CÁCH LÀM MOUSSE SOCOLA

     

Các cách làm mousse cơ phiên bản và một số để ý khi làm cho mousse các bạn xem tại ĐÂY nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mousse socola

Trước khi ra được dòng món ở trong hình ở trên này thì mình đã bị thất bại gấp đôi :”> Lần thứ nhất hỏng vày đánh kem tươi vượt kĩ bởi vậy lúc trộn kem cùng với dâu tây thì bị bóc nước luôn. Hôm đấy vì chưng là lần đầu tiên nên mình còn chẳng hiểu lý do mà thoải mái và tự nhiên kem vẫn mịn màng thốt nhiên thành ra lổn nhổn, về sau tra bên trên mạng new biết đấy hotline là kem bị tách nước (hơi nuối tiếc là ko chụp hình ảnh lại :P).

Lần máy hai kem tấn công thì ổn dẫu vậy lại gặp gỡ vấn đề cơ hội làm tất cả hổn hợp chocolate. Theo một phương pháp mình học tập được ngơi nghỉ trên mạng thì phần chocolate sẽ gồm sữa tươi, kem tươi, trứng, con đường và chocolate. Đầu tiên là đun cho nóng sữa, kem tươi cùng đường, rồi đổ rảnh vào lòng đỏ trứng đang đánh tan, tiếp theo cho gelatin đã ngâm nở vào hỗn hợp sữa trứng, khuấy đều. Sau cuối cho chocolate thái vụn vào khuấy mang lại tan. Tuy nhiên mình tuân theo cách này thì thấy bao gồm 2 sự việc không ổn (có lẽ là vì mình chưa quen đề xuất làm chậm, chứ chưa hẳn là tại phương pháp không đúng).

Một là sữa sau khoản thời gian cho vào trộn với trứng thì đang nguội giảm rồi, vì vậy khi đến gelatin nguyên lá vào thì gelatin khó mà tan mọi và tan không còn được. Kết quả của vấn đề này là sẽ có được một vài ba miếng gelatin còn còn lại trong các thành phần hỗn hợp sữa trứng, lúc ăn có khi sẽ ăn uống thấy miếng gelatin này, dạng hình hơi như thể miếng thịt mỡ :-s


Hai là nếu mang đến chocolate thái vụn vào thời gian cuối cùng, tất cả hổn hợp kem trứng hôm nay chỉ âm nóng thôi, thì chocolate cũng khó khăn tan hết. Mang lại nên rất có thể sẽ còn vụn chocolate trong láo lếu hợp sau cùng và tạo nên hỗn hợp thiếu mịn màng.

Để khắc phục và hạn chế hai sự việc này thì mình làm cho tất cả gelatin lẫn chococolate tan ra trước, rồi bắt đầu trộn với kem sữa trứng theo lắp thêm tự trên. Rõ ràng là gelatin dìm nở rồi chưng phương pháp thủy mang đến tan. Kem tươi & sữa đun nóng, đổ vào trứng đánh phần đông rồi mang lại gelatin này vào trộn cùng. Chocolate cũng chưng giải pháp thủy cho tan chảy hết rồi trộn cùng với kem trứng sinh hoạt trên. Làm như thế này thì bảo đảm là hỗn hợp chocolate sau khoản thời gian trộn cùng với kem, trứng sữa sẽ rất mượt cùng mịn, gelatin cũng tan gần như và trộn phần lớn trong tất cả hổn hợp nữa :)

*

Còn một huyết mục nho bé dại cuối cùng là khi gỡ bánh ra khỏi khuôn. Như ở hình ảnh trên thì mình sử dụng mousse ring là các loại khuôn tròn bằng kim loại, không tồn tại đáy, khi có tác dụng thì để nó trên một cái đĩa phẳng, hóng mousse đông thành bánh thì gỡ khuôn ra. Cách làm đại một số loại là sau khi mousse sẽ đông rồi thì kéo ra khỏi tủ lạnh, để quanh đó trời khoảng tầm 5-10 phút đến mousse bớt bám dính khuôn, rồi lách bé dao vào chạy vòng quanh thành vào của khuôn là hoàn toàn có thể rút khuôn ra khôn xiết ngon lành. Mặc dù nhiên, bao gồm một chuyện củ chuối là anh chị cả cửa (của mình) chỉ tất cả duy nhất 1 nhỏ dao để thái… tất cả các sản phẩm công nghệ (chủ yếu là thịt) :-| với lưỡi con dao này hơi dày, cho nên tác dụng là nó đã làm cho bánh sứt mẻ kha khá như các chúng ta cũng có thể thấy trong hình :”> vì chưng vậy nên chúng ta làm thì nỗ lực tìm nhỏ dao như thế nào lưỡi nhọn cùng mảnh nhé, róc khuôn mang lại đẹp. Hoặc gồm một giải pháp khác giỏi hơn là sử dụng giấy trơn kính (loại nhằm bó hoa ấy), bọc vòng quanh bên trong thành khuôn rồi đổ mousse vào. Lúc mousse đông lại, rút khuôn ra mình sẽ có một cái bánh gồm bọc giấy láng kính, cực kỳ đẹp và lịch lãm nữa ;)

Cuối cùng, dưới đấy là công thức cụ thể cho món mousse chocolate và dâu tây. Về hương vị mình thấy ổn, dâu tây thơm với chua nhẹ khiến cho chocolate bớt ngán và ngọt hơn, nói chung là 1 trong những sự kết hợp tuyệt đối :) ngoại trừ dâu tây mình nghĩ có thể thay bởi xoài chanh leo, hoặc đào có thể cũng ngon :)

Chúc anh chị thành công với món mousse nhé ;)

CÁCH LÀM MOUSSE DÂU TÂY và CHOCOLATE

Nguyên liệu

*

1. Phần Chocolate Mousse

80 gram chocolate đen & 10ml sữa tươi (để làm cho chocolate chảy)1 lòng đỏ trứng30 ml kem tươi (whipping cream) (để trộn với hỗn hợp chocolate) – hàm lượng khủng tối thiểu 30%20 ml sữa tươi1/8 thìa cà phê muối10 gram đường2 lá gelatin (1 lá = 2gram)125 ml kem tươi (whipping cream) (để đánh bông) – hàm lượng khủng tối thiểu 30%

2. Phần Mousse dâu tây


200 gram dâu tây3 lá gelatin (1 lá = 2gram)125 ml kem tươi (whipping cream) – hàm lượng lớn tối thiểu 30%5ml nước cốt chanh40 gram đường

Lưu ý: Lượng đường gồm thể biến hóa tùy theo độ chua/ngọt của dâu và chocolate & khẩu vị nữa. Các bạn cũng có thể nếm lại trước khi trộn hỗn hợp dâu/ chocolate với kem tươi. Một chú ý nhỏ dại nữa là mousse để lạnh nạp năng lượng sẽ bớt ngọt hơn thời điểm ở ánh nắng mặt trời thường nhé :)

*

Cách làm

1. Phần chocolate mousse

*

1. Dìm 2 lá gelatin trong nước lạnh trước 15 phút mang lại mềm

2. Đun sôi một chén con nước trong nồi. Chocolate bẻ thành miếng nhỏ. Cho vào chén bát con cùng với 10ml sữa tươi. Để chén chocolate vào vào nồi nước sôi. Nhờ hơi nước lạnh trong nồi nhưng mà chocolate đang mềm và chảy ra, cần sử dụng thìa hoặc nĩa đánh đều cho chocolate chảy hết. Nếu gồm lò vi sóng thì chúng ta cho chocolate vào quay khoảng 30s là xong, nhưng chú ý là khoảng 10 – 15s phải lôi ra trộn đa số 1 lần, tránh nhằm chocolate bị cháy.

*

3. Gelatine sau khi đã dìm nở, chắt gần khô hết nước trong bát, nhằm lại khoảng tầm 1 thìa con nước. Mang đến Gelatin vào lò vi sóng, quay khoảng 15-20 giây rồi sử dụng thìa hoặc đũa quấy phần nhiều đến khi Gelatin rã hết. Hoặc rất có thể dùng cách tựa như với chocolate là áp dụng hơi lạnh của nước sôi để triển khai gelatin tan chảy.

4. Đun 20 ml sữa tươi còn lại với 30 ml kem tươi, đường, muối sinh hoạt lửa vừa. Khuấy cho đường tan hết. Đợi các thành phần hỗn hợp mấp mé sôi thì bắc xuống.

*

5. Lấy cun cút lồng di động đánh rã lòng đỏ trứng. Rảnh rỗi đổ hỗn hợp kem sữa vừa đun vào lòng đỏ trứng. Vừa đổ vừa đánh đều.

Lưu ý: sữa quá lạnh đổ vào trứng vẫn dễ tạo nên trứng chín luôn, mang lại nên tốt nhất là đun sữa đến lúc sữa chuẩn bị sôi thì bắc xuống, với đổ khoan thai từng chút một vào trứng.


7. Đổ hỗn hợp sữa trứng này vào chocolate đang đun chảy. Dìu dịu khuấy đều sẽ sở hữu được một tất cả hổn hợp chocolate sữa trứng láng mượt. Để nguội.

8. Cho chén đánh kem, cây tiến công kem & 125ml kem tươi vào tủ đá (làm giải pháp này đánh kem bông sẽ cấp tốc và dễ hơn). Sau 10 phút đem ra, đánh kem tươi đến bông mềm.

*

*

9. Sử dụng spatula hoặc thìa nhẹ nhàng trộn tất cả hổn hợp chocolate sữa trứng (đã nguội) cùng với kem tươi tiến công bông. Lếu hợp ở đầu cuối sẽ hơi loãng với sệt như bột quấy mang đến em bé.

*

10. Chia các thành phần hỗn hợp này vào khuôn hoặc cốc.

11. Để vào tủ đá trung bình 15-20 phút cho tất cả hổn hợp se mặt.

Xem thêm: Cách Gấp Bình Hoa Bằng Giấy Origami, Tự Làm Bình Hoa Chỉ Với

2. Phần Mousse dâu tây

1. Dìm 3 lá gelatin vào nước giá trước 15 phút.

*

2. Dâu rửa sạch, bỏ cuống, thái thành miếng nhỏ. Trộn rất nhiều dâu với 40gram mặt đường và 1 teaspoon nước cốt chanh. đưa đi xay đến khi bao gồm hỗn thích hợp nhuyễn mịn.

3. Đổ các thành phần hỗn hợp dâu vừa xay vào nồi. Đun sinh hoạt lửa vừa mang lại khi tất cả hổn hợp sôi lăn tăn.

4. Tắt bếp. Cố gắng 3 lá gelatin (đã ngâm nở) đến ráo nước. Bỏ vào nồi cùng khuấy cấp tốc tay đến gelatin tan hết. Để nguội.

*

5. Sẵn sàng kem tươi y như làm chocolate mousse.

6. Trộn các thành phần hỗn hợp dâu (đã nguội) với kem tươi.

*

7. Sau khi lớp mousse đã se khía cạnh thì đổ mousse dâu tây lên trên. Với mình sẽ có những cốc mousse 2 màu rất là xinh như vậy kia ;;)

Mousse để tủ lạnh lẽo tầm 4 giờ là rất có thể ăn được.

*

Về phần trang trí thì có rất nhiều cách, ví dụ điển hình với dạng khuôn rời với trông như một cái bánh con thì mình có thể cắt dâu tây thành lát mỏng rồi xếp lên, như vậy này:

*

Còn mousse đựng trong ly thì mình ngóng mousse se phương diện thì cắt một ít dâu tây thành miếng bé dại như hạt lựu rồi đổ lên xung quanh cốc, trông sẽ rất là “fresh & pure” ;) Hoặc các bạn có thể làm thêm 1 lớp mứt dâu rồi đổ lên phía trên lớp mousse dâu ăn chắc cũng tương đối hay ;)

Ai có thể từ chối một cốc mousse đuối lịm người, và ngọt ngào và thơm phức như thế này nhỉ :)

*


Sách học làm bánh của Linh Trang

*

Những bài có thể bạn quan tiền tâm:



Hi Trang. Hom qua minh thu lam Mousse nay nhung minh cam giac co cai vày sai không nên . Nho Trang xem dum minh.

Mình bị phần tiến công kem đó. Cũng xài 125ml Wipping cream nhưng cả 2 phần kem đến Chocolate và Straberry phần lớn bị đặc hơn so với hình của Trang.

+ nếu khi mình tấn công kem mình dùng máy đánh tuy nhiên sử dụng chế độ thấp độc nhất vô nhị hay chính sách trung bình hay chế độ cao.. Với khi đánh kem như vậy trong khoảng mấy phút vậy Trang ?????

+ bản thân đổ 125 ml wipping cream vô tô để đánh và 2 cây tiến công kem vô tủ đá 10 phút , mình tất cả để lố 10 phút chut . Đó có phải là lý do kem hơi đạc không ?

+ Như vào hình của Trang mình thấy sơn kem Trang sau thời điểm đánh chấm dứt thấy không nhiều kem hơn. Còn của chính bản thân mình khi đánh ngừng kem nó nhiều hơn thế nữa của Trang và có vẻ như đạc rộng trong hình của Trang.

+ lúc mình cần sử dụng muỗng mút kem vô ly thì thấy nó mút kem vô nguyên 1 dòng muỗng luôn, chứ nó không có chảy xuống như vào hình của Trang.

+ Gelatine bản thân dùng các loại lá như công thức của Trang luôn . Chần chừ nó bị sự việc gì nữa . Nhờ Trang bắt bệnh dùm mình với.

Xem thêm: Cách Làm Tờ Khai 05/Kk-Tncn, Lập Tờ Khai Khấu Trừ Thuế Tncn Theo Mẫu 05/Kk

Cám ơn Trang trước nha


*


Cam on Trang nhieu lam. Sau thời điểm minh that bai thi minh doc phản hồi cua cac anh bỏ ra em o duoi day , Thi minh ve sầu nha coi hop Whipping cream cua minh lai thi moi biet la minh sở hữu nham Heavy Whipping cream….

O ben My ni no ban whipping cream no khong teo chu UHT mê say luong beo gi het, vi minh cầm Trang hay noi rang thiết lập whipping cream teo ham luong beo UHT 30-35%… Minh cung di kiem chu vị tren hop wipping cream nhung khong thay, hihihih

De mot thoi gian nua minh se lam lai cong thuc nay xem co giong cua Trang khong nha.