CÁCH NẤU CANH KHOAI SỌ NGON

     
Canh khoai sọ nấu với xương, nấu với thịt vịt giỏi thịt heo… đều rất ngon. Biện pháp nấu canh khoai sọ bở ngon cực dễ dàng tại nhà người nào cũng làm được.

Khoai sọ là một trong loại củ giàu chất xơ, dễ tiêu hóa, tính năng ngăn ngừa táo bị cắn bón, góp nhuận tràng hiệu quả. Quanh đó ra, khoai sọ cũng rất giàu khoáng chất, vitamin rất cần thiết cho cơ thể. Canh khoai sọ là trong những cách chế biến thịnh hành nhất từ loại củ giàu tinh bột này.

Bạn đang xem: Cách nấu canh khoai sọ ngon

Bếp benmobile.vn lý giải 5 biện pháp nấu canh khoai sọ ngon, khoai bở tơi, canh ngọt ngon hấp dẫn người nào cũng làm được.

1. Bí quyết chọn và làm khoai sọ ngon không biến thành ngứa

- bí quyết chọn khoai sọ ngon:

Chọn củ khoai sọ bao gồm dáng tròn số đông như trái trứng gà, vỏ sần sùi, nhiều râu. Lựa chọn củ bao gồm kích cỡ nhỏ sẽ dẻo hơn. Nếu chọn khoai sọ cũ nên lựa chọn củ con, không chọn củ cái (củ cái dễ bị sượng). Nếu tìm khoai sọ bắt đầu thì hãy chọn củ cái sẽ có thể củ, bỏ, ngọt ngon hơn.

- giải pháp làm khoai sọ không bị ngứa

Cách 1: cho khoai sọ vào rổ rửa sạch đất cát. Tiếp đến cho vào nồi luộc khoảng tầm 5 phút. Đổ khoai ra bóc bỏ.

Cách 2:

Đeo bao cất cánh và sử dụng dao làm sạch vỏ khoai. Thả khoai vào chậu nước. Trong quy trình gọt khoai ko được để tay bị ướt, trường hợp không sẽ rất ngứa. Khoai gọt xong thì rửa sạch. Té miếng vừa ăn. Bắc nồi lên nhà bếp luộc sôi 3 - 5 phút rồi đổ khoai ra rửa sạch. Làm cho vậy khoai giảm nhớt và không xẩy ra ngứa.

2. Canh xương khoai sọ

Chuẩn bị:

- 500g khoai sọ

- 300g xương sườn hoặc xương cục

- 1 ít hành lá, vài lá hương thơm tàu

- 1 củ hành khô

- Dầu ăn, bột canh, phân tử nêm...

Cách nấu nướng canh xương khoai sọ

Bước 1: Khoai sọ cạo vỏ, xẻ miếng nhỏ tuổi vừa nạp năng lượng và làm cho sạch như phương pháp làm trên.

Bước 2: Xương chặt nhỏ, cọ sạch. Sau đó cho xương vào trong nồi bật bếp nấu sôi 2 phút thì đổ xương ra, rửa sạch lại với nước.



*

Xương chần sơ với nước sôi nhằm khử hôi với cáu bẩn bên trong

Bước 3: Hành lá, mùi hương tàu nhặt cọ sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu nạp năng lượng đun nóng già rồi mang lại hành tím vào phi thơm. Tiếp nối cho xương vào xào, thêm vào 2 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm xào xương săn lại thì chan nước ngập cao với nấu sôi cùng với lửa lớn. Khi nồi xương sôi thì hạ lửa nhỏ tuổi ninh xương khoảng 1 tiếng. Trong quá trình ninh xương chú ý vớt bọt bong bóng để nước xương được trong.

Ninh xương khoảng 1 tiếng

Bước 5: sau khoản thời gian ninh xương ra nước ngọt, mang lại khoai sọ vào ninh cùng. Nêm thêm 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa coffe bột canh với nấu khoai sọ cùng với xương khoảng tầm 10 phút là khoai sọ chín mềm, bở. Nêm và nếm lại gia vị vừa ăn, cuối cùng cho hành lá và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Nấu canh khoai sọ xương có thể thêm củ cà rốt nếu thích

Hoàn thành

Canh khoai sọ nấu bếp xương chín bở, khoai sọ bở, bùi, mặn mà, xương sườn chín mềm, nước canh ngọt đậm đà. Món canh ăn với cơm vô thuộc hấp dẫn.

Canh xương khoai sọ cho thêm một ít mùi tàu hết sức thơm

3. Canh khoai sọ nấu tôm

Chuẩn bị:

- 500g khoai sọ

- 150g tôm tươi vẫn lột vỏ

- 1 củ hành tím

- 1 ít hành lá, rau mùi hương tàu

- Dầu ăn, bột canh, phân tử nêm

Cách nấu ăn canh khoai sọ tôm

Bước 1: Khoai sọ gọt vỏ, cắt từng miếng vừa ăn theo phong cách làm trên.

Bước 2: Hành tím bóc vỏ. Hành lá và mùi tàu nhặt, cọ sạch, thái nhỏ.

Bước 3: mang đến hành tím và tôm tươi đã lột vỏ đi vào cối giã nhuyễn.

Giã tôm với hành tím đến nhuyễn

Bước 4: mang lại dầu ăn sâu vào nồi đun cho nóng già rồi mang đến khoai sọ vào đảo, nêm vào 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa coffe hạt nêm, xào khoai sọ 1 phútthì cho nước đổ ngập khoai. Thổi nấu khoai sọ 15 - trăng tròn phút mang đến chín mềm.

Bước 5: Khoai sọ chín thì cho tôm giã nhuyễn vào nấu cùng. Nấu nướng canh khoai sọ tôm thêm 4 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau cuối cho hành lá, rau mùi hương tàu vào và tắt bếp.

Hoàn thành

Canh khoai sọ nấu ăn tôm tươi bao gồm vị ngọt thanh, khoai sọ chín bở, tôm thơm ngọt dễ ăn.

Canh khoai sọ đun nấu tôm solo giản, thanh mát

Lưu ý: Với giải pháp nấu canh khoai sọ tôm này các bạn cũng có thể thay chũm tôm bằng thịt băm để có món canh khoai sọ làm thịt băm vừa thơm vừa ngon đậm đà.

4. Canh vịt đun nấu khoai sọ

Chuẩn bị:

- 500g làm thịt vịt

- 500g khoai sọ

- 2 củ hành tím

- 3 củ sả

- 3 tép tỏi

- 1 không nhiều hành lá, rau mùi hương tàu

- Dầu ăn, bột canh, hạt nêm...

Xem thêm: Tổng Hợp Những Món Ăn Mặn Để Được Lâu Ngày, Vẫn Ngon Miệng

Cách làm vịt làm bếp khoai sọ

Bước 1: Khoai sọ gọt vỏ, xẻ miếng vừa ăn. Rửa sạch. Cho vô nồi luộc sơ rồi rửa sạch mát lại với nước sạch.

Bước 2: Hành lá, rau mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sả rửa không bẩn băm nhỏ.

Bước 3: giết mổ vịt khử hôi cùng với muối và gừng. Tiếp đến rửa sạch cùng chặt miếng vừa ăn. đến hành tím, tỏi băm, sả vào giết vịt, phân phối 1 thìa coffe bột nêm rồi trộn gần như ướp vịt 15 phút.

Bước 4: bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa súp dầu lấn vào đun lạnh rồi bỏ thịt theo lớp vịt vào xào đến khi săn lại. Thịt vịt xào săn thì trộn nước ngập cao giết mổ vịt. Nêm vào nồi 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa coffe hạt nêm, đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Om làm thịt vịt 15 phút.

Xào săn làm thịt vịt

Bước 5: làm thịt vịt om được 15 phút thì cho khoai sọ vào nấu cùng. Nấu ăn khoai sọ làm thịt vịt 10 - 15 phút, khoai sọ chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Sau cuối cho hành lá, rau mùi hương tàu vào với tắt bếp.

Hoàn thành

Canh khoai sọ thổi nấu vịt thơm ngon, giết vịt chín mềm, ngọt, khoai sọ bở, nước canh đậm đà thơm ngọt.

Canh khoai sọ nấu ăn vịt thơm và ngon hấp dẫn

Lưu ý: Các chúng ta cũng có thể thay nỗ lực thịt vịt bởi thịt gà, thịt ngan… để có món canh khoai sọ giết gà, canh khoai sọ giết ngan theo sở trường của gia đình.

5. Canh khoai sọ chay

Chuẩn bị:

- 500g khoai sọ

- 2 bìa đậu phụ

- 100g lạc

- Rau hương thơm tàu, rau củ ngổ

- phân tử nêm, nước mắm, mì chính, dầu thực vật

Cách làm bếp canh khoai sọ chay

Bước 1: Khoai sọ cạo sạch vỏ, xẻ miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Cho vào nồi luộc sơ rồi rửa không bẩn lại cùng với nước.

Bước 2: Lạc cọ sạch, bỏ vô nồi luộc chín, bóc tách vỏ mang phần hạt(nếu cần sử dụng lạc thô thì dìm lạc 3 tiếng cho mềm trước khi luộc).

Bước 3: Đậu phụ cừu vàng đều các mặt.

Bước 4: Rau mùi hương tàu, rau ngổ nhặt rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.

Bước 5: bê chảo lên bếp, mang đến 2 thìa canh dầu thực vật vào, nấu nóng thì đến khoai sọ vào hòn đảo đều, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa coffe bột canh, xào khoai 2 phút thì cho thêm tiếp lạc vẫn luộc chín vào, đổ ngập khía cạnh khoai nước. Khoai sọ ninh 10 - 15 phút là chín, cho tiếp tục đậu phụ cừu vàng vào, nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn, sau cùng thêm rau mùi hương tàu, rau xanh ngổ vào và tắt bếp.

Hoàn thành

Canh khoai sọ chay chín bở, lạc chín bùi bùi, nước canh thanh thanh, mùi hương thơm của rau xanh ngổ và mùi tàu khiến cho hương vị đặc biệt quan trọng cho món canh.

Canh khoai sọ đậu phụ nấu chay vừa thơm vừa ngon hấp dẫn

6. Canh khoai sọ nấu nướng rau muống

Chuẩn bị:

- 250g xương sườn

- 4 củ khoai sọ

- 100g rau muống

- 2 củ hành tím, 1 không nhiều hành lá

- Dầu ăn, nước mắm, muối, bột canh, tiêu xay...

Cách đun nấu canh khoai sọ rau xanh muống

Bước 1: Khoai sọ làm sạch vỏ, rửa sạch. Luộc sơ rồi rửa sạch mát lại nhằm ráo nước.

Bước 2: Xương sườn chặt khúc, rửa sạch với nước muối bột loãng. Tiếp đến ướp sườn với một thìa coffe bột canh, 50% thìa coffe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, trộn số đông ướp 15 phút.

Bước 3: Hành tím tách bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch. Rau xanh muống nhặt hết lá, chỉ đem phần cọng. Cắt thành từng khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay rồi cọ sạch nhằm ráo nước.

Bước 4: bắc nồi lên bếp, mang đến 2 thìa canh dầu lấn sâu vào đun nóng, sau đó cho hành tím vào phi thơm, mang đến sườn đã được ướp trước đó vào xào cho chín săn. Tiếp đến cho nước ngập cao sườn với ninh trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ. Lúc ninh xương sườn chăm chú vớt bọt.

Bước 5: khi xương đã ninh được khoảng chừng 20 phút thì mang đến khoai sọ vào làm bếp cùng, nêm thêm một thìa cà phê bột canh, 1 thìa coffe hạt nêm, nấu nướng khoai cùng với xương 10 phút. Sau đó cho rau muống vào nồi canh khoai sọ, xương và nấu thêm 1 - 2 phút nữa, nêm và nếm lại gia vị vừa ăn. ở đầu cuối cho hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

Xem thêm: 94/2010/Nđ-Cp - Nghị Định 94/2010/Nđ

Hoàn thành

Canh khoai sọ nấu bếp rau muống nước canh ngọt từ xương, khoai chín bở, xương mềm, thơm, rau củ muống xanh, gồm độ giòn hấp dẫn.