Cách Làm Mứt Mãng Cầu Xiêm Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Mê Ly

     

Cách có tác dụng mứt mãng cầu chua ngọt mà lại không buộc phải phơi nắng thì đã được tương đối nhiều chị em vồ cập đến. Vày khi tết mang đến xuân về thì các cô gái luôn hào khởi nôn nao để trổ tài làm hầu hết món mứt do chủ yếu tay mình làm ra để chiêu đãi phần đa người. Chính vì như vậy Bếp Của Na nắm bắt được tâm lý đó nên lúc này Bếp sẽ share đến cho những bạn, các các bạn em bọn họ cách có tác dụng món mứt mãng cầu siêu dễ dàng tại công ty nhé!

*

Mứt mãng ước ngày Tết


Lợi ích của mãng cầu

Mãng cầu là một số loại trái cây đựng nhiều vitamin C và những loại chất khoáng giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu, giúp hỗ trợ những tế bào hồng cầu cho khung người đồng thời thẩm mỹ da, chống ung thư, xuất sắc cho tim với còn chống ngừa dịch loãng xương nghỉ ngơi phụ nữ, khám chữa viêm lan truyền và rất có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn đột quỵ.

Bạn đang xem: Cách làm mứt mãng cầu xiêm chua ngọt đơn giản mà ngon mê ly

Bên cạnh kia thì cũng đều có một số fan cần để ý khi áp dụng mãng cầu như các người có tiền sử về bệnh dịch huyết áp thấp bởi mãng mong có công dụng làm bớt huyết áp hoặc đối với những người mắc dịch về gan xuất xắc thận, người có lượng tiểu ước thấp, hoặc fan đang sử dụng thuốc tiểu mặt đường thì cần xem xét và hạn không nên dùng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

Mãng ước gai: 1 kíĐường: 500grGiấy bóng gói mứt

Cách làm cho mứt mãng cầu

Bước 1: Mãng cầu thiết lập về các bạn rửa không bẩn vỏ bên phía ngoài rồi tiếp đến mới gọt vỏ ra như vậy sẽ không làm cho thịt mãng mong bị dơ.

*

Chọn mãng mong chín thì món mứt đang ngon hơn

Bước 2: sau thời điểm đã gọt vỏ thì bóc tách bỏ từng phân tử trong từng múi mãng mong chỉ cất giữ phần giết mổ trắng.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Làm Nhanh Máy Tính Hiệu Quả Nhất Trên Máy Tính

Bước 3: cho thịt mãng mong vào trong một cái tô lớn, cho đường vào và trộn đều để cho mãng mong ngấm đường khoảng tầm 3 – 4 tiếng, rất có thể cho vào phòng mát của tủ giá hay nhằm nhiệt độ thông thường cũng được.

*

Ướp đường mang đến thấm trước lúc sên

Bước 4: mang đến mãng mong đã ướp mặt đường khi nảy vào một cái chảo, bắt lên phòng bếp và sên với lửa vừa, hòn đảo đều để tránh trường hợp bị khét dưới đáy nồi. Khi nước trong chảo bắt đầu cạn thì chúng ta phải hòn đảo liên tục cho đến khi thấy mãng cầu dẻo với sệt lại thì tắt bếp

*

Lên nhà bếp sên mãng cầu

Bước 5: Dàn mức ra một cái măm hay là 1 mặt phẳng để mứt mãng ước nguội rồi dùng giấy nhẵn gói lại se hai đầu xoắn lại như là viên kẹo

Mẹo lựa mãng ước ngon

Để của món mứt mãng cầu của công ty được ngon thì bài toán lựa chọn mãng cầu cũng tương đối quan trọng vì nó quyết định món mứt của bạn làm ra có thành công hay là không.

Xem thêm: Khung Văn Bản Dùng Để Làm Gì ? Khung Văn Bản Trên Trang Chiếu Là Gì

Đầu tiên chúng ta nên lựa loại mãng ước xiêm để món mứt tạo ra sự được dẻo dai hơn

Chọn phần đa quả greed color ngã rubi nhạt, vỏ bên ngoài căng bóng, các mắc gai to và khoảng cách giữa những gai rộng

Không lựa đầy đủ quả gồm vết thâm giỏi bị nức

Lưu ý khi làm mứt mãng cầu

*

Một số lưu ý khi làm mứt mãng cầu

Khi làm mứt mãng cầu thì các bạn phải đứng canh trực tiếp ko được loại bỏ đi vì mức cạn hết nước thì rất mau khét mặt dưới chảo nên bạn cần phải đảo liên tục

Nếu mãng cầu của chúng ta hơi chua thì rất có thể thêm mặt đường vào cho tương xứng với mùi vị gia đình

Cách bảo vệ mứt mãng cầu

Bạn hoàn toàn có thể cho vào hũ có nắp đấy hoặc là bỏ vào bao nilon xong để vào phòng mát tủ rét thì bạn cũng có thể sử dụng từ là 1 – 2 tháng hoặc nếu không có tủ rét thì bạn vẫn đang còn thể bảo vệ ở nhiệt độ thông thường nhưng yêu cầu ở phần nhiều nơi thông thoáng tránh tia nắng mặt trời

Vậy là dịp tết này thì chị em họ đã có ngay cho chính mình một món mứt lôi kéo để chiêu đãi mái ấm gia đình họ mặt hàng rồi đúng không. Với vị chua chua ngọt ngọt dể ăn uống kích yêu thích vị giác làm cho họ không bị ngấy. Chỉ với vài cách làm đơn giản và dễ dàng Bếp Của na nghĩ là các bạn thì ai cũng sẽ làm cho được thôi hãy vào bếp trổ tài ngay món mứt này nhé.