CÁCH LÀM MỨT QUẤT KHÔNG CẦN VÔI TRẮNG DẺO THƠM ĐÃI TẾT 2020

     

Xem nhanh nội dung1 phương pháp làm mứt quất dẻo1.1 chuẩn chỉnh bị1.2 công việc thực hiện1.3 tin tức dinh dưỡng2 biện pháp làm mứt quất không phải vôi2.1 nguyên liệu làm mứt quả quất2.2 cách làm mứt quất ngon3 cách làm mứt quất hồng bì
Mứt quất dẻo ngon cùng với màu vàng óng ánh trong xanh vô thuộc bắt mắt, lại phân phối đó dòng vị dôn dốt chua, ngọt ngọt, the the đặc thù của quất chắc chắn là sẽ là 1 món mứt không thể bỏ qua trong lúc Tết mang lại xuân về. Cùng công ty chúng tôi tìm hiểu cách làm cho mứt quất dẻo ngon xuất xắc theo tiếng miền nam bộ là biện pháp làm mứt tắc đơn giản và dễ dàng và dễ tiến hành nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mứt quất không cần vôi trắng dẻo thơm đãi tết 2020


*

Để món mứt quất ngon hơn, bạn cần sẵn sàng nước vôi trong để ngâm quất. Bạn hãy thả vôi ngâm vào nước chờ vôi tan cùng lắng lại, kế tiếp gạn mang phần nước trong phía trên.
Quả quất các bạn đem cọ thật sạch, sau đó khứa đều tạo thành các múi nhỏ, lưu ý không giảm đứt. Sau đó bạn ấn dẹt quả quất xuống để sa thải bớt nước chua vào quất.
Đem quất đã được khứa ngâm vào nước vôi trong vòng nửa ngày, tiếp nối vớt xả rửa thật sạch lại với nước lạnh. Nước vôi vào sẽ khiến cho mứt quất dẻo hơn và không biến thành nát.

Xem thêm: Cách Đó Địa Chỉ Ip Của Người Khác Qua Internet, Tìm Địa Chỉ Qua Ip Chính Xác 99%


Tiếp theo bạn hâm sôi khoảng 1 lít nước rồi mang đến phèn chua vào, tiếp nối cho quất vào tắt phòng bếp và đậy vung trung bình 5-7 phút rồi rửa lại tổng thể quất với nước sạch sẽ một lần nữa. Sau đó ướp quất cùng với lượng mặt đường đã sẵn sàng và thêm vào một trong những chút muối, ướp đến khi cho đường tan hết.
Cuối thuộc là đến công đoạn sên mứt, đây cũng là công đoạn khó nhất yên cầu sự tỉ mẩn và kiên nhẫn của bạn. Bạn để lửa vừa bắt buộc cho quất sôi thiệt nhẹ. Thỉnh thoảng đảo đều mang đến đỡ bị bén. Sên tính đến khi đường dẻo bám vào quất thì chúng ta tắt bếp và vớt ra. Đợi mứt nguội thì cho vô hũ bảo vệ ăn dần nhé! Vậy là bạn đã kết thúc món mứt quất dẻo với thơm ngon rồi. 
Serving: 0g | Calories: 431kcal (22%) | Carbohydrates: 114g (38%) | Protein: 2g (4%) | Fat: 1g (2%) | Saturated Fat: 1g (6%) | Sodium: 4mg | Potassium: 207mg (6%) | Fiber: 4g (17%) | Sugar: 104g (116%) | vitamin A: 33IU (1%) | vi-ta-min C: 80mg (97%) | Calcium: 39mg (4%) | Iron: 1mg (6%)
*
Mứt quất ngọt ngọt, chua chua, dẻo thơm khôn cùng hấp dẫn
Ngoài giải pháp làm mứt trái quất như lí giải trên, chúng ta còn rất có thể tham khảo một giải pháp làm khác theo phía dẫn dưới đây. Bí quyết làm mứt quất đơn giản hơn khi không cần vôi xuất xắc phèn chua.

Xem thêm: Trăng Cũng Đẹp Đất Cũng Đẹp Sao Đâu Đâu Cũng Đẹp Lắm, Lyric/ Lời Bài Hát Kiên Giang Mình Đẹp Lắm

Nguyên liệu làm mứt quả quất

Quất chín: 1,5 kilogam (chọn quất chín vàng, đồng đều, còn tươi và lành lặn)Đường: 800grMuốiNước

Cách có tác dụng mứt quất ngon

Quất mang đi rửa sạch, sau đó ngâm nước muối từ 1 – 2 giờ.Đổ quất ra rổ nhằm ráo, hoặc dùng giấy thấm khô nước.Dùng dao sắc để khía thành mọi múi nhỏ dại xung quanh trái quất.Lấy tay ấn nhẹ cho quả quất bẹp xuống, để loại bỏ bớt nước chua với hạt.Cho quất vào một trong những âu to, cứ trải theo lần lượt một lớp quất, một tờ đường, tiếp nối dùng bọc nilon bọc bí mật lại. Để quất tối thiểu 5 giờ hoặc để qua đêm, mặt đường sẽ tan hết cùng ngấm vào vào quả.Sau đó dồn phần quất đã ướp đường vào chảo, thêm chút nước rồi để lên trên bếp đun.Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi thấy quả quất trong suốt, con đường keo lại thì nhấc xuống để nguội hóng đường ráo, kế tiếp rắc thêm 300g mặt đường bột lên mứt quất.
*
Mứt quất hồng suy bì chua ngọt hấp dẫn
Trên đây là một vài ba gợi ý đơn giản và dễ dàng cho món mứt quất vào thời gian Tết. Chúc các bạn thành công với phương pháp làm mứt quất dễ dàng và đơn giản này nhé!