Cách làm mứt me chua cay

     

Cách làm mứt me thô vốn là trong những món mứt đầu năm truyền thống lâu đời của fan Việt. Bạn sẽ phải suýt xoa mê mẩn khi nếm test vị ngon dẻo bùi, chua cay ngòn ngọt, càng ăn uống lại càng ghiền của nó. đầu năm mới này nhà bạn sẽ thưởng thức món mứt nào nếm nếm thêm sum vầy ấm cúng? nên lựa chọn mứt me khô hơi chua chua ngọt ngọt cay cay lôi kéo nhé. Chỉ mất vài phút chế biến, bạn sẽ có ngay món ăn uống vặt để nhâm nhi khi triển khai đúng những công thức như webnauan.vn lí giải sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm mứt me chua cay


1. Công thức làm mứt me thô cam thảo xuất sắc cho mức độ khỏe1.2. Phía dẫn biện pháp làm mứt me thô cam thảo ngon bổ2. Bí quyết làm mứt me khô ngào mặt đường mật ong cay ngon bất bại3. Phương pháp làm mứt me gừng sên thô dẻo3.2. Phía dẫn biện pháp làm mứt me khô với gừng ngon cực

1. Phương pháp làm mứt me thô cam thảo giỏi cho mức độ khỏe

1.1. Nguyên liệu làm mứt me thô cam thảo

Với cách làm mứt me truyền thống, bạn có thể sên mứt dẻo hoặc khô tẩm đường tùy theo khẩu vị riêng. Với ít cam thảo kết hợp, món mứt me khô của bạn sẽ càng thơm, ngon và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nguyên vật liệu chính tất cả có:

Đường tiến thưởng hoặc trắng: 700 gramBột năng hoặc bột nếp : 200 gramCam thảo thái lát: 100 gramGừng già: 150 gramTắc (quất): đôi mươi quảMuối: 1 muỗng cà phê

1.2. Phía dẫn phương pháp làm mứt me khô cam thảo ngon bổ

1.2.1. Sơ chế me chua với các nguyên vật liệu Me chua mua về tách bóc vỏ, quăng quật hột cùng cắt bé dại ra.Cam thảo thái lát nên chọn mua ở tiệm thuốc sắc về không phải rang lại. Chúng ta cho cam thảo vào lắp thêm xay khô (không đến nước) với xay nhuyễn đến bung thành từng sợi.
*
Công đoạn sơ chế các nguyên liệu làm mứt me. Ảnh: internet.Quả tắc (quất) cọ sạch cắt làm đôi, rứa lấy nước cốt để riêng, thải trừ hạt rồi đem vỏ tắc thái vụn.Gừng cọ sạch, không lột vỏ, chia thành 2 phần, phần bào lát mỏng, phần thái sợi.Cuối cùng, chan nước cốt tắc + 200 gram đường + vài ba lát gừng mỏng dính + vỏ tắc cho vô máy xay, xay nhuyễn cho ra tất cả hổn hợp nước tắc. 1.2.2. Biện pháp làm mứt me khô cam thảo Đặt chảo chống dính lên bếp, có tác dụng nóng chảo rồi mang đến 200 gram bột năng để tạo độ sánh hoặc bột nếp + vài ba lát gừng tươi thái sợi chỉ vào.Các bạn hòn đảo đều tay rang mang lại bột chín, dậy hương thơm gừng thơm thì nhắc xuống.Dùng rây rây bột để lược ra phần bột mịn cùng để riêng.Phần bột thô với xác gừng thì bỏ không dùng.
*
Rang bột với gừng rồi lược qua rây lấy phần bột mịn. Ảnh: internet.Dùng 1 loại nồi sâu lòng lên bếp, cho các thành phần hỗn hợp nước tắc vừa xay làm việc trên vào + 1 bát nước thanh lọc + 500 gram đường + 1 muỗng cà phê muối vào.Sên hỗn phù hợp với lửa vừa, khuấy hầu hết tay cho tới khi mặt đường sánh dẻo lại.Tiếp tục dồn phần me đã sơ chế vào và tiếp tục sên ngay tức thì tay nhằm me không xẩy ra khét.Vặn thật nhỏ lửa và sên khoảng chừng 20 – trong vòng 30 phút cho phần me đặc lại như kẹo, gắp lên thấy me kéo đường chỉ nên được.
*
Các cách sên me cùng với đường. Ảnh: internet.Tắt bếp, giữ nguyên chảo me trên bếp, vừa dùng rây rây từng ít bột gừng mịn sẽ rang như bên trên vào chảo, sử dụng muỗng gỗ đảo đều cho bột quyện với me.Trút phần me đã sên ra 1 cái mâm, rải thành một lớp mỏng, nhằm nguội.Me sên đường sau khi nguội hoặc còn âm ấm thì cần sử dụng muỗng múc từng viên me thả vào dĩa cam thảo, tiếp nối lăn phần lớn và vo member tròn.Hoàn thành và cho từng viên me cam thảo vào bảo quản trong lọ thuỷ tinh để dành nhâm nhi từ từ sẽ siêu tuyệt.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Bột Trà Xanh Nguyên Chất Đơn Giản Và Chính Xác Nhất

*
Mứt me cam thảo – bài thuốc quý cho người mắc bệnh về mặt đường ruột tương tự như bệnh đường miệng. Ảnh: internet.

2. Bí quyết làm mứt me thô ngào mặt đường mật ong cay ngon bất bại

Công thức làm cho mứt me khô ngào con đường khá solo giản, không tốn nhiều thời gian mà còn vừa thơm vừa ngon bất bại đấy các bạn nhé. Chúng ta có thể làm mứt me khô ngào mặt đường để nạp năng lượng vặt hoặc chiêu đãi bạn bè ngày Tết, sẽ rất ngon miệng với thú vị.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu có tác dụng mứt me khô ngào đường

Me chín lột sẵn: 300 gramĐường trắng: 400 gramNước lọc: 200 mlMật ong: 5 thìa canhMuối: 1 muỗng cà phê
*
Các thành phần chuẩn bị làm mứt me mật ong. Ảnh: internet.

2.2. Phía dẫn bí quyết làm mứt me thô ngào mặt đường mật ong trên nhà

đến 300 gram me chua ra đánh + 3 muỗng mật ong rồi trộn đều.Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo lại, để trong vòng 10 – 15 phút.Bắc chảo không dính lên bếp, loại trừ phần me đang trộn mật ong vào + 200 ml nước lọc và 150 gram mặt đường rồi trộn những lên.Chỉnh lửa vừa cùng sên me cho tới khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại.
*
Công đoạn sên me ngào con đường trên bếp. Ảnh: internet.Khi các thành phần hỗn hợp me bắt đầu sệt lại, chúng ta cho tiếp 150 gram con đường + 2 thìa mật ong + 1 thìa muối nhỏ tuổi rồi hòn đảo đều.Đợi hỗn hợp đặc đặc lại thì tắt bếp cho mứt me nguội hẳn.Sau lúc mứt me ngào mặt đường mật ong nguội, bạn dùng thìa múc cùng vo thành từng viên tròn, form size lớn nhỏ tuổi tùy ý.Chuẩn bị 1 bát đường white + ớt bột với trộn đều.Tiếp theo, lăn mứt me sang 1 lớp đường ớt toàn diện phủ kín đáo viên mứt là xong.
*
Mứt me sau khi chấm dứt nên bỏ vào lọ thuỷ tinh đậy kín hoặc bảo quản trong túi zip. Ảnh: internet.

3. Cách làm mứt me gừng sên khô dẻo

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu có tác dụng mứt me gừng

Me chín: 1 kilôgamĐường tinh luyện: 800 gramĐường trắng hạt to: 100 gramNước lọc: 500 mlGừng, muối cùng mè trắng

3.2. Phía dẫn bí quyết làm mứt me thô với gừng ngon cực

3.2.1. Sơ chế gừng, me chín trước lúc làm mứt Me chín download vế chúng ta rửa sạch rồi bóc tách vỏ, rước phần giết mổ me (có thể lóc bỏ hạt nếu như muốn).Gừng tươi cọ sạch, làm sạch vỏ, đập cho dập và cắt sợi nhỏ.Mè trắng mang rang bên trên chảo nóng, đảo đều tay với lửa nhỏ dại đến lúc vừng chín vàng với thơm thì tắt bếp.Dùng 1 cái nồi hâm sôi 200 ml nước + 2 muỗng muối, trút phần giết me vào và cần sử dụng muôi gỗ dầm nát thịt me đến me tơi ra cùng với nước tạo thành láo hợp.

Xem thêm: Cách Cài Video Làm Hình Nền Điện Thoại Iphone, Android Hiệu Quả

*
Công đoạn sơ chế nguyên vật liệu và sên mứt me trên bếp. Ảnh: internet. 3.2.2. Bí quyết làm mứt me khô với gừng đến 800 gram đường tinh nhuệ vào tất cả hổn hợp me vừa cán tơi sinh hoạt trên, đun cùng với lửa vừa và đảo đều tay đến lúc nước mặt đường sôi cùng tan không còn thì vặn nhỏ tuổi lửa.Sên me và con đường với lửa liu riu, vẫn hòn đảo đều tay để tránh nước con đường bị cháy.Khi nước con đường keo lại, phần me đã ngấm nước con đường và chuyển sang color cánh gián, bạn cho gừng + mè trắng sẽ rang vào.Tiếp tục hòn đảo đều lên cùng nấu cho tới khi nước con đường sền sệt lại thì tắt bếp.Nhắc nồi mứt me xuống, mang đến me ra 1 dòng mâm khủng để nguội.Khi me đã nguội thì bạn vắt thành những viên kẹo nhỏ, lăn qua 1 lớp con đường trắng hạt to.
*
Bạn rất có thể sên lâu hơn để mứt me gừng thô hơn với tẩm thêm đường/ gừng băm giúp bảo quản lâu nhé. Ảnh: Kênh Youtube Bingo Channel

Vậy là họ đã xong xuôi xong 3 phương pháp làm mứt me khô chua ngọt, cay thơm đậm vị rồi. Mong muốn tết này phòng khách của gia đình bạn sẽ càng thêm ấm cúng, phấn kích với rất nhiều món mứt thơm bùi, ngọt ngon bên nhiều mẩu chuyện rôm rả. Chúc cả nhà thành công và đừng quên share những cách làm nấu ăn ngon cùng webnauan.vn nhé!