Cách làm nộm lưỡi lợn

     

Gỏi phần lưỡi heo giòn giòn được trộn cùng với những loại rau củ củ, nạp năng lượng chua chua cay cay, ko ngấy, dùng với cơm hay ăn với với bánh phồng tôm hầu như ngon tuyệt. Thuộc Điện máy XANH vào bếp triển khai ngay món gỏi này nhé!
Gỏi lưỡi heo trộn hành tây

Nguyên liệu có tác dụng Gỏi lưỡi lợn trộn hành tây cho 3 người

lưỡi heo 400 gram Hành tây 1 củ Hành khô 5 củ

Sơ chế nguyên liệu

Hành tây, hành khô bóc vỏ, thái theo từng lát mỏng, ướp với một muỗng canh mặt đường và 1 thìa canh giấm táo, nhằm 15 phút đến hành giảm hăng. Vắt vứt nước giấm đường, nhằm hành qua một bên.Rau khiếp giới, bạc hà, mùi hương nhặt rễ, rửa sạch, để ráo nước, thái ngắn vừa ăn.Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng. Ớt băm nhuyễn, vừng white rang rubi thơm.Lưỡi heo cọ lại sạch. Đun sôi nước, trụng lưỡi vào nước sôi, để khoảng tầm 3 – 5 phút tới khi phần không tính của lưỡi se lại. Vớt ra rửa sơ bên dưới vòi nước máy đến nguội bớt, và cần sử dụng dao nhan sắc cạo hoặc gọt cho phần vỏ trắng phía bên ngoài lưỡi.Sau đó, nêm thêm 2 thìa súp dấm, 2 thìa nhỏ café bột nêm, 2 củ hành thô đập dập. Luộc lưỡi chín tới (khoảng trăng tròn phút). để ý không luộc vượt nhiều, lưỡi vẫn mất độ giòn. Vớt ra dìm vào âu nước lạnh để lưỡi được giòn. Đến lúc lưỡi nguội thì thái theo từng lát mỏng.

Bạn đang xem: Cách làm nộm lưỡi lợn


Pha nước trộn gỏi

Pha nước mắm trộn bao gồm: 60 ml nước mắm, 60 gram đường và 60 ml nước cốt chanh. Khuấy thật kỹ đến lúc tan hết đường. đến tỏi, ớt xay nhuyễn vào, khuấy đều.

Trộn gỏi

Cho những nguyên liệu: lưỡi heo thái lát, hành tây, hành tím ngâm giấm đường, rau củ thơm, gừng cắt sợi vào thau trộn đều. Chan nước sốt lên, cần sử dụng tay hòn đảo nhẹ nhàng mang đến các nguyên liệu thấm đầy đủ nước sốt.

Thành phẩm

Cho gỏi ra đĩa, rắc vừng rang lên trên. Món gỏi tất cả vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt, thơm thơm của rau.Có thể ăn với với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng đều rất hợp.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Turbo Pascal, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Pascal Trên Máy Tính


Nguyên liệu có tác dụng Gỏi lưỡi lợn thập cẩm cho 4 người

lưỡi heo 1 loại ( khoảng 400g) Đu đầy đủ xanh 1/2 quả củ cà rốt một nửa củ Cải trắng nhỏ dại 1 củ Hành tây 50% củ

Sơ chế nguyên liệu

Lưỡi heo cọ sạch, đun nồi nước sôi, đến lưỡi heo vào luộc sơ khoảng 3 phút, lôi ra dùng dao bén làm sạch phần cặn trắng, cọ lại cho thật sạch. Mang đến lưỡi heo lại vào nồi, luộc chín.Lưỡi heo sau khoản thời gian luộc, nhằm nguội, thái lát mỏng.Củ cải, củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. đến vào chén bát cà rốt, củ cải nửa thìa nhỏ tuổi muối, 1 thìa nhỏ tuổi đường, 1 thìa canh giấm, trộn đều, để khoảng 15 phút.Đu đủ xanh gọt vỏ, cọ sạch, dìm đu đủ vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút để đu đầy đủ vẫn giữ được độ giòn lâu, sau khi ngâm vớt ra để ráo nước.Hành tây tách bỏ vỏ khô mặt ngoài, thái sợi, ngâm hành vào chén ăn cơm nước đá lạnh nhằm hành không biến thành hăng, ngâm khoảng tầm 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Trộn gỏi

Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha nhì thìa canh mặt đường với nhị thìa canh nước mắm với trộn đều. Trộn chén nước mắm vào thau lưỡi heo, thêm đu đủ xanh, cà rốt, củ cải trắng vẫn vắt ráo bớt nước vào và trộn đều.

Thành phẩm

Nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn, thêm rau xanh thơm thái nhỏ.

Xem thêm: Cách Chuyển Tất Cả Dữ Liệu Từ Iphone Sang Iphone, Please Wait

Bên bên trên rắc lạc rang thơm, ăn kèm với cơm trắng hay bánh phồng tôm số đông ngon.
Hi vọng với 2 phương pháp làm món gỏi lưỡi heo bên trên, bạn sẽ cảm thấy bữa ăn thêm ngon và cuốn hút hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!