CÁCH LÀM TÔM CHẤY

     

Tôm chấy là món ăn rất thú vị, mang về sự thơm ngon cho các món bánh lục bình Huế, bánh ướt, bánh hỏi, thậm chí còn cơm trắng… Dưới đấy là một số phương pháp làm tôm chấy ngon dành riêng cho các bạn yêu thích món ăn uống này.

Bạn đang xem: Cách làm tôm chấy


Cách có tác dụng tôm chấy từ bỏ tôm khô

1. Vật liệu cần chuẩn bị

- 250g tôm khô

- Ớt, tỏi, hành tím

- Đường, dầu ăn, xì dầu, tương ớt…

2. Phương pháp chế biến

Bước 1: dìm tôm trong nước cho mềm

Bước 2: Xay mịn hoặc giã nhuyễn láo hợp bao gồm ớt, tỏi, hành, con đường với một ít nước.

Bước 3: mang lại tôm vào xay hoặc giã đều cho tới khi giết tôm tơi đều.

*
Giã tôm sao cho nhỏ tuổi và bông

Bước 4:

- bỏ dầu vào đun nóng, tiếp đến cho tất cả hổn hợp tỏi ớt trên vào đảo cho đến khi sánh lại thì mang đến tôm vào tiếp tục đảo gần như tay.

*
Đảo phần đông tay tôm và những gia vị

- cho thêm xì dầu tùy theo khẩu vị đảo đến khi tôm khô với hơn săn thịt lại thì tắt bếp.

*
Khi tôm khô cùng săn thì tắt bếp

Vậy là cách làm tôm chấy khô sẽ hoàn thành. Chúng ta đổ tôm chấy vào lọ với để nguội, sau đó bảo vệ trong tủ rét để cần sử dụng dần.

Cách làm cho tôm chấy tự tôm tươi

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

- 350g tôm tươi

- Muối, tiêu, đường, ớt, dầu ăn

- Nước dừa: 300ml

2. Bí quyết chế biến

Bước 1: Sơ chế tôm, cắt quăng quật chân, râu cùng rửa sạch.

Bước 2: Luộc tôm trong các thành phần hỗn hợp 1 khoảng tầm 100ml nước dừa và muối. Sau kho tôm chín thì bỏ đầu với lột quăng quật vỏ.

Bước 3: tiếp tục nấu tôm với 200ml nước dừa còn lại, để nhỏ dại lửa, đến lúc nước cạn còn khoảng chừng một nửa thì rước tôm ra ngoài và để ngội.

Xem thêm: Cách Tính Thời Gian 2 Xe Gặp Nhau Cung Chieu, Phương Pháp Giải Bài Toán Chuyển Động Cùng Chiều

Bước 4: Xay hoặc giã tôm thế nào cho nhuyễn.

Bước 5:

- đổ tôm vào rang trên chảo chống dính, lửa nhỏ dại với một ít muối. Đến lúc tôm hơi khô thì quăng quật ra. Từ bây giờ khi tôm còn rét thì chà thế nào cho tôm bông ra.

*
Làm bông để tôm được ngon hơn

- thường xuyên cho chảo lên nhà bếp và đào hầu như đến lúc tôm khô hoàn toàn thì tắt bếp.

*
Tôm chấy từ tôm tươi

Cách làm bánh lộc bình tôm chấy

Vừa rồi là biện pháp làm tôm chấy nạp năng lượng bánh bèo, bạn cũng có thể sử dụng cả tôm khô hoặc bất kỳ loại tôm tươi nào nhằm chế biến. Dưới đây, mình đã hướng dẫn các bạn chế thay đổi món bánh bèo hối hả để các bạn hoàn chỉnh món bánh bèo tôm chấy chuẩn đúng vị xứ Huế.

1. Sẵn sàng nguyên liệu

- 300g bột gạo

- 15g bột năng

- Muối, dầu ăn

2. Phương pháp chế biến

Bước 1:

Trộn đều tất cả hổn hợp bột gạo, bột năng để tạo độ sánh và ½ thìa cà phê muối. Tiếp theo, cho khoảng 500ml nước vào trộn gần như và để trong 30 phút. Sau đó cho một thìa cà phê dầu ăn sâu vào hỗn hợp và trộn thiệt đều.

Bước 2:

Đổi bột vào những bát con. Tùy từng độ khủng và độ dày mỏng tanh của bánh mà bạn tự điều chỉnh size bát và lượng bột. Sau đó, đưa bột vào trong nồi hấp.

*
Hấp bánh bèo

Bước 3:

Hấp trong vòng 10 phút là bánh chín. Bạn chú ý khi mở vung tránh làm cho nước nhỏ tuổi vào bánh.

*
Thành phẩm bánh 6 bình tôm chấy

Sau lúc hấp xong bạn bày tôm chấy ra đĩa, hoàn toàn có thể rắc thêm ngấn mỡ hành nhằm món ăn thu hút hơn. Rắc phần tôm chấy lên ở trên bánh lục bình và thưởng thức thành quả. Vậy là các bạn đã dứt cách làm tôm chấy Huế truyền thống cực kì đơn giản và ngon miệng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Gậy Tự Sướng Đúng Cách Làm Gậy Tự Sướng, Tự Chế Cây Tự Sướng Từ Tre Và Nam Châm


Lưu ý:Nhà ngôi trường Tuyển Sinh tất cả Các Hệ Đào Tạo siêng Ngành làm bếp Ăn thời hạn tuyển sinh thường xuyên trong năm.