GIẢI ĐÁP: LUỘC BÁNH CHƯNG MẤT MẤY TIẾNG?

     

Ông bà ta thường nói công đoạn luộc bánh chưng là rất đơn giản, mặc dù để luộc được một chiếc bánh chưng ngon với đẹp thì ko phải ai cũng làm cho được. Bởi nếu bạn luộc bánh không dủ thời gian thì sẽ khiến bánh bị sượng hoặc ko chín kỹ, còn nếu bạn luộc quá thọ thì sẽ khiến bánh bị vỡ hoặc nát. Vậy luộc bánh chưng trong mấy tiếng là phù hợp? cùng khi luộc cần để ý những gì? Hãy thuộc Inoxqunghuy tìm kiếm hiểu qua bài bác viết dưới đây nhé!

Bánh chưng luộc vào mấy tiếng là ngon nhất?

Thời gian luộc bánh chưng không tồn tại quy định nào rõ cả. Bởi luộc bánh chưng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như bánh chưng gói lớn thì luộc lâu hơn bánh chưng gói nhỏ cùng nhiều bánh tuyệt ít bánh thì thời gian luộc chín sẽ lâu hơn và nó còn phụ thuộc vào nhiệt độ của lửa to tốt nhỏ.

Bạn đang xem: Giải đáp: luộc bánh chưng mất mấy tiếng?

Theo ghê nghiệm kinh doanh của những người làm bánh chưng để bán trong những ngày tết thì mỗi nồi bánh chưng luộc khoảng từ 15-20 chiếc bánh chưng vuông thì thời gian luộc bánh sẽ mất chừng khoảng 8 – 10 tiếng.

*

Với một nồi nấu bánh chưng cỡ lớn này thì bạn chỉ buộc phải căn chừng nấu bánh trong khoảng thời gian này rồi vớt ra, còn nếu bạn luộc bánh chưng cỡ lớn hơn thì thời gian luộc bánh sẽ thọ hơn, khoảng từ 10 – 12 tiếng. Vị nếu bạn luộc bánh quá nhanh thì bánh sẽ ko chín đều với chưa đủ mềm, còn ngược lại nếu bạn luộc bánh quá thọ thì bánh sẽ bị nhão nát với mất đi vị ngon.

Như vậy, bạn đã bao gồm được câu trả lời mang lại câu hỏi Bánh chưng luộc trong mấy tiếng là ngon nhất rồi đấy nhé. Mặc dù để luộc bánh vừa ngon, vừa bao gồm độ thẩm mĩ cao thì các bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau nhé!

Những lưu ý lúc luộc bánh chưng để bánh vừa ngon, vừa bao gồm độ thẩm mĩ cao

Luộc bánh chưng không đơn giản như luộc những loại thực phẩm khác, bởi thời gian luộc của bánh chưng rất lâu. Vày vậy nhưng mà trong suốt thời gian luộc bạn cần phải chăm chú đến một số bỏ ra tiết sau thì bánh luộc mới ngon cùng không bị biến dạng, bóp méo.

Xem thêm: Soạn Văn Lớp 11 Thương Vợ Trang 29, Soạn Bài Thương Vợ Ngắn Gọn

Đầu tiên, trước khi xếp bánh cho vô nồi nấu bánh chưng thì bạn cần phải xếp một lớp cuống lá dong mặt dưới đáy xoong để bánh không bị cháy và bị dính dưới đáy nồi. Sau đó, bạn xếp bánh chồng lên nhau một biện pháp ngay ngắn, hơi chặt để bánh giữ được cố định, phòng khi nước sôi tất cả lực đẩy khiến cho bánh bị xô đẩy với dễ bị vỡ.

Sau lúc nồi bánh chưng luộc đã sôi thì bạn giảm lửa đối với nồi luộc bếp củi, hoặc giảm nhiệt độ đối với nồi luộc bánh chưng bằng điện. Chỉ để lửa vừa vào suốt quy trình luộc bánh chưng vào thời gian 8- 10 tiếng với trong thời gian đó, người nấu phải liên tục thêm nước để đảm bảo dịp nào bánh cũng ngập trong nước thì bánh mới ko bị sống.

*

Khi bánh luộc đã đủ thời gian thì bạn tiến hành vớt bánh chưng ra rồi rửa sạch với nước để vỏ kế bên bánh ko bị nhớt, sau đó bạn xếp bánh chồng lên nhau và dùng vật nặng đè lên bánh để nghiền nước, điều này góp bánh chưng không bị nhão và bao gồm thể giúp bảo quản bánh vào thời gian lâu hơn.

Xem thêm: Đáp Án Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán Năm 2012, Đề Thi Vào Lớp 10 Hà Nội Năm 2012 Môn Toán ❤️❤️❤️

Trên đây là những chú ý quan trọng khi luộc bánh chưng ngon nhưng benmobile.vn giới thiệu đến bạn, cùng tất nhiên lúc luộc bạn cũng cần phải đảm bảo được thời gian luộc bánh chưng để bánh chưng được ngon cùng để giữ bánh được lâu hơn trong thời gian ngày Tết nhé.