Cách Làm Thắng Cố Ngựa

     

Hà Giang được xem như là vùng đất nổi tiếng bởi kế bên cảnh rất đẹp thì còn có khá nhiều món ngon để thưởng thức. Học giải pháp nấu thắng núm ngựa chuẩn chỉnh vị dưới đây nhé!


Thắng cố là gì? 

Là món ăn đặc trưng mang nhiều nét văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc vùng H’mông. Món ăn uống có bắt đầu từ Trung Quốc sau đó mới du nhập vào Việt Nam. Được biết đến qua biện pháp nấu của tín đồ dân vùng cao Tây Bắc.

Bạn đang xem: Cách làm thắng cố ngựa

Món nạp năng lượng này còn là tên gọi khác của giết thịt ngựa. Sau này, người ta còn dùng thịt lợn, thịt bò hoặc thịt trâu để chế biến món ăn ngon này. Món ăn này còn có từ rất mất thời gian đời, khoảng 200 năm kia khi tín đồ H’Mông gửi lên tây-bắc cư trú.


*
Người ta mổ con ngữa ( hoặc bò, dê, heo), làm cho thịt thật sạch sẽ ,lấy toàn bộ nội tạng ăn uống được của con vật chặt ra từng miếng.

Có thể nói win cố ngựa chiến là món ăn thơm ngon danh tiếng được cực kỳ nhiều du khách yêu thích khi tới đây du lịch. So với các món thắng thế khác, món ăn uống Hà Giang này có hương vị cực kỳ riêng. Cũng chính vì điều này đã chế tạo ra nên tuyệt vời đặc biệt cho khác nước ngoài khi được thưởng thức.

Món ăn uống thắng cố con ngữa là gì?

Ở Hà Giang món thắng cố kỉnh này mang trong mình một hương vị cực kỳ đặc biệt; rất riêng không lẫn với bất kỳ nơi như thế nào khác cho dù món ăn này có ở không hề ít nơi vào nước. Ăn một lần khiến người ta vẫn nhớ mãi và cảm nhận được toàn diện nhất mùi vị của món ngon nổi tiếng này.

*
Thắng cầm cố được bào chế rất dễ dàng nhưng để nấu ngon miệng thì vẫn cần bí quyết riêng cũng tương tự kinh nghiệm.

Nhiều người rất có thể coi món nạp năng lượng này cực kỳ lạ lúc nó được thiết kế từ thịt ngựa, rõ ràng hơn là vẫn chế biến tất cả các phần tử của con ngựa, thậm chí còn cả ruột già. Đó cũng là vì sao không phải ai ai cũng dám ăn uống thử món nạp năng lượng này.

Dần dần theo thời hạn cách làm cho được cải tiến dần thành giết mổ lợn, trâu, trườn và thêm nhiều nhiều loại gia vị không giống nhau để mang lại hương vị riêng cho từng các loại món ăn.

Xem thêm: Guide Thresh Mùa 11: Bảng Ngọc Thresh Mùa 12 Và Cách Lên Đồ Mới Nhất

Cách làm bếp thắng ráng ngựa chuẩn chỉnh vị Tây Bắc

Nguyên liệu để nấu chiến hạ cố ngựa

Thịt cha chỉ, da, xương sụn và các thứ trong ruột ngựa: 1,5kgHoa hồi, lá thảo quả, quế chi, sả, gừngKỳ tử, đẳng sâm, hạt sen, ký vĩ, ngải cứu vãn mỗi lần đầu tiên ít.

Những gia vị truyền thống lâu đời để nấu bao hàm thảo quả, muối, địa điền nướng thơm xay mịn, ướp vào thịt trước lúc xào. Khi món ăn được đun nấu chín kỹ; những gia vị bổ sung cho nhau khiến cho hương vị lạ mắt và hấp dẫn.


Bước 1: Ướp nguyên liệu

Nội tạng con ngữa và giết mổ đem làm cho sạch. Tiếp đến ướp bọn chúng với các gia vị sẽ được chuẩn bị.

Bước 2: đun nấu thắng núm ngựa

Cho các nguyên vật liệu vào chảo, xào cho đến lúc thịt chín se cạnh thì đổ nước vào chảo đun sôi.

Bước 3: ngừng món ăn

Khi sôi liên tục đun với lửa nhỏ. Trong những khi đun, nhớ hớt bỏ bọt nhằm nước được ngọt cùng trong. Nấu trong khoảng 1-2 mang tiếng được.

*
Thắng nạm cũng là món ăn quen thuộc thường được buôn bán tại các phiên chợ trên vùng cao.

Xem thêm: 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị Với Chân Giò Mộc Nhĩ, Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Nhừ, Trong Veo Hấp Dẫn

Ngựa thắng nỗ lực ngon nhất là nghỉ ngơi chợ văn hóa Bắc Hà. Chợ Bắc Hà trước đây chủ yếu dựng bằng lều tạm, lợp rơm, không vách, tín đồ ta để chảo nấu thắng cố kỉnh trước cửa ngõ lều; bao quanh bày mọi tấm ván nhằm bán, những quán không có bàn; họ sử dụng gạch hoặc đá nhẵn núm cho ghế, mọi bạn ngồi quây quần bên chảo chiến thắng cố. Món ăn này đã nối sát với đời sống đồ vật chất, văn hóa, ý thức của bạn Tày, Nùng; Mông Bắc Hà trường đoản cú bao đời nay.

Ngoài ra tín đồ ta cũng thường chế tao cách nấu nướng lẩu trườn thắng cố. Giả dụ ai mới thưởng thức lần đầu sẽ cảm xúc hơi khó nạp năng lượng nhưng khi ăn uống quen sẽ cảm nhận được hương vị quan trọng của món này!