CÁCH NẤU CHÈ NHA ĐAM ĐẬU XANH KHONG BI DANG

     

Chè nha đam là món ngon nhiều chị em đàn bà thường nấu để giải nhiệt trong số những ngày hè nắng nóng nóng. Cách nấu chè nha đam kha khá đơn giản, mặc dù không phải người nào cũng biết tuyệt kỹ giúp nha đam giòn ngon mà không trở nên đắng, nhớt. Theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên để biết tuyệt kỹ đó là gì nhé!

*
*

Chè nha đam đậu xanh vừa ngon lại góp giải nhiệt rất tốt. Ảnh: Internet

Nha đam (hay còn được gọi là lô hội) chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho mức độ khỏe, giúp nâng cao tình trạng mất nước, hỗ trợ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể và giải độc. Phối hợp nha đam với đậu xanh sẽ khởi tạo ra món nạp năng lượng thanh non có tác dụng giải nhiệt tốt nhất mà ai ai cũng nên thưởng thức, tuyệt nhất là vào hầu hết ngày nực nội của mùa hè. Cùng bắt tay vào thực hiện cách nấu trà nha đam đỗ xanh thanh mát, bồi dưỡng ngay thôi nào.

Bạn đang xem: Cách nấu chè nha đam đậu xanh khong bi dang


Nội Dung


ẨnHiện
2 quá trình thực hiện

Nguyên liệu


Nha đam tươi: 2 nhánh (khoảng 400 – 500g)Đậu xanh: 300gĐường phèn: 350gPhổ tai (rong biển): 20gDầu chuối hoặc vani: 1 ốngMuối trắng: 30gChanh tươi: 1 quả

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nha đam

Nha đam rửa sạch nhớt vàng cùng đất cát dính xung quanh vỏ rồi bổ thành từng khúc ngắn. Tiếp đó, gọt cho chỗ gai và vỏ xanh mặt ngoài. Lưu lại ý, bắt buộc gọt sạch mát phần vỏ xanh vì chưng đây đó là một trong số những nguyên nhân tạo ra vị đắng của nha đam.

Sau lúc gọt vỏ, mang lại nha đam vào ngâm trong thau nước gồm pha nước cốt chanh khoảng chừng 10 – 15 phút rồi vớt nha đam ra, xả không bẩn với nước, dùng tay rửa dịu nhàng mang lại sạch bớt nhớt.

Cắt nhỏ dại phần thịt vào của nha đam ra thành phần đông miếng phân tử lựu vừa ăn, rồi đem xả dưới nước để đào thải phần nhớt.

Đem phần nha đam vừa cách xử trí qua nước sạch mát ngâm cùng với nước muối hạt pha loãng (có núm thêm nước cốt chanh). Đây thiết yếu là bí quyết loại bỏ hoàn toàn vị đắng và loại bỏ nhớt bao gồm trong nha đam giúp cho món trà nha đam đỗ xanh trở bắt buộc ngon hơn.

*
*

Rửa không bẩn nha đam các lần cùng với muối với nước cốt chanh để sa thải vị đắng và nhớt. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu xanh hạt vo sạch, tiếp đến ngâm với nước từ 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm đến đậu xanh mềm, khi nấu ăn sẽ nhanh nhừ hơn. Nếu không tồn tại thời gian ngâm đậu lâu, chúng ta có thể ngâm đậu xanh khoảng 1 tiếng với nước nóng. Đậu sau khi ngâm vớt ra, nhằm ráo nước.

Phổ tai ngâm mang lại nở mềm rồi mang đi rửa sạch cát, nhằm ráo nước.

*
*

Ngâm đậu xanh trước lúc nấu để đậu cấp tốc mềm. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp nha đam với con đường phèn

Nha đam sau thời điểm sơ chế để ráo nước, cho 100g đường phèn hạt nhỏ tuổi hoặc đập nhuyễn vào ướp, trộn đa số để mặt đường phèn tan ra, ngấm vào nha đam.

*
*

Ướp nha đam với đường phèn mang lại nha đam ngấm ngọt. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu chè nha đam đậu xanh

Cho đậu xanh vẫn ngâm vào nồi cùng với 3 lít nước. Khi nồi đậu sôi hạ nhỏ lửa, vớt hết bọt bong bóng để nước trà sạch với trong hơn. Nấu cho đến khi đỗ xanh mềm nhừ thì đến 250g đường phèn còn sót lại vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú Của Công An Phường, Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú 2021

*
*

Nấu đỗ xanh chín hẳn rồi mới cho nha đam vào. Ảnh: Internet

Sau khi con đường tan, tiếp tục cho nha đam vào, khuấy đều. Chờ cho khi chè sôi lại nêm 1/3 muỗng coffe muối để món chè thêm đậm đà. Cho 1 ống vani hoặc dầu chuối vào để tạo hương thơm cho chè. Cuối cùng, đến phổ tai vào khuấy phần lớn rồi tắt bếp.

Bước 5: trình diễn và thưởng thức

Múc trà ra chén hoặc ly, cần sử dụng nóng giỏi lạnh đầy đủ ngon. Để trải nghiệm chè nha đam một biện pháp ngon nhất, bạn đợi chè nguội hẳn rồi bỏ vào ngăn mát làm lạnh, hoặc thêm đá bào thẳng vào ăn.

*
*

Chè nha đam đậu xanh lôi cuốn người nạp năng lượng bằng cả bề ngoài lẫn hương vị. Ảnh: Internet

Yêu ước thành phẩm

Chè nha đam đỗ xanh có màu sắc hấp dẫn, bao gồm độ sánh vừa phải, thơm mùi vani hoặc dầu chuối.

Nha đam có white color trong, ăn không bị đắng cùng thấm mặt đường giòn ngọt.

Đậu xanh chín bở vừa phải, không bị nát hay sượng.

Phổ tai vẫn giữ lại được vị giòn, khá ngọt tự nhiên và dai sần sật.

Khi nạp năng lượng cảm nhận ra sự ngọt ngon, thanh mát dịu nhàng, nạp năng lượng tới đâu, mát tới đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Chi Tiết Đề Thi Đại Học Môn Hóa Khối A Năm 2010

Ngoài cách nấu chè nha đam đậu xanh trên, chúng ta có thể kết đúng theo nha đam cùng với các nguyên liệu khác nhằm chế biến thành các món chè lôi cuốn như: trà nha đam phân tử sen, trà nha đam đậu đen, trà nha đam long nhãn tốt chỉ đơn giản và dễ dàng là món chè nha đam đường phèn thanh mát, bổ dưỡng. Với bí quyết loại quăng quật vị đắng của nha đam mà bếp Trưởng Á Âu vừa share trên đây, bạn hoàn toàn có thể an tâm làm chục món trà ngon đuối rồi nhé!

Nếu yêu thương thích những món trà Việt, chúng ta có thể đăng ký khóa học Nấu Chè bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc điện thoại tư vấn đến tổng đài 1800 6148 (miễn mức giá cước gọi) và để được hỗ trợ. Khóa đào tạo và huấn luyện nấu chè không chỉ giúp cho bạn nắm giữ túng bấn quyết, phương pháp nấu trà ngon phục vụ nhu cầu thưởng thức của gia đình, ngoại giả tư vấn, cung ứng bạn mở quán chè kinh doanh, đem đến thu nhập cao.