Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất

     

Cách làm cho thịt thỏ xào lăn rất đơn giản, có khá nhiều công thức ướp thịt không giống nhau với mùi hương vị đặc trưng riêng. Theo đó, món thỏ xào lăn miền nam bộ thường được nêm nếm với bột cà ri nước dừa nên gồm vị beo béo, ngọt nhạt xen lẫn mằn mặn rất hài hòa. Còn món thịt thỏ xào lăn kiểu khu vực miền bắc thì hay ướp bột ngũ vị hương, bột nghệ ném lên màu kim cương đẹp với nước nóng mặn, ăn kèm với bánh mì phù hợp hơn. Để học không còn các bí quyết nấu làm thịt thỏ xào lăn khôn xiết ngon, cùng mẹo sản xuất thịt không trở nên hôi, thì đừng quăng quật lỡ nội dung bài viết thú vị của webnauan.vn tổng hợp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm món thịt thỏ xào lăn ngon tuyệt vời nhất


1. Bí quyết nấu giết thỏ xào lăn đơn giản không bị hôi1.2. Bí quyết làm món giết thịt thỏ xào lăn đơn giản dễ dàng nhất không biến thành hôi2. Giải pháp làm món giết mổ thỏ xào lăn với cà ri nước cốt dừa hình trạng miền Nam2.2. Phương pháp làm làm thịt thỏ xào lăn miền nam ướp bột cà ri nước cốt dừa bự thơm3. Biện pháp làm món giết thịt thỏ xào lăn sả ớt xay bột cà ri4. Phần nhiều điều cần chú ý khi sản xuất món thịt thỏ xào lăn tận nơi

1. Giải pháp nấu giết mổ thỏ xào lăn đơn giản không bị hôi

1.1. Nguyên liệu

Để nấu bếp món giết thịt thỏ xào lăn mà không xẩy ra hôi, chúng ta cần tiến hành kỹ ngay lập tức từ biện pháp sơ chế thỏ, cho đến làm sạch. Theo đó, sau khi làm làm thịt thỏ, các bạn đem trụng nước sôi và dùng dao lam làm sạch lông. Kế đến, thui thịt thỏ mang đến chuyển màu xoàn rồi bắt đầu đem chế biến. Các thành phần nguyên vật liệu cho món ngon vào ngày cuối tuần này có có:

1 con thỏ (khoảng 2 – 2,5 kg) sẽ thui vàng10 nhánh sả bào chéo cánh thành lát mỏng10 tép tỏi băm và 10 củ hành tím băm4 muỗng canh dầu ăn
*
Làm sạch và thui rubi thịt thỏ để chuẩn bị xào lăn. Ảnh: Kênh YT Hoàng Lê

1.2. Bí quyết làm món làm thịt thỏ xào lăn đơn giản dễ dàng nhất không trở nên hôi

1.2.1. Phương pháp ướp làm thịt thỏ xào lăn với bột ngũ vị hương cắt thịt thỏ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Làm thịt thỏ khá rẻ nên bạn có thể dùng kéo chăm sơ chế để giảm nhé.
*
Trước hết, giảm thịt thỏ thành miếng bé dại vừa ăn. Ảnh: Kênh YT Hoàng LêCho thịt thỏ vào đánh sạch, thêm bột ngũ vị mùi hương và các thành phần gia vị ướp giết mổ vào, trộn thật đầy đủ lên.
*
Rồi ướp thịt trước thỏ với bột ngũ vị hương cùng gia vị. Ảnh: Kênh YT Hoàng LêĐể tô thịt sang 1 bên, ướp tối thiểu 15 phút trước khi chế biến. 1.2.2. Biện pháp xào lăn giết thịt thỏ mượt ngon không xẩy ra hôi bê chảo lớn lên bếp, đun nóng thuộc 4 muỗng nhỏ canh dầu ăn. đến sả thái theo từng lát mỏng chéo cánh vào chảo, phi đến thơm kim cương thì vớt sả ra, để ráo dầu.Sau đó, bạn bước đầu cho tỏi, hành vào chảo, phi cho đến khi dậy mùi thơm.Từ từ dồn phần thịt thỏ đã ướp bột ngũ vị mùi hương vào chảo, đảo thật đều với lửa lớn.
*
Các cách xào lăn giết thỏ ướp ngũ vị hương không bị hôi nhờ phối hợp hành, tỏi, sả phi. Ảnh: Kênh YT Hoàng LêTiếp tục đảo thịt khoảng 10 phút cho đến khi làm thịt chín săn lại thì hạ lửa vừa. Xào cho đến lúc thịt chín trọn vẹn và bám mùi thơm các gia vị thì mang lại sả phi vào xào cùng, nêm nếm lại cho vừa khéo miệng.Xào lăn giết thịt thỏ ướp ngũ vị mùi hương thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.
*
Dọn dĩa giết thỏ ướp bột ngũ vị hương xào lăn vàng ươm lên bàn ăn uống và thưởng thức kèm bánh mì nhé. Ảnh: Kênh YT Hoàng Lê

2. Bí quyết làm món làm thịt thỏ xào lăn cùng với cà ri nước cốt dừa đẳng cấp miền Nam

2.1. Nguyên liệu

Các món thịt xào lăn mà gồm dùng thêm nước cốt dừa sẽ có được vị ngọt trường đoản cú nhiên, mừi hương beo béo hài hòa và hợp lý hơn. Đây cũng là tuyệt kỹ chế đổi thay món ăn đặc trưng của người miền Nam. Để tiến hành món xào lăn thịt thỏ thứ hạng miền Nam đơn giản dễ dàng này, chúng ta chuẩn bị:

Nửa kí làm thịt thỏ đã có tác dụng sạch và sơ chế vứt da (nếu giữ da thì thui vàng lên như bí quyết 1 nhé)Vài nhánh rau ngò ôm5 nhánh sả tươi7 – 8 tép tỏi đã bóc vỏ3 củ hành tím bóc tách vỏÍt mộc nhĩ mèo khô1 củ hành tây tách vỏ1 cầm bún tàu50 gram lạc rang đã vứt vỏGia vị: 1 muỗng nhỏ canh đường, 2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe bột cà ri, 2 thìa coffe bột nêm xúp gà, 2 thìa cafe bột ớt1 lon nước cốt dừa (hoặc sử dụng 110 ml nước dừa nạo mua ngoài chợ)
*
Chuẩn bị vật liệu nấu giết mổ thỏ xào lăn nước dừa miền Nam. Ảnh: Kênh YT Cô Bảy bình dương

2.2. Biện pháp làm thịt thỏ xào lăn miền nam bộ ướp bột cà ri nước cốt dừa lớn thơm

2.2.1. Biện pháp ướp giết thỏ với nước cốt dừa bột cà ri xào lăn Bún tàu mang ngâm trong đánh nước nóng mang đến nở ra. Bún nở, vớt ra rổ, để ráo nước, rồi cần sử dụng kéo bổ thành 3 – 4 khúc nhỏ. Với nấm mèo, bạn cũng cho vào tô nước lạnh khác nhằm nở tai nấm ra khổng lồ mềm hơn. Rửa nấm mèo mèo lại với nước sạch, rồi vớt ra rổ để ráo nước, cắt vứt gốc nấm, phần còn lại thì cắt chỉ nhỏ.Xay tỏi, hành tím cùng với nhau mang đến nhuyễn, hoặc băm nhỏ. Lấy 2 nhánh sả đem băm nhuyễn, nhằm riêng. 3 tép sả còn sót lại thì chúng ta lấy dao làm cho dập và cắt khúc dài khoảng tầm 3 cm.
*
Các bước sơ chế nấm mèo, bún tàu, xay tỏi với hành tím, băm sả. Ảnh: Kênh YT Cô Bảy Bình DươngCắt hành tây thành những khối nhỏ dại dạng múi cau, để sang một bên.Để thịt thỏ ráo nước sau khi sơ chế, chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Bỏ thịt theo lớp thỏ vào thau không bẩn lớn.Cho một phần hai lượng hành tím với tỏi băm vào sơn thịt thỏ, thêm một thìa coffe muối, 1 thìa coffe hạt nêm, xóc hầu hết lên. Ướp giết thỏ tối thiểu nửa tiếng đến thấm vị.
*
Bước ướp thịt trước thỏ nhằm xào lăn thứ hạng miền Nam. Ảnh: Kênh YT Cô Bảy tỉnh bình dương 2.2.2. Cách làm nước nóng bột cà ri nước cốt dừa đun nấu thịt thỏ xào lăn bắc chảo lên bếp, chế 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn sâu vào chảo, đun nóng. Dầu nóng dần lên thì các bạn đổ phần tỏi hành tím xay nhuyễn còn lại vào chảo, phi mang đến thơm.Trút hết sả băm vào chảo, liên tiếp đảo phần nhiều để phi nguyên liệu.Tiếp đến, đến bột ớt, bột cà ri vào chảo, dùng đũa đảo đều tay.

Xem thêm: Cách Chơi Plants Vs Zombies 1

*
Công đoạn nấu nước sốt bột cà ri xào thịt. Ảnh: Kênh YT Cô Bảy Bình DươngKhi này, từ từ bỏ thịt thỏ sẽ ướp gia vị vào chảo, trộn hầu hết lên mang đến ngấm bột cà ri. Xào lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì cho những khúc sả đập dập vào nấu bếp chung. 2.2.3. Giải pháp xào lăn giết thịt thỏ với nước dừa kiểu miền nam Lắc lon nước cốt dừa trước lúc khui nắp, chế nửa lon cốt dừa vào chảo thịt thỏ, đảo đều và rim thịt nội địa cốt dừa.
*
Các cách xào lăn giết mổ thỏ với bột cà ri, nước cốt dừa khủng thơm. Ảnh: Kênh YT Cô Bảy Bình DươngNêm nếm phần bột nêm, đường, muối còn sót lại vào chảo, trộn hầu như lên. Nước cốt dừa cà ri sôi lên thì hạ lửa nhỏ tuổi nhất, rim bỏ thịt theo lớp mềm cùng thấm gia vị.Xào giết thịt thỏ thêm 20 phút trộn nước sốt sền sệt, sánh lại thì nêm nếm các gia vị lại lần nữa.Cho mộc nhĩ mèo, bún tàu và hành tây vào chảo, xóc đông đảo lên và nấu thêm khoảng tầm 5 phút nữa đến các nguyên liệu chín mềm.
*
Công đoạn rim giết mổ thỏ nước dừa tươi với bún tàu, nấm mèo. Ảnh: Kênh YT Cô Bảy Bình DươngTắt bếp, dọn giết mổ thỏ xào lăn lên dĩa, cắt rau ngò rắc các lên trên. Cuối cùng, rải lạc rang lên thịt thỏ là rất có thể thưởng thức ngay mang đến nóng.
*
Dĩa thịt thỏ xào lăn với bột cà ri, nước cốt dừa mập thơm loại miền Nam. Ảnh: Kênh YT Cô Bảy tỉnh bình dương

3. Giải pháp làm món thịt thỏ xào lăn sả ớt bột nhỏ cà ri

3.1. Nguyên liệu

Nếu không ưa thích vị nước dừa tươi như bí quyết thứ 2, bạn có thể nấu giết mổ thỏ xào lăn ướp bột cà ri đơn giản và dễ dàng như sau.

Thịt thỏ tươi đã làm sạch, thui rubi hoặc vứt da: 1 kíSả tươi băm nhỏ: 5 câyỚt tươi: 5 trái (bỏ cuống, bỏ hột bên phía trong và băm nhỏ)1 gói bột cà riGia vị ướp thịt: 1 thìa cafe muối ăn, 1 muống nêm canh dầu hào, 2 thìa cà phê nước mắm nhiều loại ngon, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa coffe tiêu black xay

3.2. Hướng dẫn cách làm làm thịt thỏ xào lăn với bột cà ri sả ớt đối kháng giản

sau khoản thời gian sơ chế, cắt nhỏ dại thịt thỏ vừa ăn. Ướp thịt thỏ cùng với bột cà ri và những thành phần hương liệu gia vị đã chuẩn chỉnh bị, nhằm yên ít nhất 1 tiếng.Cho 2 muống nêm canh dầu thực đồ vào chảo, bắc lên phòng bếp và bật lửa béo đun nóng. Sau đó, bỏ phần sả băm, ớt băm vào chảo phi thơm.Trút giết thỏ ướp bột cà ri vào chảo, xào đều khoảng chừng 5 phút cho chín săn lại thì hạ lửa vừa.
*
Hướng dẫn ướp thịt thỏ với bột cà ri, dầu hào và xào sả ớt. Ảnh: Quân Nguyễn (Cookpad)Nêm nếm và điều chỉnh gia vị lần tiếp nữa cho giết xào vừa miệng.Xào thịt thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp, dọn lên dĩa, trang trí ưa nhìn và cùng anh chị em thưởng thức.

4. Gần như điều cần để ý khi sản xuất món giết mổ thỏ xào lăn tại nhà

4.1. Giải pháp sơ chế giết thịt thỏ không hề mùi hôi

sau khi làm thỏ, bạn nên trụng body toàn thân thỏ trong thau nước đun sôi để nguội xuống còn khoảng tầm 75 độ C. Bước này giúp quy trình cạo lông thỏ diễn ra dễ dàng hơn.Dùng mũi dao nhọn, sắc mổ bụng thỏ, rồi lấy cục bộ nội tạng ra ngoài. Rửa không bẩn phần các thứ trong ruột này với giấm, rượu trắng nhằm khử mùi và độc tố. Đồng thời, dùng 2 nhân tố này để vệ sinh thịt thỏ luôn.Nhớ cắt dồn phần xương đuôi của thỏ – địa điểm tiếp xúc với lỗ hậu môn (nguyên nhân chủ yếu gây mùi hôi ngơi nghỉ thịt thỏ). Nếu có tác dụng thịt thỏ cái, các bạn cắt cho phần tuyến sữa luôn nha. Sau đó, vệ sinh thịt lại nhiều lần với nước sạch, để thật ráo nước rồi tẩm ướp các gia vị và chế biến.
*
Cắt cho chỗ xương đuôi thỏ sát hậu môn để đánh tan mùi hôi. Ảnh: mạng internet

4.2. Cách ăn uống thịt thỏ làm món xào lăn thơm ngon, không xẩy ra ngộ độc

Mặc mặc dù cho là món ngon mỗi ngày dễ làm, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng còn nếu như không biết cách nạp năng lượng thì ngược lại, giết mổ thỏ có thể gây cần tình trạng ngộ độc không mong muốn muốn. Vì chưng đó, trước khi muốn dùng món ăn này, hãy lướt sơ qua một số trong những điều cần chú ý dưới đây:

Thịt thỏ quánh biệt cấm kị không được nấu tầm thường với ba ba, bởi vì chúng hoàn toàn có thể khiến các bạn bị tiêu chảy, có cảm xúc đầy hơi vì chưng chứa vô số chất dinh dưỡng. Quanh đó ra, cũng không chế tao thịt thỏ thông thường với những loại rau củ cải nhé.Những ai tránh việc ăn giết thịt thỏ? Đàn ông bao gồm tiền sử mắc bệnh liệt dương, hoặc dương hư, cùng một vài vấn đề khác trong tình dục thì nên tránh ăn những món bào chế từ thịt thỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giúp Em Cách Chụp Mờ Hậu Cảnh Canon ? Cách Chụp Mờ Hậu Cảnh Canon

Thỏ xào lăn là 1 trong món ăn uống ngon, lại rất rất được quan tâm trên bàn nhậu, nhưng nếu không biết bí quyết sơ chế thịt thỏ thì sẽ để lại mùi hôi rất cực nhọc ăn. Với hầu như hướng dẫn cách làm giết thỏ xào lăn dễ dàng và đơn giản kiểu miền Nam, Bắc bên trên đây, hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều sự chọn lựa để thay đổi vị cho cả gia đình. Nếu muốn tạo màu bỏ thịt thỏ xào lăn, kế bên bột cà ri, bột ngũ vị hương, chúng ta cũng có thể thay thế bởi tinh bột nghệ như món kê kho gừng nhé.