Cách Nấu Canh Sò

     

 huyết là 1 trong những loại hải sản có vị ngọt và tính mặn của biển cần rất phù hợp để sản xuất nhiều món ăn. Kế bên ra, với hàm lượng bổ dưỡng cao,  huyết còn có tác dụng bổ huyết, tốt cho những người bị thiếu thốn máu. Nội dung bài viết hôm nay, Cách có tác dụng Bếp sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp nấu canh sò đối chọi giản, thơm và ngon và bồi dưỡng nhất nhé

*

Nguyên liệu nấu món canh sò ngon bồi dưỡng tại nhà

1 kg sò điệp

1/2 quả dứa

2 quả cà

3 trái sấu/ me

Hành ngò, hành tím, ớt tỏi

Các các gia vị cơ bản

Cách chế tao món canh sò thơm ngon, bồi dưỡng nhất tận nhà nhé

Bước 1: thực hiện sơ chế nguyên liệu

Sò: ngâm với nước muỗi loãng, cho thêm 1 muỗng ớt bột để sò nhả giảm cặn ra ngoài. Ngâm ít nhất 30 phút.

Bạn đang xem: Cách nấu canh sò

Dứa gột bỏ, vỏ mắt dứa, bỏ luôn luôn phần lõi dứa. Sau đó, thái thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn.

*

Cà chua cũng vậy, rửa không bẩn rồi thái múi cau.

*
Hành thô xắt mỏng, để riêng tý nữa phi thơm.

*

Hành lá, ớt hiểm thì thái nhỏ, để mỗi trang bị một bên.

*

Bước 2: thực hiện luộc sò

Cho sò vào trong nồi nước luộc với khoảng 500 ml nước. Nấu cho đến khi sò mở miệng, nước sò dần gửi sang màu đục thì tắt bếp. Đừng đam mê nấu vượt lâu, vị sò sẽ có độ dai và không có vị ngọt. Riêng rẽ với nước luộc sò thì nhằm lắng rồi lọc vứt đi phần cặn. Chỉ mang phần nước trong, dòng này họ sẽ dùng để nấu canh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Diệt Rệp Sáp Bằng Nước Rửa Chén, Hướng Dẫn Diệt Rệp Sáp Bằng Nước Rửa Chén

*

Riêng phần giết mổ sò, đem ướp với một không nhiều hành tím, tỏi xay nhuyễn cùng với cùng một thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa tiêu cùng với 2 muống nêm canh nước mắm. Trộn các cho tất cả gia vị thấm hầu như vào giết sò. Nhớ ướp tối thiểu là trong vòng 30 phút nhé!

Bước 3: thực hiện xào sò

Cách nấu bếp canh sò buộc phải xào sơ sò trước khi chế biến. Điều này vừa giúp đào thải mùi tanh của sò, vừa giúp món canh sau khoản thời gian nấu nặng mùi thơm nồng đặc thù hơn. Quá trình xào sò như sau:

- bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím và một ít dầu ăn, mang lại cà chua, thơm vào xào.

- Nêm với 1 ít bột súp cho đậm đà.

- Khi quả cà chua thơm sát chín, đổ hết phần sò đã ướp vào xào chung. Do sò đã chín rồi nên bạn chỉ xào sơ qua thôi, né là sò bị dai, không ngon. Khi đang chín hẳn, múc ra chén bát để riêng.

*

Bước 4: thực hiện nấu canh

Đổ trực tiếp phần nước luộc sò ban nãy vào nồi, sau đó cho hết phần nguyên liệu đã xào vào chung. Để nồi canh sò tất cả vị chua thanh, họ sẽ cho thêm một vài trái sấu hay là me chua vào, nấu đến chín.

Xem thêm: Giáo Án Công Nghệ 6 Học Kì 2 Phát Triển Năng Lực Theo Phương Pháp Mới

Nhớ nêm và nếm lại phần các gia vị cho vừa ăn. Lúc sấu đang chín, nấu thêm tầm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.