Tổng hợp cách nấu chè trân châu ngon nhất

     

Nếu là tín đồ của những viên trân châu dẻo thơm, các bạn đừng vội bỏ qua bí quyết làm trà trân châu cốt dừa ngọt lịm, lớn ngậy ngay dưới đây. Món nạp năng lượng thích hợp cho bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Bạn đang xem: Tổng hợp cách nấu chè trân châu ngon nhất

*

Chè trân châu sữa dừa ngọt lịm, bự thơm

Những viên trân châu white muốt, dẻo thơm hòa quấn trong vị lớn ngậy của nước cốt dừa chắc hẳn rằng sẽ làm cho cho mình thích thú với nhớ mãi ngay lập tức từ lần thứ nhất thưởng thức. Nguyên liệu không thật cầu kỳ, cách làm chè trân châu solo giản, bạn sẽ có ngay món ăn vặt thơm mát với đánh tan cái nóng oi bức.


Mục Lục


ẨnHiện
2 giải pháp nấu trà trân châu sữa dừa

Nguyên liệu làm chè trân châu sữa dừa


450g cơm dừa100g bột năng80g mặt đường cát70g con đường phèn3g lá dứa200ml nước dừa tươi

Cách nấu chè trân châu sữa dừa

Bạn cắt hạt lựu 50g cơm dừa.

Cho 100g bột năng để tạo độ sánh vào âu lớn, sau đó, chúng ta cho vào 100ml nước sôi. Giữ ý, mang đến từ từ bỏ nước vào bột cùng khuấy đều các thành phần hỗn hợp bột. Bạn liên tục nhào bột cho tới khi mịn, bột không kết dính tay là được.

Sau khi đã nhào bột mịn, chúng ta ủ bột vào 15 phút đến nở.

Cách nặn trân châu

Từ khối bột lớn, bạn chia thành từng miếng nhỏ hơn, ấn dẹp, cho cơm dừa vào giữa cùng vo tròn lại. Cứ thế bạn làm hết khối bột lớn. Kích thước viên trân châu lớn nhỏ tuổi tùy trực thuộc vào sở trường của bạn.

Xem thêm: Vài Cách Làm Dấu Mũi Tên Trong Word Nhanh, Đơn Giản, Hướng Dẫn Viết Nhanh Dấu Mũi Tên Trên Word

*

Cho cơm trắng dừa vào giữa với vo thành số đông viên trân châu tròn

Cách luộc trân châu không bị dính

Sau lúc đã tạo nên hình cho đông đảo viên trân châu, bạn khóa lên chúng 1 lớp bột áo bên phía ngoài và lấy đi luộc.

Đun sôi một nồi nước, mang lại trân chân vào luộc trong 7 phút. Sau đó, bạn vớt ra và cho vào tô nước lạnh.

*

Luộc trân châu trong 7 phút

Nấu chè

Cho 400g cơm trắng dừa vào đồ vật ép, bạn sẽ thu được khoảng chừng 200ml nước cốt dừa.Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp hâm nóng 200ml nước. Tiếp nối cho vào trong nồi 80g đường cát, 70g mặt đường phèn, 3g lá dứa. Lưu giữ ý, chúng ta nên khuấy các để đường tan đều.

Bạn thường xuyên cho 200ml cốt dừa vào nồi, khuấy phần nhiều tay. Lúc nước cốt dừa sôi lên, các bạn cho vào 200ml nước dừa tươi tươi thuộc với đa số viên trân chân và hâm nóng trở lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Làm Thú Nhồi Bông Bằng Vớ, Cách Làm Gấu Bông Bằng Tất

*

Cho trân châu vào nấu cùng với nước cốt dừa

Cuối cùng, bạn múc chè ra bát và thưởng thức.

Cách làm chè trân châu cốt dừa 1-1 giản, không mất quá nhiều thời gian của bạn. Vị lớn ngậy, dậy hương thơm thơm và chút dẻo dẻo lôi kéo của món ăn sẽ khiến bạn tuyệt vời ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Chúc chúng ta thành công!

Để học tập thêm công thức bào chế và video clip nấu ăn nhiều món trà khác, bạn hãy nhờ rằng để lại thông tin cá nhân vào form dưới để được phía Nghiệp Á Âu tư vấn nhé!