Cách làm thịt bò khô ướt ngon

     

Thực phẩm kém unique đang ngày càng tràn ngập trên thị trường. Câu hỏi này khiến cho các bà nội trợ băn khoăn lo lắng không dám mua trườn khô không tính hàng. Tuy nhiên các bà mẹ hoàn toàn hoàn toàn có thể bỏ túi các phương pháp làm khô trườn cực chuẩn tại nhà dưới đây để tự đun nấu nướng nhưng không phải lo ngại về quality như lúc mua ngoài mặt hàng nữa nhé!

*
*
*
*
Cách làm cho khô trườn ướt khác biệt lạ miệng

4.1 nguyên liệu cho biện pháp làm trườn khô ướt

– 1,5 kilogam thịt bò (Nên chọn một số loại thịt trườn mông, từng miếng thịt to, vuông vắn. Nếu muốn làm thịt trườn khô hình trạng xé sợi, lựa chọn loại tất cả thớ dọc rõ ràng. Còn nếu như muốn làm thịt trườn kiểu miếng thì chọn các loại thịt tất cả dính thêm không nhiều gân)

– 4 thìa canh con đường thốt nốt (nên dùng đường thốt nốt bỏ thịt bò khô thơm mà màu đẹp mắt hơn)

– 2 thìa súp bột ớt hàn quốc (có thể sửa chữa bằng bột color điều. Tùy tài năng ăn cay rất có thể điều chỉnh cho hợp với khẩu vị gia đình)

– 5 củ sả

– 2 củ tỏi

– 1-1,5 thìa canh bột canh (hoặc muối)

– 1,5 thìa cà phê bột ngũ vị hương

– 1,5 thìa bột canh dầu hào

– 1 thìa cà phê hạt tiêu

– 1 thìa canh ngũ vị hương

– 2 thìa bột canh dầu hào

– 2 thìa bột canh tương ớt

– 2-3 quả ớt tươi (tuỳ khẩu vị)

– 1.5 thìa bột gừng

4.2 bí quyết làm thịt bò khô ướt ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt trườn rửa sạch, vệ sinh khô bằng giấy ngấm dầu cần sử dụng cho thực phẩm, thái dọc thớ, mỗi từng miếng dày khoảng chừng 1 cm. Giữ ý, để bài toán thái giết được dễ dàng, đề xuất để từng miếng thịt vào phòng đá khoảng 15 phút đổ thịt cứng lại, đem ra thái vẫn dễ dang hơn.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò khô ướt ngon

– Sả rửa sạch, thái khoanh tròn rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Kế tiếp cho toàn bộ các loại các gia vị đã sẵn sàng trong phần nguyên vật liệu trộn phần đông và xay trong trang bị xay sinh tố. Trong lúc xay có thể cho thêm 1 chút nước để dễ dàng xay hơn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho lếu láo hợp những loại gia vị vừa xay nhuyễn vào trong 1 tô lớn, bỏ thịt theo lớp bò vào. Đeo stress tay nilong vào, sử dụng tay xát các gia vị ướp hòa quấn vào từng từng miếng thịt bò. Sau khoản thời gian thịt được tẩm nguyên liệu, cho tất cả thịt cùng nước ướp vào tủ rét để khoảng tầm 6-8 tiếng đổ thịt ngấm hoàn toàn gia vị. Đây là cách khá quan trọng đặc biệt trong phương pháp làm thịt trườn khô ướt nên chúng ta tránh “ăn bớt” thời hạn ướp nhằm miếng thịt bò tất cả vị đậm đà.

Bước 3: Đun thịt bò

Sau lúc thịt sẽ ngấm đầy đủ gia vị, lấy thịt ra, bỏ thịt và nước ướp vào nồi, đun khoảng chừng 30 phút. Lửa ban sơ để tương đối to 1 chút cho thịt chín thay đổi màu, hòn đảo lên kế tiếp cho lửa liu riu. Lúc thịt bò se ko còn nước, để nguội rồi dùng sống dao dần cho miếng trườn mềm tơi cơ mà không nát. Trong quá trình đun nhớ đậy kín vung còn nếu không hơi nước thoát ra ngoài sẽ có tác dụng thịt dễ bị cháy.

Khâu đun thịt bò trên nhà bếp giúp cho quy trình sấy rút ngắn thời hạn mà giết cũng giữ được vị ngọt hơn thay do sấy ngay thịt sống.

Xem thêm: Cách Xắn Tay Áo Sơ Mi Nam Đẹp Không Nên Bỏ Qua, 15 Cách Xắn Tay Áo Sơ Mi Đẹp

Bước 4: Sấy làm thịt bò

Bật lò nướng trước khoảng chừng 10 phút, đặt tại nhiệt độ 130 độ 2 lửa trên dưới. Sau đó cho thịt bò vào khay và nướng trong tầm 60 phút. Trong quy trình nướng, cứ 15 phút lật giết một lần mang đến khi ăn uống được. Do thịt trườn đã chín trong lúc hấp buộc phải nếu mình muốn ăn thịt bò ướt thì hoàn toàn có thể giảm thời gian nướng xuống còn nếu còn muốn ăn thịt bò khô hẳn thì nướng thọ hơn.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể sấy trườn khô trong lò vi sóng hoặc áp bởi chảo chống dính (nên chọn các loại chảo dày nhằm thịt không bị cháy). Nếu áp bởi chảo, bạn nên để lửa thật nhỏ tuổi nhé.

Sau khi kết thúc món thịt bò khô ướt, chúng ta cho giết vào vỏ hộp kín, bảo vệ nơi thông thoáng và hưởng thụ dần. Nếu ưa thích vị tỏi, chúng ta có thể thêm các tỏi hơn để bí quyết làm bò khô ướt tỏi thêm chuẩn vị.

Rất đơn giản đúng không. Chúc chúng ta thành công với cách làm món thịt trườn khô ướt ngon chuẩn chỉnh đúng vị.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đơn Giản

Bò khô hoàn toàn có thể được thực hiện như một món nạp năng lượng vặt khi ung dung rỗi. Hoặc chúng ta có thể khám phá bí quyết chế biến các món ăn mặn cùng bò khô. Ví như cách làm cho nộm bò khô, giải pháp làm cóc dầm bò khô, phương pháp làm xoài dầm trườn khô,… trong khi còn gồm cách làm cho nộm đu đủ bò khô cũng rất ngon.

Máy đóng gói tự động Đức phạt chúc cả mái ấm gia đình có hầu hết món tiêu hóa miệng từ trườn khô những mẹ nhé!