Cách muối cà pháo chua cay

     

Cà pháo là trong những món ăn dân dã được hâm mộ trong mùa hè. Vị chua nhẹ, mằn mặn, lấn vào giòn tan giúp cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Hôm nay, Bách hóa XANH phân tách sẻ tuyệt kỹ muối cà pháo vừa white vừa giòn.

Bạn đang xem: Cách muối cà pháo chua cay

Cà pháo trường hợp muối không đúng cách rất dễ bị thâm đen, bao gồm váng cùng không bảo vệ được lâu. Từ bây giờ hãy thuộc Bách hóa XANH mày mò 3 cách làm cà pháo muối vừa giòn vừa trắng, không bị thâm đơn giản dễ dàng tại nhà nhé!

1Cà pháo muối chua ngọt dễ dàng tại nhà

Chuẩn bị 10 phút Chế biến đôi mươi phút dành cho 2 - 3 người vật liệu làm cà pháo muối chua ngọt 1 củ riềng Cách có tác dụng cà pháo muối bột chua ngọt

Bước 1 Sơ chế

Chọn mua cà pháo già, tròn đều, không bị ngả màu, vứt sạch cuống, rửa sạch cùng phơi nắng nóng 3-4 tiếng mang đến cà hơi héo lại, vì vậy khi muối hạt cà vẫn giòn hơn.

Sơ chế cà pháo

Riềng và tỏi rửa sạch, để ráo nước rồi gọt vỏ. Các bạn sẽ thái lát củ riềng và củ tỏi và xắt bé dại 2 trái ớt.

Rửa thật sạch và lau khô 1 hũ chất liệu thủy tinh lớn có nắp đậy dùng để làm muối cà.

thái lát củ riềng cùng tỏi

Bước 2 muối hạt cà pháo

các bạn đun sôi ½ nồi nước, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường. Tiếp đến để nguội tất cả hổn hợp và cung ứng 1 muỗng giấm.

Xếp lớp thiết bị nhất mặt dưới hũ chất thủy tinh là riềng, tỏi. Xếp lớp sản phẩm hai250g cà pháo. Xếp lớp thiết bị ba liên tục là riềng, tỏi. Xếp lớp máy tư250g cà pháo còn lại. Cùng lớp cuối cùng bạn cho không còn phần riềng, tỏi, ớt vào.

Đổ hỗn hợp nước vào hũ ngập lên cà, để cà không bị thâm đen chúng ta có thể dùng vỉ hoặc bọc nước nhằm nén chặt cà lại tránh xúc tiếp trực tiếp với không khí.

muối bột cà pháo

Bước 3 trả thành

Đậy nắp cùng bảo quản cà ở khu vực thoáng mát, sau 2-3 ngày là bạn cũng có thể thu hoạch được mẻ cà pháo thơm ngon.

hoàn thành

Bước 4 Thành phẩm

Cà pháo muối theo phong cách này vừa giòn vừa trắng. Bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc kết phù hợp với các món nạp năng lượng khác cho tăng lên hương vị.

bạn cũng có thể trộn cà pháo muối với tương ớt hoặc mắm tôm cũng tương đối thơm ngon, đậm vị.

Cà pháo muối bột giòn ngon

2Cà pháo muối xổi chua ngọt ăn uống liền

Chuẩn bị 5 phút Chế biến đôi mươi phút dành cho 2 - 3 người nguyên vật liệu làm cà pháo muối bột xổi Cà pháo 500g Cách có tác dụng cà pháo muối hạt xổi

Bước 1 Sơ chế cà pháo

Đầu tiên chúng ta cho 2 muỗng cafe muối vào tô, đổ thêm 500ml nước. Sau đó, chúng ta lấy 500g cà pháo rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm tư, mang lại cà pháo đã cắt vào đánh nước muối để ngâm khoảng 10 - 15 phút.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Tài Khoản Ngân Hàng, Chuyển Khoản Ngân Hàng: Hướng Dẫn A

sau đó rửa không bẩn cà pháo qua nước, để ráo.

Sơ chế cà pháo

Bước 2 trộn nước muối cà

bạn lấy một cái tô, bỏ vào đó 3 muỗng nhỏ canh đường, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muống nêm canh ớt băm, 2 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh.

Khuấy cho tất cả hổn hợp được tan đều.

pha nước muối cà

Bước 3 Trộn cà pháo

bạn cho hết phần hỗn hợp vừa trộn vào cà pháo, trộn làm sao cho thật đều. đến cà pháo vào một chiếc hộp có nắp, đổ phần nước trộn vào cùng. Để tủ lạnh khoảng tầm 3 tiếng là có thể ăn được.

Trộn cà pháo

Lưu ý:Bạn nhớ rằng phải bảo vệ phần nước trộn ngập không còn mặt cà pháo.Lật mặt phẳng cắt của cà cho ngấm vào nước. Còn nếu không cà có khả năng sẽ bị thâm đen, không ngon.

cách 4 hoàn thành

Cà pháo sau khi trộn, chúng ta để trong tủ rét 3 giờ là rất có thể ăn được ngay. Nếu mong muốn cà thấm cùng ngon hơn, các bạn hãy để qua đêm nhé.

hoàn thành

Bước 5 Thành phẩm

Cà pháo muối xổi theo cách này cực kỳ nhanh, có thể ăn được ngay. Công thứccách muối bột cà ăn xổi lại đối kháng giản, người nào cũng có thể làm được.

Cà pháo muối xổi

3Cà pháo muối kim chi

Cà pháo muối bột kim chi cũng là một cách muối cà thơm ngon, miếng cà giòn rụm, thêm vị chua chua cay cay, kích ưa thích vị giác, giúp bữa ăn của người sử dụng thêm ngon miệng.

Cà pháo muối kim chi bao gồm thể dùng với cơm hoặc ăn với với thịt luộc cũng rất ngon đấy.

Cà pháo muối hạt kim chi

4Bí gấp muối cà pháo không xẩy ra nổi váng, không biến thành thâm

bạn cần nén cà thiệt chặt bằng phương pháp dùng đĩa không bẩn hoặc túi nilon đựng nước để bỏ trên trên cùng làm thế nào để cho quả cà không nổi lên trên mặt nước.

Xem thêm: Top 6 Cách Kẻ Mắt Đẹp Như Sao Hàn Quốc Với Cách Kẻ Eyeliner Trong Suốt, Tự Nhiên

Tùy nhiệt độ thời tiết bên ngoài mà sau khoảng chừng 2 – 3 ngày bạn sẽ có được món cà pháo muối giòn ngon đúng điệu.

bí kíp muối cà pháo không xẩy ra nổi váng, không xẩy ra thâm

Không hề cạnh tranh để muối hạt cà pháo, chỉ việc bỏ túi một vài ba mẹo bé dại từ Bách hóa XANH, món cà vẫn trắng tươi, giòn tan cùng thơm ngon hơn. Chúc chúng ta thành công!