CÁCH MUỐI CỦ CẢI NGON

     

Cách muối hạt củ cải trắng phổ cập nhất để lưu lại độ giòn ngon là cần đem phơi nắng và nóng rau củ trước khi ngâm. Bởi, khi đem phơi, rau xanh củ sẽ tiến hành rút độ ẩm và trở nên cực kỳ giòn. Mặc dù thế, vào rất nhiều ngày thời tiết ẩm ương, chúng ta không thể phơi nắng để muối củ cải thì đề xuất làm sao? hãy thử những bí quyết siêu hay dưới đây để gia công dưa củ cải ngon đúng chuẩn, và để được lâu tận nơi nhé.

Bạn đang xem: Cách muối củ cải ngon


1. Giải pháp làm dưa củ cải trắng kiểu dáng Hàn Quốc2. Hướng dẫn cách muối củ cải trắng tươi với giấm đường kiểu Nhật2.2. Phía dẫn phương pháp làm củ cải trắng tươi muối giấm mặt đường chua ngọt giao diện Nhật3. Bí quyết muối củ cải trắng phơi thô với nước tương3.2. Cách làm muối bột củ cải white phơi khô với nước tương4. Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm4.2. Cách làm củ cải muối hạt nước mắm

1. Giải pháp làm dưa củ cải trắng kiểu dáng Hàn Quốc

1.1. Vật liệu

Cách muối hạt củ cải white chua ngọt kiểu nước hàn cần sử dụng cấc thành phần nguyên vật liệu như sau:

Củ cải trắng: 500 gramĐường: 100 gramDấm trắng: 60 mlMuối: 1 thìa cà phêNước nấu sôi để nguội: 1 lítHũ ngâm thủy tinh trong (tráng nước sôi khử trùng, phơi khô) có nắp đậy đậy
*
Củ cải trắng được xem như là “nhân sâm” dân gian, vì những giá trị về mặt sức mạnh mà nó sẽ đem lại. Ảnh: internet. 1.2. Hướng dẫn biện pháp muối củ cải white kiểu hàn quốc Củ cải trắng sau khoản thời gian mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ có chiều dài khoảng tầm 1 cm. Kế tiếp tiến hành trộn nước muối củ cải với tất cả hổn hợp gồm: nước, đường, dấm trắng và muối dùng kèm tỷ lệ thế nào cho vừa nạp năng lượng (tùy hương vị mỗi người).Cho củ cải trắng sẽ xắt nhỏ tuổi vào một hũ có nắp đậy kín, đổ nước muối củ cải vào chung sau đó đậy chặt nắp lại, cho vô ngăn mát tủ lạnh. Để trong chống mát tủ lạnh với thời hạn khoảng từ là một đến 2 ngày cho củ cải ngấm đậm vị nước muối.Khi sẽ đủ thời gian muối chua, lấy củ cải dọn ra lên dĩa.

Lưu ý: Nhớ sử dụng đũa không bẩn gắp dưa củ cải ra để tránh vi khuẩn xâm nhập, có tác dụng hư món dìm nhé. Với bí quyết làm kim đưa ra củ cải white này, bạn trải nghiệm kèm với những món nạp năng lượng khô như món nướng, rán…giúp thăng bằng hương vị hết sức ngon.

*
Củ cải trắng muối hạt chua là một trong những món nạp năng lượng kèm luôn luôn phải có của các món nướng. Ảnh: internet.

2. Hướng dẫn giải pháp muối củ cải white tươi cùng với giấm mặt đường kiểu Nhật

2.1. Nguyên liệu

Ở Nhật Bản, dưa chua có tên gọi là Tsukemono , là một món ăn kèm với bữa chính. Có khá nhiều loại dưa chua, thông dụng nhất là dưa leo ngâm lên men cùng nhiều các loại rau củ quả khác, củ cải muối bột chua ngọt cũng là 1 trong số đó. Cũng là các thành phần hỗn hợp giấm đường, nhưng cách làm dưa muối hạt củ cải dạng hình Nhật cần các thành phần nguyên liệu với tỷ lệ như sau:

Củ cải trắng, kích thước vừa: 5 củMuối: 50 gramĐường: 700 gramGiấm trắng: 240 mlMàu thực phẩmLọ thủy tinh có nắp đậy đậy
*
Sử dụng color thực phẩm cho những món ăn uống để chế tạo ra độ ngon, bắt mắt. Ảnh: internet. 2.2. Hướng dẫn bí quyết làm củ cải trắng tươi muối giấm mặt đường chua ngọt thứ hạng Nhật 2.2.1. Sơ chế củ cải trắng Củ cải trắng sau khoản thời gian mua về gọt vứt vỏ, rửa lại cùng với nước sạch. Sau đó, cắt bé dại thành phần đông khúc tua dài khoảng tầm 0,5 x 3 cm cho tới khi hết con số củ cải đã chuẩn chỉnh bị.
*
Củ cải muối thường được xắt với bản thiết kế sợi. Ảnh: internet. 2.2.2. đun nấu nước giấm con đường ngâm củ cải white Trộn đều các thành phần hỗn hợp nước muối chua mang lại củ cải gồm: đường, muối, giấm trắng. Sau đó, mang lại củ cải vào một chiếc thố, đổ các thành phần hỗn hợp nước muối hạt chua vào, để ở nhiệt độ thường từ 6 cho 8 tiếng đồng hồ đeo tay hoặc qua đêm.Quá trình ngâm củ cải với nước muối chua bao gồm nên rước một miếng vải mỏng mảnh lót phía trên bề mặt thố, tránh sự cố bị những con côn trùng nhỏ tuổi bay vào và chết trong thố củ cải. ở bên cạnh đó, lâu lâu nên đảo sơ củ cải đến thấm đều.
*
Củ cải sau khoản thời gian ngâm với nước muối bột chua thì vớt ra, nhằm ráo rồi xếp vào hũ thủy tinh có nắp đậy. Ảnh: internet.Khi sẽ ngâm đủ thời hạn trên, vớt củ cải ra cho vào lọ thủy tinh trong khô ráo có nắp đậy. Phần nước ngâm củ cải bỏ vào 1 mẫu nồi, bắc lên phòng bếp và làm bếp sôi. Trong quy trình nấu nếu nước bao gồm nổi bong bóng thì cần sử dụng muỗng nấu ăn canh vớt vứt đi phần bọt.Khi nước sôi cho vào vài giọt màu thực phẩm (có thể không cho tùy vào sở thích) rồi tắt bếp để nguội. Khi nước sẽ nguội thực hiện chế nước vào vào hũ thủy tinh trong đựng củ cải, đậy kín nắp.
*
Bạn có thể ngâm củ cải trắng với giấm con đường trong túi ziplock chũm cho hũ ngâm. Ảnh: InternetBảo cai quản củ cải ngâm trong ngăn mát tủ giá với thời gian khoảng 2 tuần thì rất có thể sử dụng được.
*
Chén củ cải trắng tươi ngâm giấm mặt đường chua ngọt phong cách Nhật. Ảnh: Just One Cook Book

3. Bí quyết muối củ cải white phơi thô với nước tương

3.1. Vật liệu Củ cải trắng: 1,7 kgMuối ăn: 1 chénĐường phèn: 3 thìa canhNước tương: nửa chén nạp năng lượng cơm10 tép tỏi đã tách vỏ, thái látVài trái quả ớt tươi 3.2. Giải pháp làm muối bột củ cải trắng phơi thô với nước tương 3.2.1. Sơ chế củ cải trắng với đem phơi nắng và nóng Củ cải trắng sau khi mua về giảm đi phần gốc. Sau đó, giảm củ cải làm đôi nhưng mà không gọt vỏ. Tiếp theo, thái mỏng củ cải rồi lấy ngâm với nước muối hạt qua đêm.Củ cải sau khoản thời gian ngâm muối mang đến sáng ngày tiếp theo thì vớt ra, để ráo nước, không rửa lại với nước sạch. Đem phơi củ cải cùng với tỏi ớt bên dưới nắng lớn, chỉ khoảng 1 nắng nóng là vừa đủ mang lại củ cải bao gồm đủ độ giòn cùng độ ngon.

Xem thêm: Lời Bài Hát Này Bạn Thân Ơi " (Kiếm Được 13 Bài), Cát Bụi Cuộc Đời

*
Bước phơi nắng mang đến củ cải trắng cùng tỏi ớt khá héo lại, giữ lại được độ giòn. Ảnh: InternetCủ cải khi vẫn phơi hoàn thành thì đi rửa sạch bên dưới vòi nước. Trong quy trình rửa củ cải liên tiếp vắt thô củ cải rồi rửa lại. Lặp đi lặp lại quy trình vừa rửa vừa cố củ cải. Sau vài ba lần rửa, nếm test củ cải xem vị mặn sẽ vừa khẩu vị. 3.2.2. Phương pháp nấu nước tương pha mặt đường ngâm củ cải trắng muối bột khô hài hòa đường, nước tương, muối nạp năng lượng trong một cái nồi sạch, bắc lên bếp. Vừa đun nước tương, vừa khuấy các tay, cho đến lúc nước dìm sôi thì bạn tắt bếp.
*
Bước nấu ăn nước tương với mặt đường phèn. Ảnh: InternetXếp củ cải với tỏi ớt vào hũ ngâm, ngóng nước tương nguội trọn vẹn thì đổ vào hũ mang lại ngập rau củ củ.
*
Đợi nước tương nguội trọn vẹn thì đổ vào hũ ngâm củ cải với tỏi ớt.Đậy nắp lại, để hũ ngâm ở ánh sáng phòng 1,5 ngày rất có thể gắp ra hưởng thụ cùng cơm, cháo trắng.
*
Củ cải trắng phơi khô ngâm nước tương giòn sần sật. Ảnh: Internet
*
Dưa củ cải muối bột nước tương mặn mà, ăn với cháo trắng rất ngon. Ảnh: mạng internet

4. Bí quyết làm củ cải trắng ngâm nước mắm

4.1. Nguyên vật liệu Củ cải white tươi, trái nặng trĩu tay: 1,5 kgCà rốt gọt: 2 quảPhèn chua: 1 miếng nhỏVài trái quả ớt tươi (tùy khẩu vị)Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng: 1 củNước mắm một số loại ngon: 1 chénĐường trắng: 2 chénHũ dìm sạch có nắp 4.2. Bí quyết làm củ cải muối bột nước mắm 4.2.1. Sơ chế củ cải trắng và đem rau củ phơi khô Với cà rốt, chúng ta sạch vỏ, cắt khoanh tròn mỏng dính và tỉa hoa.Với củ cải trắng, bạn cũng gọt sạch sẽ vỏ, rồi thái khúc dài nhỏ cỡ 5 centimet theo theo hướng dọc củ. Ngâm củ cải white với thau nước muối bột pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra.
*
Bước tỉa hoa cà rốt, cùng ngâm củ cải white với phèn chua.Tiếp tục pha phèn chua với thau nước sạch sẽ mới, mang lại củ cải vào dìm 15 phút cho sạch sẽ và làm giảm bớt mùi hăng. Sau thời gian này, vớt củ cải ra, xả nước lạnh các lần, nhằm ráo.Rải củ cải với củ cà rốt lên mâm sạch, đem ra bên ngoài nắng phơi 1 ngày.
*
Đem phơi khô rau củ ngoại trừ nắng 1 ngày. Ảnh: internet 4.2.2. Giải pháp muối mặn củ cải trắng với nước mắm đường Nấu đường với nước mắm nam ngư trong một nồi nhỏ cho sôi, rồi tắt bếp.Xếp cà rốt, củ cải đang phơi khô vào hũ ngâm.Thêm ớt, tỏi vào hũ dìm củ cải, đợi hỗn hợp mắm con đường nguội hẳn thì đổ vào ngập nguyên liệu.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Cách Xem Pass Wifi Trên Máy Tính Bàn, Hướng Dẫn Cách Xem Pass Wifi Trên Laptop Chi Tiết

*
Bước đun nấu nước mắm mặt đường ngâm củ cải trắng.24 giờ sau, các bạn chắt phần nước mắm dìm này ra nồi, nấu sôi lại lần nữa. Sau đó, hóng nguội trả toàn, đổ nước mắm quay trở về hũ ngâm, bịt nắp. Khoảng tầm 3 – 4 ngày sau là rất có thể thưởng thức món củ cải muối mặn với mắm con đường cực ngon này rồi. Gắp một ít dưa củ cải với củ cà rốt vào chén, ăn lẫn cơm hoặc cháo white nhé.
*
Củ cải dìm mặn với củ cà rốt siêu giòn ngon cho bữa cơm bận rộn. Ảnh: Internet

Củ cải trắng là nguyên liệu được sử dụng thông dụng trong những công thức nấu ăn ở châu Á. So với biện pháp làm kim chi củ cải đỏ , tốt kim đưa ra củ cải tiến thưởng , củ cải trắng tất cả vị dịu hơn. Đặc biệt, phần củ white càng gần đầu cuống lá xanh là phần ngọt nhất, sinh hoạt đầu nhỏ ngược lại thì tất cả vị cay nồng như tiêu. Chú ý chung, giải pháp muối củ cải trắng sẽ sở hữu độ giòn lúc ngâm tươi, với mềm khi nấu bếp chín, kiểu nào thì cũng đều ngon. Sau khi ngâm củ cải lên men, chúng ta nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ rét để tàng trữ được 2 – 3 tuần nhé. Chúc các bạn áp dụng những công thức món ngâm trên trên đây thành công, để có thêm món ngon hằng ngày chiêu đãi cả mái ấm gia đình mình!