Cách Làm Thịt Bò Rim Nước Mắm

     
Thịt bò rim là món nạp năng lượng ngon khét tiếng ở Hà Tĩnh, thường xuyên được sản xuất trong những dịp nghỉ lễ Tết và số đông dịp sệt biệt. Thịt trườn mềm không thô thơm lừng mùi hoa hồi, quế, trần phân bì cùng cùng với vị ngọt nhẹ của mật mía/mật ong dùng ăn kèm cơm trắng hoặc bánh chưng phần lớn ngon.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò rim nước mắm


*
Thịt bò rim
1kg thịt bò ở bắp (loại nhiều gân) 50% chén nước mắm nhỏ 50% chén mật ong hoặc mật mía 2 đốt gừng 1 củ hành tím 1 củ tỏi 5 hoa hồi 2 nhánh quế 1 miếng trần suy bì
*
vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


*
Nước mắm cùng mật ong. Hoàn toàn có thể thay mật ong bằng mật mía

Sơ chế nguyên liệu

thịt bò bắp mua về cọ sạch, cắt làm đôi hoặc làm tía tùy kích thước.

*
Thịt bắp bòHoa hồi, quế và trần bì đem rang với lửa bé dại cho thơm.

Tỏi, gừng và hành thô băm nhỏ.

Xem thêm: Vtc11 Học Trực Tuyến Lop 5

*
Hành, tỏi, gừng, quế, hồi với trần bìƯớp thịt trườn với các nguyên liệu vừa sơ chế cùng rất mật ong (hoặc mật mía) với nước mắm. Bọc kín đáo và nhằm trong tủ giá buốt ướp qua đêm.

*
Ướp thịt trườn

Rim làm thịt bò

Thịt trườn ướp qua ngày hôm sau đang ra không hề ít nước. Từ bây giờ đặt nồi lên bếp để rim mà không yêu cầu cho thêm nước. Trong quá trình rim làm thịt bò đề xuất để lửa ở mức nhỏ tuổi nhất có thể đồng thời không mở nắp nồi để nước ko cạn thừa nhanh khiến thịt bò bị cháy. Thời gian rim khoảng 3h bỏ thịt bò mềm cùng ngấm gia vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Trợ Cấp Một Lần Khi Nghỉ Hưu Và Trợ Cấp Một Lần Khi Nghỉ Hưu

Sau khoảng chừng 3h, lượng nước còn sót lại khoảng 1/4 thì tắt bếp. Loại trừ thịt bò ra, thái thật mỏng tanh là hoàn toàn có thể thưởng thức.

*
Món thịt bắp bò rim miền trung
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng giỏi nghiệp không ít khóa học nấu bếp ăn của những cơ sở giảng dạy uy tín với có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.