Cách làm súp cua óc heo

     

Súp cua óc heo là món canh thơm ngon, hấp dẫn, dễ dàng chế biến. Hôm nay, Điện máy XANH đang mách bạn 2 bí quyết nấu súp cua óc heo vô cùng đơn giản dễ dàng ngay tại nhà. Thuộc vào bếp và trổ tài cùng với món ăn thu hút này nhằm chiêu đãi gia đình nhé!


*

vật liệu làm Súp cua óc heo đến 4 tín đồ

Cua biển lớn 1 kilogam Óc heo 100 gr Xương gà 1 kg Trứng gà 3 trái Trứng cun cút 30 trái Bắp Mỹ 2 quả mộc nhĩ đông cô khô 12 chiếc Gừng tươi 1 củ (cỡ lớn) rau mùi 1 nhánh bột năng để tạo độ sánh 100 gr Dầu mè 2 muống nêm canh hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (Muối/ phân tử nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn download nấm đông cô thô (nấm hương) ngon

Nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không tồn tại vết mốc màu trắng. Chọn cơ sở uy tín để lựa chọn cài đặt nấm khô bảo đảm an toàn an toàn.Không hãy chọn mua nấm mèo đông cô khô không rõ nguồn gốc và có mùi hôi nặng nề chịu.

Bạn đang xem: Cách làm súp cua óc heo


*


Sơ chế giết mổ cua

Sau khi mua cua về, khoan hãy cắt dây cột cua. Lật ngửa yếm bên dưới bụng cua và lấy đầu kéo hoặc dao nhọn chọc trực tiếp vào phần hõm cho tới khi chân và càng gần như duỗi thẳng, rồi rửa không bẩn với nước muối.

Sau khi dọn dẹp vệ sinh cua sạch, bắc nồi, thêm một ít nước rồi vứt cua vào luộc cho tới khi cua chín đưa sang color cam, gắp cua ra dĩa nhằm nguội.

Tiếp đó, bạn bóc mai cua lên dĩa trước để gạch không xẩy ra đổ ra ngoài, cho phần lông cua và lấy phần thịt, xé nhỏ.


Mách nhỏ:

Khi luộc cua, bạn cho vào ít nước để giữ độ ngọt. Chỉ nên cho một lượng nước xâm xấp phương diện cua.
*

*

*

Sơ chế óc heo

Óc heo sau khi mua về, lấy sạch những mạch ngày tiết rồi rửa với nước muối bột pha loãng, tiếp đến rửa lại cùng với nước sạch và bỏ vào tô.

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 không nhiều nước, đun sôi. Lúc nước sôi các bạn lấy đánh đựng óc heo, thêm 1/2 muỗng coffe muối rồi đặt vào nồi, đậy nắp cùng hấp cách thủy bên trên lửa vừa khoảng 10 - 15 phút cho đến khi óc heo chín, dậy hương thơm thơm thì nhấc tô ra cùng tắt bếp.

Sau đó, nhằm óc heo hơi nguội rồi các bạn lấy ra, đặt lên trên thớt và cắt thành dạng hạt lựu lớn.


Mách nhỏ:

Để óc heo không bị tanh, lúc hấp óc heo các bạn nên thêm một chút tiêu xay, hành tím thái theo từng lát hoặc đầu hành lá vào tô, để giúp đỡ óc heo sau khoản thời gian hấp vừa thơm vừa ngon hơn.Tô đựng óc heo sau khi hấp kết thúc sẽ vô cùng nóng, để tránh bị bỏng, bạn nên chờ tô tương đối nguội rồi new dùng khăn để nhấc sơn ra nhé.

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Gừng gọt vỏ, rửa sạch với giã nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, giảm khúc.

2 trái bắp bỏ vỏ và râu (nếu có), rửa sạch, nhằm ráo và giảm khúc.

Nấm đông cô khô ngâm với nước ấm 10 phút mang lại nở rồi cọ lại cùng với nước sạch, cố gắng ráo và giảm dạng sợi vừa ăn.

Luộc trứng cút đến khi chín thì vớt trứng ra, bỏ vô thau đựng nước giá rồi tách vỏ, mang lại trứng ra tô.

Trong 1 chiếc chén, pha 100gr bột năng với 4 muỗng canh nước, khuấy đa số đến khi bột năng tan hẳn.


Hầm nước dùng

Bắc nồi lên bếp, đến gừng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 2 lít nước vào cùng đun sôi. Lúc nước sôi cho xương gà vào, đun khoảng 10 phút.

Kế đến, đến bắp cắt thành từng khúc vào nồi rồi hầm xương con gà và bắp khoảng chừng 30 phút nhằm nước sử dụng được ngọt.


Tách phân tử bắp với đánh trứng

Sau khoảng chừng 30 phút hầm, gắp bắp và xương gà tạo ra tô riêng, cung ứng nồi 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm cùng khuấy đều, đun đến lúc nước sôi lại.

Bắp sau khoản thời gian vớt ra, ngóng hơi nguội rồi bạn bóc lấy hạt.

Tách 3 trái trứng gà và cho vô 1 loại chén, thêm 50% muỗng cafe hạt nêm rồi tiến công tan.

Xem thêm: Học Theo Phụ Nữ Nhật Cách Giữ Vóc Dáng Đẹp Cực Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Bất Ngờ


Nấu súp

Đợi nước trong nồi sôi lại, cho bắp hạt, nấm đông cô, giết thịt cua, óc heo, trứng phắn vào nồi, hòn đảo đều và đun thêm khoảng 7 - 8 phút nữa mang đến các nguyên liệu trên chín.

Cho thong dong nước bột năng để tạo độ sánh vào nồi, khuấy phần lớn và đun thêm 10 phút nữa.

Sau khoảng 3 - 5 phút, súp vào nồi vẫn hơi đặc, sánh lại. Bạn thêm 2 muỗng canh dầu mè, mang đến từ trường đoản cú trứng đã đánh tan bên trên vào nồi rồi hòn đảo đều thêm khoảng 2 phút mang lại trứng chín, hòa quyện thuộc các nguyên vật liệu bên trên.

Cuối cùng là nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống và bày ra chén, thêm ngò rí giảm khúc, 1 ít tiêu xay là ngừng rồi.


Mách nhỏ: Để nước dùng được trong, không hề sót cặn, chúng ta có thể lọc sang một - gấp đôi rồi new cho lại vào nồi nhằm nấu súp.

Thành phẩm

Súp cua óc heo sau khi ngừng dậy mùi thơm hấp dẫn. Nước súp sánh mịn, ngọt dịu, các vật liệu hòa quyện hoàn hảo rất là ngon miệng.

Thưởng thức ngay lúc còn rét thì liệu có còn gì khác bằng. Trổ tài vào nhà bếp và thực hiện ngay nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình bạn nhé!


nguyên vật liệu làm Súp cua óc heo (công thức chia sẻ từ người dùng) mang lại 2 bạn

Óc heo 250 gr (đã làm cho sạch) giết mổ cua 150 gr Xương con kê 500 gr Nước 1 lít Nước cần sử dụng gà 500 ml Trứng gà 1 quả các loại hạt ướp đông 200 gr (bắp/ đậu hà lan/…) Ngò 1 ít Hành tím 4 củ Bột bắp 3 muỗng nhỏ canh (hoặc bột năng) các gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu xay)

Nấu nước cần sử dụng gà

Đầu tiên, chúng ta nấu nước cần sử dụng gà bằng 500gr xương gà với cùng 1 lít nước lạnh, cho thêm 4 củ hành tím nhằm nước sử dụng gà thơm hơn.

Sau khoảng tầm 30 phút nấu, các bạn vớt quăng quật xương con kê và hành, chỉ giữ gìn nước dùng gà trong.


Hoàn hiện tại súp cua óc heo

Bạn trộn 3 muống nêm canh bột bắp cùng với 5 muỗng nhỏ canh nước lạnh. Sau khoản thời gian bột hoà tan không còn thì chúng ta cho vào trong nồi súp, khuấy nhẹ.

Cuối cùng, chúng ta đập 1 trái trứng gà bỏ vào nồi và khuấy nhẹ nhằm trứng chế tác vân trứng cho đẹp.

Trước lúc tắt bếp, bạn cũng có thể nêm nếm lại mang đến vừa ăn uống nhé.


Thành phẩm

Giờ đây, bạn chỉ việc vớt bọt và múc súp ra tô, trình diễn với vài ba cọng ngò với rắc ít tiêu xay là hoàn toàn có thể thưởng thức ngay.

Súp cua óc heo nóng hổi, thơm lừng, bao gồm độ sánh sệt vừa phải. Húp một thìa súp với óc heo, các bạn sẽ cảm cảm nhận vị khủng ngậy của óc heo hòa quyện cùng nước dùng gà ngọt thanh.


Cách chọn sở hữu óc heo tươi ngon

Để đảm bảo, bạn nên chọn mua óc heo tại địa điểm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.Lựa lựa chọn óc nguyên vẹn, không có vết nứt, óc không biến thành chảy ra ngoài, color còn đỏ hồng.Nếu óc heo không tồn tại mùi hôi với sờ vào thấy có một lớp màng bọc bên ngoài, hơi dính tay thì chính là óc ngon.Không cài đặt những bộ óc heo bị bầm, tụ máu giỏi dập, có mùi lạ cực nhọc chịu.

Cách chọn mua cua hải dương tươi ngon, nhiều thịt

Khi lựa cua, đề nghị bóp vào mai, yếm của cua nhằm xem tất cả cứng tuyệt không, giả dụ cứng thì chứng tỏ là cua vững chắc thịt. Ngược lại thì cua kia ốp giết thịt hoặc ít thịt.Thực hiện thao tác làm việc bóp nhẹ vào phần đùi của que dầm bơi, dưới phần tử mai cua, nếu như cua có dấu hiệu giãy giụa toàn cục que thì nó là cua còn khỏe và thịt ngon.Xem mài của lớp domain authority trên của càng cua. Nếu tất cả màu hồng đỏ hoặc color hồng sậm thì cua các thịt.Không cài những nhỏ cua nuốm lên thấy nhẹ, trọng lượng không tương xứng với kích thước, cua bám mùi lạ do những con này hoặc gầy, ít thịt hoặc đang để lâu, ăn không ngon.

Cách chọn cài trứng kê tươi ngon

Bạn rất có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu mặt phẳng sần sùi, hơi nhám vậy nên trứng kê tươi, còn bề mặt láng mịn thì trái trứng vẫn để tương đối lâu rồi. Để chất vấn trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không tồn tại sự chuyển động là trứng còn mới, nếu vận động mạnh, trứng vẫn cũ không nên mua.Đối với hồ hết trứng gà gồm vỏ kế bên cứng, các bạn hãy quan gần kề xem bao gồm một lớp phấn mỏng bao bọc vỏ tốt không, nếu tất cả là trứng tươi.

Cách chọn thiết lập bắp tươi ngon

Chọn mua những trái bắp có hạt bắp đều, căng, bóng với thẳng tắp là được cùng cũng không nên chọn lựa bắp quá to, hãy chọn những bắp nhỏ dài vừa phải.Bạn có thể chọn bắp Mỹ hay bắp nếp để tiến hành món súp, bắp Mỹ sẽ ngọt và thơm hơn, còn bắp nếp khi ăn sẽ tiến hành dẻo hơn.Không nên mua những trái bắp tất cả râu vẫn khô, núm vào thấy bắp cứng, mặt phẳng bắp hơi khô lại vì đây là những trái bắp sẽ già, khi áp dụng chế biến sẽ không được thơm ngon.

Cách có tác dụng sạch óc heo không biến thành tanh

Óc heo sau khi mua về, bạn ngâm với lếu láo hợp gồm 1 muỗng canh muối và 1 muống nêm canh giấm hoặc rượu trắng. Sau đó, các bạn dùng tay bóc tách nhẹ vứt lớp màng máu trên óc heo cùng rửa lại cùng với nước sạch.Màng ngày tiết là vì sao làm óc heo bị tanh, do đó khi đào thải được màng này thì óc heo sẽ không hề tanh.Lưu ý khi làm sạch, bạn chỉ có tác dụng nhẹ tay để tránh tạo nát óc heo.

Xem thêm: Kỹ Thuật Trồng Tiêu Lươn Hiệu Quả Số 1 Hiện Nay, Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ươm Tiêu Lươn

Thông tin sản phẩm

Nồi có kích thước 16cm x 9cm nên rất có thể dùng thổi nấu canh, nấu nướng món kho cho mái ấm gia đình 1 - 2 bạn dùng.Sản phẩm có thể dùng được trên cả phòng bếp ga, bếp hồng nước ngoài và bếp từ, khôn xiết tiện lợi.Giá của nồi trên thị trường hiện nay dao cồn từ 160.000 - 550.000 đồng (giá cập nhật tháng 06/2022).
Xem ngay các mẫu nồi inox khác với rất nhiều kích cỡ, unique khỏi chê với giá đang giảm cực sốc tại đây nhé!

Súp cua óc heo thật thơm ngon, nhiều dinh dưỡng mà còn dễ tiến hành nữa cần không nào? Trổ tài vào bếp làm tức thì 1 nồi cho anh chị cùng hưởng thụ nhé. Chúc bạn triển khai món ăn thành công!