HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SINH TỐ RAU MÁ CỰC NGON

     

Rau má là một trong những thức uống giải nhiệt độ mùa hè tác dụng mà lại cực kỳ dễ triển khai nếu như kết phù hợp với nhiều vật liệu khác như đậu xanh, sữa dừa và sầu riêng biệt sẽ khiến cho nhiều món thức uống xuất xắc vời. Lúc này hãy thuộc Điện sản phẩm XANH vào bếp thực hiện 3 cách làm sinh tố rau má thanh mát, thơm ngon đơn giản và cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm sinh tố rau má cực ngon


Sinh tố rau xanh má đậu xanh

Nguyên liệu làm cho Sinh tố rau xanh má đậu xanh mang đến 2 ly

rau xanh má 500 gr Đậu xanh cà vỏ 150 gr Sữa sệt 200 ml Nước thanh lọc 1 lít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống rau má

Dụng ráng thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi hấp, rây lọc, muỗng, ly,...
Bước 1 nấu ăn chín đậu xanh Sinh tố rau má đậu xanh
Bước 1 nấu bếp chín đỗ xanh Sinh tố rau xanh má đậu xanh
Bước 1 nấu bếp chín đậu xanh Sinh tố rau xanh má đậu xanh

Xay với lọc lấy nước rau má

Rau má cài về ngắt loại trừ phần thân rau má cùng nhặt phần đa cọng rau bị vàng, cọ sạch rồi để ráo.Cho 500gr rau má vào trong đồ vật xay sinh tố thêm một lít nước lọc và xay nhuyễn láo hợp.Cho rau má đã giã nát qua rây hoặc ra túi chũm và lọc cho chỗ bã.
Lưu ý: Để công đoạn được tiến hành dễ ợt hơn có thể chia ra xay 250gr rau xanh má với 500ml nước trước tiếp đến xay tiếp phần còn lại.

Xay hỗn hợp với nhau

Cho vào lắp thêm xay đậu xanh đang hấp chín, 200ml sữa đặc cùng phần nước rau xanh má đã được lọc ấn nút với xay cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn hầu hết với nhau.

Thành phẩm

Đậu xanh rau má có đến cho chính mình một cảm xúc thanh mát vào đầy đủ ngày hè. Vị to bùi của đậu kết hợp với rau má tươi mát một sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo ngon không chống nổi.Đậu xanh rau xanh má nên được sử dụng ngay trong lúc xay xong, còn nếu không dùng hết thì tất cả thể bảo quản trong tủ rét mướt và sử dụng trong ngày.

Xem thêm: V/V Thực Hiện Chỉ Thị Năm Học 2016-2017, Chỉ Thị 3031/Ct


Nguyên liệu làm Sinh tố rau xanh má đỗ xanh sữa dừa đến 2 ly

rau củ má 500 gr Đậu xanh cà vỏ 150 gr nước dừa tươi 200 ml Nước quả dừa tươi 100 ml Sữa quánh 100 ml Dừa bào gai 1 không nhiều Đường 30 gr Đá viên 1 không nhiều

Xay rau má đậu xanh

Đậu xanh ngâm rửa sạch rồi rước hấp chín trong vòng khoảng 15 - đôi mươi phút.Rau má nhặt lá hư, lá úa rồi rửa với nước 2 - 3 lần ngừng để ráo. Sau đó, cho tổng thể rau má vào thiết bị xay cùng với cùng 1 lít nước thanh lọc rồi triển khai xay nhuyễn, dứt lọc rây qua rây để thu mang phần nước cốt.Tiếp theo đến đậu xanh vẫn hấp chín cùng nước rau củ má vào vật dụng xay cùng xay cho các thành phần hỗn hợp hòa trộn đông đảo với nhau.

Nấu sữa dừa

Cho 100ml nước dừa tươi, 30gr đường, 100ml sữa đặc với 200ml nước dừa tươi vào nồi, khuấy đều. Cho tất cả hổn hợp lên nhà bếp và đun mang đến sôi lưỡng lự thì tắt bếp, nhằm nguội hoàn toàn.

Trình bày

Cho đá vào 1/2 ly kế tiếp cho sữa dừa vào cho tới khoảng 1/2 ly rồi tiếp đó thêm các thành phần hỗn hợp rau má đậu xanh vào và rắc thêm lên phương diện 1 ít dừa bào sợi nữa là trả thành.

Thành phẩm

Món thức uống phân tầng 2 màu đẹp mắt, cần sử dụng muỗng khuấy hồ hết và hưởng thụ mùi thơm lớn của sữa dừa hòa quyện cùng rau má đậu xanh khiến cho một mùi vị khó cưỡng, vị mát rét xua tan sự nắng nóng mùa hè.Đậu xanh rau củ má sữa dừa cần được sử dụng ngay khi xay xong, nếu không dùng hết thì tất cả thể bảo vệ trong tủ giá riêng phần rau củ má với sữa dừa, sử dụng trong ngày.

Xem thêm: Hướng Dẫn Trồng Rau Cần Nước Tại Nhà Cho Năng Suất Cao, Trồng Rau Cần Nước & Kỹ Thuật Chăm Sóc Đúng Cách


Nguyên liệu làm Sinh tố rau xanh má đậu xanh sầu riêng cho một ly

rau củ má 200 gr Đậu xanh cà vỏ 80 gr Sầu riêng 30 gr Bột sữa 40 gr Sữa tươi có đường 100 ml Kem sữa khủng 90 ml (hoặc whipping cream) Đường 40 gr muối bột 1/3 muỗng cafe Đá viên 1 ít

Cách chọn thiết lập sầu riêng biệt chín ngon, không thuốc

Những quả sầu riêng biệt chín tự nhiên thường sẽ có được mùi thơm nồng nàn, quyến rũ, ngửi được ở khoảng cách xa.Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra bằng phương pháp gõ vào trái sầu riêng rẽ thử, nếu music phát ra trầm đục, cứng nhắc thì hầu như trái này thường sẽ ngon, chín già, bạn nên chọn mua nhé!Không mua phần đa trái khi rứa nhẹ, các eo và khi ngửi không tồn tại mùi thơm vị những trái này thường là chín ép, không còn ngon và rất hiếm múi.