đã chuẩn bị vào.Khi phân tử sen mềm và thấm ngọt, bạn vớt hết phân tử sen ra tô nhằm riêng.

*
*

Các nguyên liệu để nấu chè hạt sen long nhãn. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế nhãn lồng

Nhãn lồng nên chọn loại trái to, cơm dày, khô. Chúng ta rửa sạch mát nhãn lồng, bóc tách vỏ mặt ngoài.

Lấy tăm hay dùng một mũi dao cực nhỏ, mỏng dính để bóc hạt ra khỏi cùi nhãn. Xem xét nhẹ tay, cảnh giác khi mang hạt ra để cùi nhãn không bị rách, không dập nát.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Tăng Fps Trong Lol Windows 10,8, 7, Tăng Fps Lol

Bước 3: Lồng phân tử sen vào cùi nhãn

Lấy từng phân tử sen thấm ngọt với nhét vào trái nhãn đã bóc hạt ở bước trên. Nhãn sẽ ôm gọn hạt sen bên trong nhìn hết sức đẹp mắt. Lặp lại thao tác cho đến khi không còn nguyên liệu.

Tiếp đó, đổ toàn bộ phần nhãn bọc hạt sen quay trở lại vào nước trà sen cho thấm ngọt. Để thật nguội và bỏ vô tủ lạnh khoảng chừng 1-2 giờ đồng hồ thì có thể lấy ra cần sử dụng ngay.

Xem thêm: Cách Phối Hợp Thuốc Kháng Sinh Khi Nào? Sơ Đồ Phối Hợp Kháng Sinh

Bước 4: hưởng thụ chè hạt sen

Khi dùng, bạn múc trà ra bát nhỏ dại và thưởng thức. Nước trà thơm phức mùi hương nhãn lồng vừa thanh non vừa có vị ngọt tự nhiên và thoải mái mát lịm. Chè hạt sen nhãn lồng đề xuất dùng lạnh đã ngon hơn.