Bật mí cách làm bánh mousse chanh dây cực ngon

     

Hôm trước thử tìm kiếm trên SD mình bắt đầu phát hiện nay là thì ra tại SD chưa tồn tại công thức riêng rẽ nào giành cho Mousse chanh leo cả. Đây quả thực là “thiếu sót bự lao” vì mousse chanh leo là giữa những món mousse mà mình muốn nhất, hoàn toàn có thể ăn vã mà không nhất thiết phải kèm theo bánh để chống ngấy như 1 vài nhiều loại mousse khác. Vị chanh leo khôn cùng thơm với chua vơi đi cùng rất kem tươi mềm, mịn, ngậy, tung trên đầu lưỡi, đích thực hợp vô cùng. Ngay lập tức cả ông chồng mình vốn không thích các thứ đồ ngọt cũng mê món này. Cần nhất định đề xuất lưu lại bí quyết :)

Món mousse này làm nhanh, dễ dàng và không bắt buộc lò nướng, lại có thể tạo thành nhiều phần nhỏ tuổi nên dành riêng cho các buổi tiệc giỏi mời khách cũng phù hợp lắm. Đặc biệt trong ngày hè trời nóng thì dùng món này tráng mồm là hoàn hảo theo kiểu và lắng đọng nhưng vẫn dịu nhàng cùng thanh mát.

Bạn đang xem: Bật mí cách làm bánh mousse chanh dây cực ngon

*

Video sẽ được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu ko xem được video tại blog, các bạn cũng có thể xem thẳng trong link này nhé. đoạn phim có chế độ phiên bản đẹp HD. Các chúng ta cũng có thể xem phía dẫn biện pháp chỉnh chế độ HD ngơi nghỉ cuối bài xích viết cách làm cho bánh flan này. Ở dưới đoạn phim là danh sách vật liệu và tóm tắt công việc làm bánh nha.


CÁCH LÀM MOUSSE CHANH LEO (CHANH DÂY)

Số lượng: 6 cốc nhỏ (80 ml/ cốc) hoặc 25 – 30 cốc làm cho bằng một nửa vỏ trái chanh như trong hình

Nguyên liệu

5 quả chanh leo/ chanh dây (passion fruit)75 – 85 g đường theo khẩu vị500 ml nước + 15 g muối nhằm ngâm vỏ chanh7 g gelatin dạng bột hoặc lá200 ml kem tươi lạnh – hàm lượng khủng 30 – 40% (whipping cream)

(*) nếu còn muốn dùng phương pháp này mang lại khuôn tròn cỡ khủng thì tăng gelatin từ bỏ 2 lên 3 gram vào phần mousse. Một phương pháp này đủ để làm 1 tầng mousse cao khoảng 1.5 – 2 cm mang lại bánh tròn 2 lần bán kính 18 – trăng tròn cm.

*

Cách làm

1. Rửa sạch sẽ chanh leo. Ngã đôi, múc đem phần ruột nhằm riêng. Rửa lại vỏ chanh, tách bóc bỏ những phần màng bám trong vỏ nếu như có.

2. Pha 500 ml nước cùng với muối, mang lại vỏ chanh vào ngâm khoảng 30 phút.

3. Dìm 2 g gelatin với 15 ml nước vào 10 – 15 phút tới lúc gelatin nở mềm. Nếu cần sử dụng gelatin bột, hoà để gelatin rã trong nước.

4. Cho phần ruột chanh leo vào trong nồi (từ 5 trái mình đem được khoảng chừng 85 gr ruột). Thêm 50 ml nước. Bắc chảo lên bếp, nấu ăn ở lửa vừa, quấy đều trong những lúc nấu. Lúc nước ban đầu bay khá thì bắc ngoài bếp. Câu hỏi làm lạnh chanh này để giúp đỡ khâu thanh lọc chanh tiện lợi hơn.

5. Lọc chanh qua rây, cần sử dụng thìa chà đổ thịt quả cùng nước rơi qua rây, quăng quật hạt.


6. Rước 50 ml (3 Tbsp + 1 tsp) từ bỏ phần nước cốt chanh vừa lọc, mang đến vào chén riêng. Duy trì phần còn lại để làm lớp thạch gương. Hoà mặt đường vào phần 50 ml vừa kéo ra này, lượng đường nên dùng trong vòng 15 – 25 gr. Nếm test thấy vị chua ngọt cân bằng là được.

7. Quay gelatin vào lò vi sóng hoặc chưng bí quyết thuỷ (như vào video) tới lúc gelatin tan trả toàn, quấy đa số để gelatin hoà trong nước, không xẩy ra dính nghỉ ngơi thành hay đáy bát.

8. Đổ phần nước chanh cốt và mặt đường ở bước (6) vào gelatin rã chảy, quấy đều. Giữ ở nhiệt độ phòng.

Xem thêm: Phương Pháp Và Cách Làm Dầu Ăn, DầU đÁº­U Nã Nh Cã³ Tã¡C DụNg Gã¬

* Chỉ tấn công kem tươi tới bông mềm để tránh kem bị bóc tách nước khi liên tiếp trộn với chanh leo.

10. Cho hỗn hợp chanh leo ở bước (8) vào kem tươi, trộn nhẹ nhàng, né quấy hòn đảo mạnh tay làm cho kem bóc nước. Sau thời điểm trộn xong, hỗn hợp bông mịn đặc.

11. Mang vỏ chanh leo tự âu nước muối ra, lau khô. Đặt vỏ chanh leo xung quanh phẳng, nếu vỏ chanh ko đứng thẳng được thì cắt giảm phần đáy để vỏ chanh hoàn toàn có thể đứng thẳng. Phân tách mousse vào vỏ chanh. Hoặc bạn cũng có thể dùng các cốc bé dại cỡ 70 – 80 ml nhằm đựng mousse.

Sau khi phân chia mousse vào hết những cốc, nhằm vào phòng mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, tới khi mousse đông đặc hẳn.

12. Có tác dụng phần thạch gương:

– dìm 5 gram gelatin cùng với 45 ml nước trong 10 – 15 phút tới lúc gelatin nở mềm. Chưng cách thuỷ hoặc quay lò vi sóng nhằm gelatin chảy chảy như trong cách (7).

– Đổ phần nước cốt chanh leo còn vượt từ cách (6) vào các thành phần hỗn hợp gelatin, quấy đến hoà quyện. Đong phần nước chanh cốt gelatin này, thêm nước để sở hữu tổng cùng 160 ml (2/3 cup). Thêm đường mang đến vừa ăn (khoảng 20 – 30 gr), quấy tan đường.

– cần sử dụng thìa đổ nhẹ nhàng phần nước thạch lên trên mặt mousse sẽ đông. Lưu ý đổ vơi tay, tránh có tác dụng hỏng mousse. Ngoài ra, phần nước thạch không được quá ấm nóng, nếu như không cũng dễ có tác dụng mousse bị chảy. Để những cốc mousse vào ngăn mát tủ lạnh thêm 1 – 2 tiếng tới khi lớp thạch gương đông trả toàn.

13. Tô điểm mousse với kem tươi đánh bông, hoa quả, kẹo chocolate… tùy thích. Bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh, cần sử dụng trong 2 ngày.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Kho Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Dễ Làm Tại Nhà, Cá Nục Kho Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm

* lưu ý: cần bảo vệ mousse ở bên trong tủ lạnh vày nếu đặt ở nhiệt độ khoảng tầm từ 27 độ C trở lên, mousse đã mềm với chảy nước hơi nhanh.