Cách Làm Mứt Mãng Cầu Chua Ngọt Không Cần Phơi Nắng

     

Khay mứt là một trong những phần không thể thiếu trong mỗi dịp tết, cũng chính vì vậy chúng ta nên sẵn sàng từ sớm bằng phương pháp mua bên cạnh hàng tuyệt tự tay chế biến. Hôm nay, Kate đang hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng mứt mãng cầu xiêm dẻo ngon như không tính tiệm để biến hóa khẩu vị cho anh chị với món mứt lạ miệng, thơm nức nhé. Cùng vào bếp thôi nào!

*

Cách làm cho mứt mãng mong dẻo thơm ngon, kỳ lạ miệng (Ảnh: Internet)

Mãng mong hay còn gọi là mãng cầu gai là nhiều loại trái cây chứa rất nhiều vitamin và những chất dinh dưỡng khác. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món mứt dẻo thơm, hơi chua chua ngọt ngọt hợp lý cùng với tách bóc trà nóng rồi hàn huyên chổ chính giữa sự? Mứt mãng cầu rất khó bị ngán như các loại mứt khác, phù hợp khẩu vị nhiều người dân và đặc trưng hơn là bao gồm thể bảo quản lâu ngày. Cách làm mứt mãng cầu dẻo rất solo giản, chúng ta hãy sẵn sàng mãng ước chín cùng đường mèo rồi làm theo hướng dẫn tiếp sau đây nhé. Chắc chắn mẻ mứt đầu tay sẽ thành công và cực kỳ hấp dẫn đấy.

Bạn đang xem: Cách làm mứt mãng cầu chua ngọt không cần phơi nắng

Kate chú ý thêm là lúc chọn mãng ước làm mứt, bạn nên chọn mãng ước xiêm chín, da hơi vàng, các mắt rộng và phương pháp xa nhau thì mãng cầu rất ngon, to cùng dai nhé. Loại mãng mong này khôn xiết thích hợp để làm mứt đấy!


Mục Lục

Cách làm mứt mãng cầu xiêm dẻo ngonHướng dẫn phương pháp làm mứt mãng cầu xiêm dẻo ngọt

Cách có tác dụng mứt mãng ước xiêm dẻo ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị


1kg mãng mong xiêmĐường cát: 500g

Hướng dẫn bí quyết làm mứt mãng ước xiêm dẻo ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Mãng mong xiêm mua về cọ thật sạch, để ráo nước rồi gọt bỏ vỏ, tách hạt để riêng.

Ướp mãng ước với đường

Tùy theo lượng mãng ước mà các bạn ướp với đường mang lại hợp khẩu vị cùng hợp lý. Thông thường, 1kg thịt mãng cầu đề xuất ướp với mức 500g đường mèo trắng.

*

Các bước sơ chế mãng ước và ướp đường (Ảnh: Internet)

Sau khi tách lấy phần giết mãng cầu, bạn cho vào âu một lớp mỏng, sau đó cho một lớp mặt đường lên trên, tiến hành tương tự như vậy cho đến khi hết mãng cầu và đường. Ướp đường với mãng cầu trong vòng 2 tiếng mang đến đường chảy hết cùng thấm hầu như vào mãng cầu.

Xem thêm: Cách Phát Wifi Từ Iphone 11 Cực Kỳ Đơn Giản Mà Bạn Nên Biết Ngay

Công đoạn sên mứt

Sau lúc mãng cầu và con đường đã ngâm đủ thời gian, chúng ta bật phòng bếp bắc chảo dày lên đợi cho nóng thì dồn phần mãng ước vào sên ở lửa nhỏ. Sử dụng và mộc khuấy nhẹ và đánh rất nhiều tay làm sao cho mứt mãng ước xiêm được dẻo với trở bắt buộc nhuyễn mịn là được.

Thời gian sên mứt trong vòng 40 phút, khi chúng ta thấy mãng ước trong lại và mặt đường tan ngấm đa số từng miếng mãng ước là được.

*

Khi thấy con đường tan hết với ngấm vào mãng cầu bạn cho tất cả hổn hợp lên bếp sên(Ảnh: Internet)

Công đoạn gói mứt

Đợi cho mứt nguội trả toàn họ sẽ thực hiện công đoạn gói mứt. Cắt giấy kính rộng khoảng 5cm, lâu năm 10cm tiếp nối cho mứt mãng cầu vào giữa, xoắn nhì đầu miếng giấy nhẵn kính vào sao để cho giống hình viên kẹo là được. Làm tương tự cho đến khi hết mứt mãng cầu.

Xem thêm: Mẫu Kế Hoạch Hoạt Động Công Đoàn Quý Ii, Năm 2017, Kế Hoạch Hoạt Động Công Đoàn Năm Học 2021

Yêu ước thành phẩm

Mãng mong khi đạt yêu cầu sẽ có màu hơi kim cương nâu, mứt dẻo ngọt và nhuyễn mịn.