ĐÃI CẢ NHÀ VỊT NẤU CHAO NGÀY LỄ

     

Trong những cách chế tao thịt vịt thì đun nấu cháo là cách không còn xa lạ nhất và dễ dàng và đơn giản nhất. Mỗi một vùng miền sẽ sở hữu cách nấu ăn cháo không giống nhau đôi chút. Riêng phương pháp nấu cháo vịt miền Tây sông nước rất lấy được lòng thực khách phương xa. Cùng khám phá món cháo vịt theo mùi vị miền Tây thuộc Vịt 29 nhé!

*

Cháo vịt miền Tây ăn uống một lần ghi nhớ mãi

Miền Tây sông nước sẽ quá danh tiếng với mỗi bọn chúng ta. Nói tới miền Tây là nói về miền sông nước, xứ củ quả miệt vườn với con người thân thiện. Cứ cho mùa gặt dứt nơi đây bao gồm những bè bạn vịt thả đồng cùng từ đó hình thành phải món cháo vịt miền Tây.

Bạn đang xem: đãi cả nhà vịt nấu chao ngày lễ

Cách thổi nấu cháo vịt miền Tây cơ phiên bản cũng không khác các so với cách nấu cháo vịt miền Trung, miền Bắc. Tuy nhiên nó lại mang 1 hương vị hấp dẫn lẻ tẻ đến từ bỏ cách chế biến và rau ăn uống kèm. “Miền Tây gạo white nước vào - Ai đi cho đó thì không muốn về”. Trái thực nhà hàng ăn uống và cảnh đẹp miền Tây rất giỏi níu chân khác nước ngoài ghé lại nơi đây.

Cháo vịt miền Tây tất cả vị ngọt tự nhiên và thoải mái của vịt hoà quyện thuộc mùi vị của các loại rau củ thơm nạp năng lượng kèm. Đang đói bụng mà nạp năng lượng tô cháo vịt hầm nực nội kèm từng miếng thịt vịt chấm nước mắm nam ngư gừng với chút rau thơm thì còn gì tuyệt hơn bạn nhỉ!

Nguyên liệu nấu ăn cháo vịt đẳng cấp miền Tây

Hầu hết biện pháp nấu cháo vịt ở vùng miền nào cũng đều phải sở hữu những vật liệu cơ phiên bản giống nhau. Hương vị cháo vịt khác nhau là do rau thơm xắt ăn lẫn theo vịt với rắc vào cháo. Điều đặc biệt quan trọng là chúng ta phải lựa chọn được con vịt thật ngon để nấu cháo.

Một số nguyên vật liệu cần sẵn sàng cho bí quyết nấu cháo vịt miền Tây như sau:

Vịt: 1 con;Gừng: 1 củ;Rượu trắng: 10ml;Hành tím: 3 củ;Tỏi: 3 tép;Rau tía tô, lá hành, rau củ mùi;Gạo tẻ, gạo nếp vừa đủ;Gia vị cơ bản: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường…

Các nguyên vật liệu trên vô cùng solo giản, cứ vào chợ nào cũng mua được. Chính vì vậy để gồm món cháo vịt miền Tây thật ngon chúng ta hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu nhé. Hãy lựa chọn vịt cỏ thả đồng thì cháo vịt sẽ ngon hơn, ngọt nước hơn rất nhiều. Thường bạn dân miền Tây lúc vào mùa vịt thả đồng đã hay sản xuất món cháo vịt này.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Sốt Me Chua Ngọt Dễ Làm Đãi Gia Đình, Cách Làm Nước Mắm Me Ăn Bánh Tráng Ngon Nhất

Cách nấu cháo vịt miền Tây ngon đúng điệu

Khâu chuẩn bị đã xong bây giờ chúng ta đi vào công việc thực hiện nhé. Công việc làm như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt thiết lập về, nhổ lông làm cho sạch ruột thì dùng gừng đập dập cùng rượu white để chà xát khắp bản thân vịt. Mục tiêu để vịt khử hết mùi hôi tanh giận dữ đặc trưng. Rau thơm nhặt và rửa sạch, nhằm ráo, thái nhỏ.Hành băm nhằm riêng, tỏi ớt băm để riêng, sẵn sàng thêm 1 củ hành nướng.Gừng dùng dao đập dập 1 ít, còn 1 ít mang giã nhỏ.Gạo nếp gạo tẻ rước vo sạch với rang đến hơi vàng.

*

Bước 2: Luộc vịt

Để nấu ăn cháo vịt thì việc tiếp sau là bọn họ luộc vịt. Luộc vịt khác với luộc gà ở vị trí là vịt luộc nước rét còn con gà luộc nước lạnh. Các bạn bắc 1 nồi nước rồi đun sôi thì thả vịt vào kèm không nhiều gừng đập dập cùng hành nướng. Đây là bí quyết nấu cháo vịt miền Tây giúp cho thịt vịt có mùi thơm hơn. Trong quy trình luộc ghi nhớ hớt vứt bọt để nước luộc vịt trong.

Bước 3: làm bếp cháo

Khi bạn luộc vịt chín thì vớt vịt ra rồi cho gạo vẫn rang vào nhằm nấu cháo. Hoặc hy vọng nhanh rộng khi vịt new chín được một nửa thì các bạn cho gạo vào nấu. Kế tiếp vịt chín thì vớt vịt ra trước còn gạo nấu đến lúc gạo nở bung với sánh lại là được. Nêm và nếm lại gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Lá Hoành Thánh Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà, Cách Làm Món Lá Hoành Thánh Của Hoàng Thị Tố Hà

Bước 4: Thành phẩm

Vớt vịt ra bạn chặt lát mỏng dính rồi xếp ra dĩa, có tác dụng thêm chén nước mắm gừng, tỏi chua ngọt. Múc cháo ra bát, rắc thêm tiêu, rau xanh thơm hành lá tía tô rồi thưởng thức cháo kèm chấm giết vịt. Đảm bảo ăn ngon quên lối về.

Cách thổi nấu cháo vịt miền Tây trên vừa đơn giản mà lại siêu ngon. Nếu như bạn không có thời gian đến việc bếp núc hãy cho tới Vịt 29 để được phục vụ cháo vịt miền Tây mặn mà nhé!