Hướng Dẫn Cách Làm Ô Mai Cóc Xào Gừng Đơn Giản Tại Nhà

     

Vào các ngày thời tiết lạnh giá, thì các món nạp năng lượng vặt như ô mai luôn là sự lựa chọn bậc nhất của những người. Không thực sự ngọt tốt quá chua giống như những loại ô mai khác, ô mai cóc bao gồm hương vị đặc thù riêng chua chua, cay cay và cực kỳ đậm đà. Cũng chính vì lẽ đó mà ô mai cóc là món nạp năng lượng vặt yêu thương thích của đa số người. Hãy cùng xem thêm cách có tác dụng ô mai cóc ngon với dễ làm sau đây để nạp năng lượng dần nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm ô mai cóc xào gừng đơn giản tại nhà

Quả cóc có hương vị chua chua đặc trưng và mùi thơm sệt trưng, cóc có nhiều vào mùa thu từ tháng 8 mang lại tháng 10 Âm lịch.Với vị chua, chất xơ cùng protein bao gồm trong quả cóc không chỉ là một lại trái cây có mức giá trị về phương diện dinh dưỡng. Yếu tố thịt quả cóc gồm: glucid 8% -10,5%; protein 0,5% – 0,8%; lipid 0,3% – 1,8%; cellulose 0,9% – 3,6%; tro 0,4% – 0,7%; acid 0,4% – 0,8%. Nhờ vậy, trái cóc có công dụng kích phù hợp tiêu hóa, có tác dụng sinh tân dịch, giúp ăn ngon miệng hơn.

Gợi ý một số trong những món ăn vặt ngon:


Nội dung
Ẩn
1 cách làm ô mai cóc
1.1 Nguyên liệu cần có để có tác dụng ô mai cóc
1.2 phía dẫn các bước làm ô mai cóc

Cách làm cho ô mai cóc

*
Cách làm cho ô mai cóc

Nguyên liệu cần có để triển khai ô mai cóc

Để tiến hành cách có tác dụng ô mai cóc chuẩn chỉnh nhất và đơn giản chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 kg cóc hoặc cóc bao tử400g đường mèo trắng1 viên vôi tôi1 nhánh gừng nhỏ1 thìa nhỏ ớt bột
Loading...
*
Nguyên liệu cần có để có tác dụng ô mai cóc

Lưu ý: để có món ô mai cóc ngon nhất các bạn nên để ý khi lựa chọn nguyên liệu, so với cóc nên lựa chọn những quả to, bánh tẻ, không dập giỏi bị mềm. Gừng: chọn nhiều loại gừng ta, củ nhỏ, bám mùi thơm đậm.

Hướng dẫn quá trình làm ô mai cóc

Bước 1: Hòa nước vôi để khoảng chừng 15-20 phút mang lại vôi ngọt ngào và lắng đọng xuống đáy. Sau đó các bạn lọc rước phần nước vôi bên trên và cho chỗ cặn của vôi.Gừng cọ sạch, cạo vỏ với thái sợi bé dại để riêng biệt ra chén con.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện các bước của giải pháp làm ô mai cóc ngon trên nhà. Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm tứ phần, nếu cần sử dụng cóc trái lớn, gồm hột thì bạn dùng dao cắt thành nhiều miếng, quăng quật hột.Ngâm cóc vào phần nước vôi tôi sẽ lọc trong bước 1, để khoảng 5-6 tiếng đồng hồ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Hấp Tiệt Trùng Sa 232, Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Hấp Tiệt Trùng Sa 232

*
Hướng dẫn quá trình làm ô mai cóc

Bước 3: sau thời điểm ngâm cóc vớt cóc ra xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, bỏ trên rổ cho ráo nước.

Bước 4: mang đến cóc và đường vào nồi, trộn đều, ướp khoảng từ 4 mang lại 6 tiếng. Các bạn cũng có thể điều chỉnh lượng con đường sao cho cân xứng với lượng cóc mà lại mình thực hiện nhé.

Bước 5: bắc chảo lên phòng bếp đun nhỏ tuổi lửa, mang lại gừng vào đun cho bám mùi thơm.

Bước 6: bỏ thêm ớt bột vào trong nồi và bịt vung, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.

Xem thêm: Khái Niệm Kỹ Năng Tự Phục Vụ Bản Thân Của Trẻ Mầm Non, Khái Niệm Kỹ Năng Tự Phục Vụ Bản Thân

Bước 7: Đun đến khi nước đường thay đổi màu vàng cánh gián, phần nước con đường sệt lại bạn tắt bếp, xếp cóc ra vỉ mang lại ráo, để khoảng chừng 2 tiếng.Sau đó đến cóc vào lọ kín hoặc túi trơn để cần sử dụng dần nhé.

Cách làm cho ô mai cóc thật dễ dàng bắt buộc không các bạn? chỉ cần vài thao tác dễ dàng thôi là các bạn đã có món ô mai cóc ngon để nhâm nhi hoặc chiêu đãi anh em rồi đấy. Chúc chúng ta thành công!