CÁCH LÀM NƯỚC MẮM NGON NHẤT

     
Một món ăn uống có ngon tuyệt không, đặc biệt nhất đến từ bát nước chấm. Bởi thế nên người pha nước mắm ngon giống như đang sở hữu linh hồn của tất cả mâm cơm trắng vậy. Bài viết dưới phía trên Mốc đã tổng hợp tất tần tật những cách pha nước mắm nam ngư ngon theo từng món ăn thịnh hành nhất trong nền ẩm thực ăn uống Việt. Trường hợp có ghé qua đây, bà mẹ hãy lưu lại hoặc chia sẻ về để đổi thay 1 người thiếu nữ đảm đang nắm giữ trái tim của gian bếp nhà mình nhé!Các món nước chấm bao hàm mắm ngon 1. Pha nước mắm của món Thịt heo luộcChuẩn bị: 3 thìa nước mắm nam ngư nhỉ, 3 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa tỏi ớt băm.Cách làm: cho một thìa dầu ăn sâu vào chảo rồi bắc lên bếp. Ngóng dầu tăng cao lên thì cho 50% ớt tỏi xay vào xào thơm.Tiếp tục cho hết nước mắm, đường và nước vào nấu sôi rồi tắt bếp. Đổ tất cả hổn hợp này ra chén, kế tiếp vắt nước cốt chanh và cho ớt tỏi sót lại vào khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm nước mắm ngon nhất

2. Nước mắm chấm nem rán
*
Nguyên liệu:- 1 thìa nước mắm ngon- 1 thìa đường- 1 thìa giấm ngon- 5 thìa nước lọc- Tỏi, ớt- phân tử tiêuCách làm:- Tỏi bóc tách vỏ, rửa sạch sẽ băm thật nhuyễn.- Ớt rửa rạch, thải trừ hạt rồi đem băm thật nhuyễn.- Ớt thái nhỏ để pha nước chấm nemPha toàn bộ các nguyên liệu theo tỷ lệ ở trên là 1:1:1:5 tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Các bạn hòa tung nước mắm, con đường và dấm trước tiếp đến mới nếm nếm thêm tỏi, ớt cùng rắc thêm không nhiều tiêu vào, nước mắm nam ngư nêm sẽ có được vị ngọt, vị chua, vị mặn.3. Pha nước mắm gừng của món ốc luộc/hấp
*
Chuẩn bị:- 2 trái ớt; 1 miếng gừng; 3 tép tỏi;2 thìa sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh;1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đườngCách làm:Cho tỏi,ớt,sả,gừngvào cối giãnhỏ.Nước mắm,đường bỏ vào báthòa trước, tiếp đến cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Sau cuối cho không còn hỗn hợptỏi ớt sẽ giãvào, hòa đều. Nêm lại đến vừa nạp năng lượng là xong.Trước khi ăn cho lá chanh vào.4. Nước mắm tỏi gừng chấm cá rán
*
Chuẩn bị:- 5 thìa nhỏ tuổi nước mắm ngon- 1 thìa nhỏ mì thiết yếu (1 nửa thìa nhỏ dại đường nếu vừa lòng khẩu vị, còn không thì không cần, đường sẽ làm cho nước chấm hài hoà vị hơn)- 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi (hoặc ớt khô), 1 nửa trái chanh với 1 thìa nhỏ dại giấmCách làm:Cách pha nước chấmcá rán không khó. Gừng, tỏi, ớt cọ sạch, tiếp nối đập nhỏ (gừng với tỏi yêu cầu đập nhằm tiết không còn được tinh dầu thơm tất cả trong nó).Sau đó cho vào một bát bé dại và trộn đều các gia vị như phần đã sẵn sàng vào thuộc một chén và ướp trong thời gian 10-15 phút để các gia vị được hoà quyện ngấm kỹ thuộc nhau.Thêm nước mắm, giấm cùng chanh vào. Khuấy vơi là được. Khi ăn, chấm từng miếng cá rán kèm ít rau thơm vào chén con nước chấm đảm bảo bạn sẽ cảm dìm được hương vị tuyệt ngon, ăn uống mãi vẫn thèm.5. Nước để chấm ngaoCách 1:Nguyên liệu gồm nước mắm ngon, nước sôi, đường, quất, tương ớt. Tiếp đến hòa nước mắm với lượng nước sôi vừa đủ, nếm thấy vừa miệng. Cho đường, tương ớt vào, khuấy phần lớn cho tan. Sau đó thêm quất thái lát vào là được. Nếu yêu thích cay, bạn cũng có thể cho thêm ớt tươi vào.Cách 2:Nguyên liệu bao hàm đường, gia vị, ớt, quất. Thực ra bạn cũng có thể thay chanh mang đến quất tuy nhiên với nước chấm này, cho quất thơm hơn. đến gia vị gia vị bột canh vào bát, thêm đường vào, trộn đều. Kế tiếp cho ớt thái lát hoặc băm nhỏ, rồi cầm quất lên, trộn hồ hết là được.6.Nước chấm bánh xèoChuẩn bị:1 nhánh tỏi; 2 trái ớt; 5 muống nêm canh đường; 1 trái chanh; 50% chén nước mắm; 1 chén nước sôi nhằm nguội.Cách pha:- Ớt quăng quật hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn. Tỏi tách bóc vỏ, đập nhuyễn. Chanh cố gắng lấy nước, quăng quật hạt đến khỏi đắng.- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 muỗng nước sôi, 2 thìa đường, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa chanh. Sau đó khuấy đều. Nêm thêm ớt, tỏi xay nhuyễn vào chén bát khuấyđều lại lần tiếp nữa làđược.7.Nước chấm bánh cuốn
*
Chuẩn bị:300mlnước lọc; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; Ớt băm; Ít dấm hoặc chanh nêm sau cuối cho vừa độ chua.Cách pha:- trộn ra bát theo đúng tỉ lệ nguyên vật liệu kể trên. Nước chấm bánh cuốn pha sẵn không tính hàng color nhạt là vì rắc ít nước mắm. Nếu yêu thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong cách làm lên 30ml.8.Pha nước chấm bánh gốiPha nước chấmbánh gốithường là chua, cay, mặn, ngọt theo phong cách truyền thống, như nước chấm nem, cùng với mắm, đường, dấm, tỏi, ớt, rồi hòa thêm chút tương ớt vào chén ăn cơm nước chấm để sở hữu màu đỏ tươi. Nạm dấm bằng chanh hoặc quất cho có thêm mùi thơm ví như thích.Đu đầy đủ xanh, cà rốt các bạn gọt vỏ, thái thành miếng, sử dụng dao răng cưa để sở hữu được mọi miếng cà rót đu đủ thật ưa nhìn nhé.Tỏi ớt bạn băm nhuyễnPha Nước mắm, đường, dấm, nước thanh lọc tỉ lệ 1:1:1:4. Cho đu đủ, cà rốt, ớt, tỏi vào dầm khoảng 15 phút là hoàn toàn có thể ăn được9. Pha gia vị chấm bánh bột lọcVới bạn Huế thì hầu hết chỉ ăn nước mắm cốt + ớt chỉ thiên thái nhỏ dại là được. Tuy vậy cũng có không ít người ham mê pha nước chấm. Nhất là khi mónbánh bột lọctrở nên phổ biến hơn, được phân phối nhiều miền không giống nhau thì món nước lại được điều chế sao cho phù hợp với khẩu vị.Cách 1:Nguyên liệu:- 2 trái ớt- 1 trái chanh- 5 muỗng nước mắm ngon- 4 muỗng đường cát- 6 muỗng nước sôi nhằm nguộiCách làm:Ớt bỏ cuống, thái lát mỏng vào vào chén. Chanh nuốm lấy nước cốtCho 5 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 6 thìa nước vào nồi, hâm sôi trên bếp với lửa nhỏ, khuấy số đông tay cho tất cả hổn hợp tan hết. Tắt phòng bếp để nguội.Cho vào hỗn hợp 2 muống nước cốt chanh, ớt cắt lát, khuấy đông đảo và buông bỏ ra chén để dùng.Cách 2:Nguyên liệu:- 1 trái chanh- 3 trái ớt- 3 tép tỏi- 5 muỗng nước mắm ngon- 4 muỗng mặt đường cát- 6 thìa nước sôi nhằm nguộiCách làm:Sơ chế tỏi cùng ớt, cho vô trong cối giã nhuyễn. Chanh rứa lấy nước cốt.Cho 6 muỗng nước, 5 thìa nước mắm ngon, 4 muỗng đường vào chén khuấy đều tính đến khi tan hết. Thường xuyên cho tỏi với ớt đã xay nát nguyễn vào cùng khuấy đều. Sau cùng cho 2 thìa nước cốt chanh vào chén bát và dùng.Cách 3:Nguyên liệu:- 1 trái chanh- 2 trái ớt- 3 muống nước mắm ngon- 4 muống đường- 6 muống nước hâm sôi để nguội- 200gr tôm đấtCách làm:Tôm sau khi rửa sạch sẽ thì lột vỏ đi ngoài, thường xuyên rửa sạch sẽ lớp vỏ. đến lớp vỏ tôm đang rửa vào nồi với 6 thìa nước lọc, đun sôi nhỏ dại lửa trong 3 phút. Đổ nước ra bát và dùng rây thanh lọc sạch.Ớt thái lát mỏng. Chanh vậy lấy nước cốt.Cho 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước đung nóng để nguội, 3 thìa nước mắm ngon, 4 muống đường, 6 muỗng nước luộc vỏ tôm vào vào chén, khuấy đều tính đến khi tan không còn đường. Liên tục cho ớt sẽ sắt lát vào cùng dùng.10. Nước để chấm bánh bèo
*
Tỉ lệ:-1 bát nước mắm ngon + 2 chén bát đường mèo trắngCách pha:- Hòa nước mắm nam ngư với mật ong.- Đun sôi nhẹ tất cả hổn hợp nước mắm - mặt đường thành một các thành phần hỗn hợp kẹo như mật ong. Sau đó cất vào hũ.- lúc nào ăn thì lôi ra khoảng 2, 3 thìa canh, pha thêm 2, 3 muống nêm canh nước lọc, khuấy mang lại tan kỹ, nếm nếm thêm chanh + ớt (bánh xèo cấm đoán tỏi).11. Pha nước để chấm chả giò- 200 ml nước sôi để nguội- 2,5 muỗng nhỏ canh đường mèo trắng- 3,5 muỗng canh nước mắm nguyên chất- 3 muỗng canh giấm- 3 trái ớt đỏ, quăng quật hạt cùng băm nhỏ- 1 củ tỏi, lột vỏ đi và băm nhỏ.Để đơn giản dễ dàng và dễ dàng nhớ hơn chúng ta có thể pha theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 3 nước thanh lọc + 2 mặt đường + tỏi cùng ớt băm nhỏ. Nước để chấm này phải đặc và đậm new đạt yêu thương cầu.12. Trộn nước chấm cho món bún giết thịt nướngPha nước chấm theo công thức: 1 giấm + 1 con đường + một nửa mắm + 2 nước (nước đung nóng để nguội) + 1 cho 2 muỗng coffe nước cốt chanh + tỏi với ớt băm.Nếu ăn theo phong cách người Bắc, chúng ta cũng có thể cho ít đu đủ vào. Bạn mua loại đu đầy đủ xanh, cắt từng miếng vuông mỏng manh hoặc cắt sợi sóng theo quy định cắt hoa quả. Sau đó, bóp sơ qua phần đu đầy đủ này cùng với muối và trụng sơ qua nước sôi xả lại trước lúc ngâm giấm, núm khô với thả nó vào bát nước chấm.13. Nước để chấm bún chả
*
Nguyên liệu:– Ớt tươi: 2 trái.– Chanh tươi: 2 trái.– Cà rốt: ½ củ.– Tỏi khô: 5 nhánh.– Giấm chua: 100ml– Đu đầy đủ xanh: 200gram– Nước mắm loại ngon: 5 muỗng.– Nước lọc hoặc nước hâm sôi để nguội: 100ml.– Gia vị: Đường, hạt nêm…Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu– Ớt tươi cắt vứt cuống xanh, tỏi lột vỏ khô, băm nhỏ.– Trái chanh ta ngã làm nhì phần kế tiếp vắt đem nước cốt mà lại nhớ bắt buộc bỏ các hạt chanh ra nha.– Nửa củ cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt làm đôi.– Miếng đu đầy đủ rửa sơ qua rồi sử dụng dao bào gọt không còn vỏ, cắt quăng quật hai đầu, loại bỏ hết hạt tiếp đến ngâm vào chậu thau nước muối loãng trong thời gian khoảng 30 phút.– Trong biện pháp pha nước mắm chấm bún chả trường hợp thích chúng ta có thể chọn số đông trái đu đầy đủ ương ương gần chín nhưng mà ruột vẫn còn đấy cứng, phần đông trái này thông thường sẽ có vị giòn ngọt siêu ngon. Đu đầy đủ tươi thường tiết ra chất mủ hoàn toàn có thể gây ngứa ngáy tay bạn nên rất tốt ta cần dùng căng thẳng ni lông trước khi gọt vỏ đu đủ nha.– cà rốt và đu đầy đủ ta cần sử dụng dao bào để bào chúng thành từng lát mỏng, trường hợp các bạn có nhu cầu món nước để chấm thêm đẹp mắt thì ta tỉa củ cà rốt thành hình cánh hoa rồi xắt từng lát mỏng dính trộn thông thường vào.Bước 2: Ướp tầm thường với gia vị– sau thời điểm ngâm đu đủ, củ cà rốt xong chúng ta vớt bọn chúng ra rổ ngóng hơi ráo bớt nước, mặt phẳng se se lại, thì bỏ vô cái tô đổ thêm 2 muống nêm canh đường, 3 muỗng to nước cốt chanh, 1 muỗng mập bột canh, ½ số ớt băm vào, đảo xóc thiệt đều, nếm test lại một lần xem vừa nạp năng lượng chưa từ đó ta nêm và nếm lại cho vừa lòng nhé.– Trộn đầy đủ xong họ để phần đu đủ và củ cà rốt này chỗ thoáng mát trong vòng khoảng tầm 10 phút để bọn chúng ngấm gần như gia vị. Để đu đầy đủ và cà rốt giòn hơn nữa thì trước khi ướp gia vị chúng ta nên bóp bọn chúng với một ít giấm chua.Bước 3: thực hiện pha nước chấm– Múc khoảng tầm 15 muỗng nhỏ canh nước lọc xuất xắc nước sôi nhằm nguội đổ vào một tô, tiếp theo nêm thêm 3 muỗng canh đường cat khuấy phần nhiều cho tan hết rồi cho tiếp 6 muỗng canh nước mắm mặn loại ngon, một lượng nước cốt chanh vào cần sử dụng muỗng khuấy đều. Tiếp theo sau cho góp phần tỏi băm nhỏ tuổi và phần ớt còn lại vào.– mang đến tô gia vị chấm vừa pha dứt vào nồi thổi nấu lên sao để cho hơi ấm là được rồi đó.– bao giờ chuẩn bị nạp năng lượng ta múc nước chấm ra từng bát nhỏ, cho thêm phần đu đủ, cà rốt và chả nướng vào cùng, chan vào tô bún rồi thưởng thức hương vị mặn mà của nó.

Xem thêm: Chia Sẻ Hướng Dẫn Cách Tăng Tốc Khởi Động Máy Tính Trên Windows 7

14. Pha nước mắm nam ngư gừng chấm giết mổ vịt
*
Chuẩn bị: 4,5 muỗng canh nước mắm- 5 muống nêm canh đường- 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn- 2 muỗng coffe tỏi băm- 1 muỗng canh nước lọc- 1-2 muỗng cafe nước cốt chanhCách làm: hòa hợp lần lượt mặt đường + nước + nước mắm. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào với trộn đều.15.Nước chấm cho món thịt xá xíu- Nửachén nước mắm- 1 muỗng nhỏ canh đường- 5 củ tỏi, lột vỏ đi và băm nhỏ tuổi 5 trái ớt, quăng quật hạt và băm nhỏPha tất cả hổn hợp theo tỉ lê trên, khuấy đều, tiếp đến cho tỏi ớt đã băm nát vào.16. Làm cho mắm me chấm bánh tráng/xoài xanh
*
Nguyên liệu:- Sốt nước mắm nam ngư me: 1 muỗng canh;- Đường: 2,5 muỗng canh;- Nước mắm: 1 thìa canh;- Nước lạnh: 1 muỗng canh;- Ớt thái băm: 1 thìa canh;- Tỏi băm: 2 tépCác cách thực hiện:Nước mắm + đường + nước nóng me + nước bỏ vô nồi đun nhỏ lửa. Lúc nước nóng sôi khoảng 5 phút là tắt bếp. Chờ nước sốt khá nguội thì đến các nguyên liệu còn lại vào hòa chung.Các món nước chấm không bao hàm mắm 17.​Muối tiêu chấm cua, ghẹ- 2 muỗng cafe đường- 1 chén nhỏ muối tiêu nước cốt- 1 trái tắc vỏ quất thái nhỏ cho luôn vào nước chấm.Vắt nước tắc vào muối hạt tiêu, trộn phần lớn với đường và mang đến vỏ quất thái sợi lên trên.18.​Cách pha nước chấm trườn bía
*
- 1 chén bát tương đen- 50% chén tương ớt- 1 thìa canh lạc rang giã nhỏTrộn tương ớt cùng tương đen lại cho đều. Khi ăn rắc hạt đậu phộng lên bên trên cùng.19.Nước chấm của món gỏi cuốn- 1 củ hành tím phi vàng- 8 muống nêm canh tương đen- 1 muỗng coffe bơ lạc hoặc hạt đậu phộng rang giã nhuyễn-1 không nhiều muốiSau lúc đã sẵn sàng các nguyên vật liệu với tỉ lệ thành phần như trên, bạn cho tất cả vào một bát vừa với trộn đều cho đến khi sánh, mịn.20.Nước chấm cho món vịt, ngan, lợn quay
*
Nguyên liệu:1 thìa bột năng.5 tép tỏi.5 củ hành tím.2 thìa tương hột.1/2 chén bát dầu ăn.10 gr nấm mèo mèo giảm sợi.1 muỗng nhỏ canh đường.Cách thực hiện:Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCho 2 muỗng canh tương hột vào tô tán nhuyễn, sau đó thêm 100 ml nước, 1 muống nêm canh đường, đảo đều để sở hữu hỗn phù hợp tương mịn, nhuyễn.Nấm mèo cắt sợi ngâm nước nóng cho nở ra vào 15 phút.Cho 1 muỗng bột năng vào tô thêm 50 ml nước, hòn đảo đều.Bước 2:Cho dầu vào chảo đun cho nóng rồi phi thơm hành tỏi giã nhuyễn. Sau đó, cho các thành phần hỗn hợp tương vào để sôi 2 - 3 phút.Chế nước bột năng để tạo độ sánh từ từ với khuấy hầu như tay, thêm nấm mèo vào, thấy nước khá sệt quánh thì tắt bếp.Chỉ với 2 bước dễ dàng bạn đã dứt xong cách pha nước chấm, bạn đã sở hữu thể trải nghiệm cùng những món làm thịt quay, nướng.21.Công thức nước chấm cho món bún đậu mắm tôm
*
Nguyên liệu:1 thìa đường.1/2 thìa giấm.1 quả chanh hoặc quất.1 thìa mắm tôm.Dầu ăn.Ớt cắt lát hoặc băm nhỏ.Rượu.Cách thực hiện:Đánh bông mắm tôm cùng với đường, rượu, quất hoặc giấm rồi nếm nếm thêm ớt sẽ được thái theo từng lát vào. Nêm thêm chút con đường để tăng vị đậm đà, chúng ta có thể tăng sút đường cùng quất, chanh tùy vào hương vị mặn, nhạt của những thành viên trong gia đình.Bạn rất có thể sử dụng dầu rán đậu khiến cho vào chén bát mắm tôm, mục tiêu để mắm chín với tăng mùi vị cho bát mắm tôm. Hoặc gồm cách khác sẽ là cho bát mắm tôm, thêm chút dầu hấp bí quyết thủy trênbếp từ,nồi cơm trắng điệnsao mang lại phù hợp.22.Cách làm nước mắm chayNguyên liệu:1 trái dứa, đường, xì dầu, muối, nước.Cách thực hiện:Dứa gọt vỏ quăng quật mắt, băm nhuyễnCho dứa vào trong chảo xào khoảng 3 phút, rồi cho thêm 1 lít nước, thêm 60 gr muối, 120 gr đường, đôi mươi ml xì dầu, đung nóng khoảng 1 giờ đồng hồ mở lửa riu riu.Vớt bọt và thanh lọc qua rây lọc, sau đó nấu sôi 1 đợt tiếp nhữa rồi tắt nhà bếp để nguội.Bạn bao gồm thể bảo vệ trong chai, lọ để địa điểm khô nhoáng hoặc đựng trongtủ lạnh, khi ăn uống rót ra chén, thêm vài lát ớt nếu như khách hàng ăn cay nhé.23.Nước chấm tôm luộc, hấp
*
Nguyên liệu:Gừng: 1 củ.Hành lá: 100 gr.Dầu ăn: 1 muỗng canh.Nước tương: 5 muỗng canh.Dấm ăn: 1 thìa canh.Đường: 15g.Cách thực hiện:Bước 1:Cạo không bẩn gừng bằng dao hoặc đem thìa inox cạo sạch vỏ. Cắt nhỏ, giảm miếng, rồi băm nhuyễn.Hành lá rửa sạch với thái thành từng khúc khoảng 1,5 - 2cm giúp tăng hương vị cho nước chấm.Bạn tránh việc cắt quá nhỏ tuổi vì lúc nấu sẽ dễ bị cháy.Bước 2:Lần lượt bỏ dầu ăn, nước tương vào chảo đun sôi.Cho gừng vào hòn đảo sơ 2 - 3 phút.Hành lá vào sau cùng, nêm nếm thêm đường cho đủ miệng24.Muối ớt xanh chấm hải sản
*
Nguyên liệu:Ớt xiêm xanh: 100gChanh không hạt: 2 trái.Sữa đặc: 60g.Đường trắng: 50g.Muối: 15gLá chanh: 10 lá non.Cách thực hiện:Bước 1: Sơ chế nguyên liệuỚt xiêm bỏ hạt và cuống.Lá chanh cọ sạch, giảm nhỏ.Chanh gọt vỏ, tách bóc múi vứt hạt.Bước 2:Cho các nguyên liệu ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay đa zi năng hoặc lắp thêm xay sinh tố để làm nhuyễn tất cả các nguyên liệuBước 3:Sau đó mang đến sữa đặc và múi chanh đã bóc vào. Xay cho đến lúc các nguyên liệu hòa quyện cùng dần trở đề xuất mịn hơn. Chúng ta đã ngừng xong món muối bột ớt xanh chấm hải sản tuyệt ngon rồi nhé!25.Cách pha nước mắm chấm mắm nêm chấm bánh né cuộn
*
Nguyên liệu:- nước mắm nam ngư nêm: 3 muỗng;- Nước: 3 muỗng canh;- Đường: 2 muỗng canh;- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh;- Tỏi, ớt băm: 2 muỗng canh.Các cách thực hiện:Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu sôi thì cho 50% ớt tỏi băm vào xào thơm, tiếp đến cho cạn nước mắm nêm + con đường và nước vào đun nấu sôi là tắt bếp. Đổ các thành phần hỗn hợp này ra chén, tiếp nối vắt nước cốt chanh và mang đến ớt tỏi còn sót lại vào khuấy đều. Nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn.26. Nước chấm trườn nhúng giấm
*
Nguyên liệu:- Dứa/thơm băm nhỏ: 3 thìa canh;- Nước: 1 muỗng canh;- Mắm nên: 3 thìa canh;- Đường: ½ muống nêm canh đường;- Tỏi, ớt băm: 1 muỗng canh;- Hành phi: 1 muỗng canh.Các bước thực hiệnBắt chảo lên bếp, bỏ vào 1 muống nêm canh dầu, hóng dầu nóng, rồi trộn nước mắm nêm + nước + con đường vào nấu sôi là tắt bếp. Đổ tất cả hổn hợp ra chén bát khóm kế tiếp cho ớt tỏi băm cùng hành phi vào trộn đều.27.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Email Garena Nhanh Và Đơn Giản Nhất, Thay Đổi Email

Pha nước để chấm món thịt bò satay
*
Chuẩn bị:- một không nhiều muối- 300 ml nước cốt dừa- 1 viên đường thốt nốt- 8 muỗng coffe bơ lạc- Nửa muỗng cafe ớt bột- Nửa hành tây băm nhỏ- 1 muỗng coffe nước tươngCách làm: Đem tất cả đun sôi trên ngọn lửa vừa. Tắt bếp, nhằm nguội và sử dụng.