Cách nấu canh rong biển khô kiểu hàn quốc

     
giải pháp Nấu Canh Rong biển cả ngon đúng kiểu Hàn Quốc, ko tanh.

Bạn đang xem: Cách nấu canh rong biển khô kiểu hàn quốc

Canh rong biển là 1 trong món ăn truyền thống cuội nguồn và được áp dụng trong bữa ăn hằng ngày của tín đồ Hàn Quốc. Ngoài ra, đó cũng là món ăn được fan Hàn ăn vào trong ngày sinh nhật của bản thân mình vì ý nghĩa sâu sắc sâu sắc của nó. Hiểu được tác dụng dinh dưỡng tuyệt đối hoàn hảo của canh rong biển khơi mà mấy năm trở về đây, không ít người dân nước ta sử dụng canh rong biển khơi cho bữa tiệc của gia đình mình. Để nấu canh rong biển lớn ngon đúng dạng hình Hàn Quốc, không tanh các bạn cũng có thể tham khảo cách sau đây nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển:

150gam rong biển cả khô100gam thịt bò (thịt bò tươi, thớ giết mổ ngon)50ml rượu trắng (rượu Hàn Quốc)Nước tương (chọn xì dầu Hàn Quốc)4 tép tỏiGia vị: muối, dầu ăn, phân tử tiêu

*

Các cách nấu canh rong biển lớn ngon đúng hình dáng Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế rong biển

Rong biển khơi được ngâm ngập nước lạnh, sau đôi mươi phút rong đại dương sẽ nở mềm. Tiếp đến vớt rong biển khơi ra rổ để ráo nước và cắt thành từng khúc nhỏ.

Rong biển bám mùi tanh, giả dụ không đào thải mùi tanh này hoàn toàn có thể sẽ để cho mùi vị nồi canh không thu hút và cạnh tranh ăn. Vì vậy, bạn cũng có thể bóp rong hải dương với một ít giấm ăn sau khi ngâm với nước để loại bỏ mùi tanh đó.

Bước 2: Sơ chế giết mổ bò

Thịt bò rửa sạch, thái thịt bò thành số đông miếng nhỏ. Kế tiếp ướp thịt với cùng 1 thìa nước tương, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng Hàn Quốc, trộn đa số thịt cùng ướp vào 30 phút.

Bước 3: Xào thịt cùng rong biển

Cho dầu lấn vào nồi, bỏ trên bếp vặn lửa nhỏ. Sau đó cho thịt trườn được ướp vào xào cho tới khi thịt tái chín thì đến rong hải dương vào xào cùng. Đảo đều cho rong đại dương và thịt bò ngấm gia vị, sau 5 phút có thể tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Thon Mũi - 9 Cách Thu Nhỏ Cánh Mũi Tại Nhà Đơn Giản

Bước 4: đun nấu canh rong biển

Cho 150ml nước cùng nồi thịt trườn và rong biển lớn xào để nấu canh. Bạn có thể cho thêm nước nếu muốn ăn thêm canh, mặc dù nên cho vừa khéo lượng nước để canh bao gồm vị đậm đà cùng ngon.

Đun canh tính đến khi nước nồi canh sôi thì tắt bếp. Sau khoản thời gian canh sôi các bạn cho tỏi đã được bầm dập vào nồi canh để sở hữu vị tỏi thơm. ở đầu cuối là nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng.

Vậy là chúng ta đã nấu nướng món canh rong hải dương thơm ngon, tẩm bổ cho mái ấm gia đình của mình.

Xem thêm: Nokia 220 Trắng Màn Hình - Nokia 220 Mất Đèn Màn Hình

Hi vọng cách nấu bếp Canh Rong hải dương ngon đúng hình dạng Hàn Quốc, ko tanh của mình rất có thể giúp được các bạn dễ dàng hình dung và rất có thể tự tay vào nhà bếp nấu một chén bát canh rong hải dương thật ngon, chuẩn vị hàn quốc nhé.