Cách Làm Món Trứng Hấp Nhật Bản

     

Một món ăn không thể xa kỳ lạ với các fan hâm mộ của trang bị Nhật, nhỉ? :) Nhà tôi cũng nghiện vật dụng Nhật, và siêu thích món trứng hấp này. Tốt nhất là hôm làm sao đi nạp năng lượng đồ Nhật mà lại trúng ngày trời rét mướt thì một ly trứng hấp nóng để khai vị là sản phẩm không thể vứt qua. Chawanmushi ở cửa hàng Nhật tại hà nội thủ đô thật ra không phải nơi nào cũng ngon, phần vị độ mượt thơm của trứng khác nhau, với phần đặc trưng khác là “nhân” bên trong trứng ở các quán làm nên nói là “ki bo” tởm khủng. Cùng với những trường hợp mà lại đi ăn uống ở quán cứ thấy “thiếu thiếu” như đẳng cấp này thì tự làm cho là phương án tốt nhất, mong muốn cho thêm gì, hay cho với lượng từng nào cũng được, cần không? :D

Tự có tác dụng món trứng hấp này tận nơi ngại nhất chắc chắn rằng khâu sẵn sàng nguyên liệu thôi. Vày một ly nho nhỏ nhưng có đủ thứ mặt trong, từ bỏ thịt cho tới tôm, rồi rau và nấm. Dẫu vậy nếu sẵn sàng cho nhiều người dân thì lại máu kiệm thời hạn vì mỗi thứ tất cả một xíu, sản xuất rất nhanh, mà lại ngon. Vào buổi tối cuối tuần này ngủ Tết Dương lich nhiều năm ngày, nhiều gia đình chắc sẽ sở hữu tụ tập, nếu có tác dụng thực đối chọi đồ Nhật thì chúng ta nhớ nhớ rằng món trứng cực kỳ ngon này nhé ;)

*

CÁCH LÀM CHAWAN-MUSHI

Nguyên liệu

100 gram giết mổ đùi gà20 gram cà rốt10 gram nấm mèo đông cô10 gram mộc nhĩ rơm10 gram rau cải bó xôi20 gram tôm thẻ3 quả trứng gà450 ml nước dashi (xem ghi chú nghỉ ngơi dưới)5 gram gia vị3 gram phân tử tiêu5ml xì dầu

Cách làm




Bạn đang xem: Cách làm món trứng hấp nhật bản

1. Sơ chế nguyên liệu: 

*

Áp chảo mặt da của giết đùi kê trong chảo nóng, không đề xuất dầu mỡ, cho đến lúc da con kê vàng giòn, thái thịt con kê thành miếng nhỏ tuổi cỡ hạt lựu, ướp với chút gia vị, hạt tiêu, để 10’ mang đến ngấm.Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, thái theo từng lát mỏng, è qua với nước sôiNấm đông cô cắt làm 4, khía hình chữ thập sinh hoạt giữaRau cải bó xôi quăng quật rễ, cọ sạch, è qua cùng với nước sôi, thái khúc 2cmTôm tách vỏ, quăng quật chỉ đen, ướp với một ít gia vị, phân tử tiêu, để cho thấm 10’Nấm rơm vứt rễ, cọ sạch, bóc tách thành từng chùm 3 cây

2. Đập 3 quả trứng vào 1 âu to, khuấy tan cùng với một thìa xì dầu. đến 450 ml nước dashi vào, trộn đều.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Hồng Bình Định Dẻo Dai Thơm Ngọt Tại Nhà


Xem thêm: Cách Vẽ Hình Ảnh 3D Chi Tiết Từng Bước, Dạy Trẻ Vẽ 3D


Thanh lọc qua rây để đào thải lợn cợn.

3. Sẵn sàng cốc hấp trứng:

Cho xuống đáy ly lần lượt: làm thịt gà, rau cải bó xôi, nấm mèo rơm, rồi đổ hỗn hợp nước trứng đầy ¾ cốc, sau đó cho mộc nhĩ đông cô và củ cà rốt lên trên.

*

4. Hấp trứng

Đun sôi nước vào nồi hấp, để xửng hấp lên nồi, mang lại cốc trứng vào xửng. Bao phủ một chiếc khăn sạch lên bên trên rồi bịt vung. Khăn để giúp cho nước không bé dại lên mặt ly trứng, làm trứng bị rỗ phương diện hoặc loãng hay lõng bõng nước. Hấp bên trên lửa nhỏ tuổi trong khoảng tầm 10 phút, tới khi mặt trứng se lại, lắc thử thấy khá rung rinh. Tắt bếp, nhằm trứng trong nồi thêm khoảng 3 phút rồi lấy ra, cần sử dụng nóng.

* thời gian hấp rất có thể ngắn hoặc dài ra hơn tuỳ vào bề mặt loại cốc/ chén bát mà các bạn dùng. Ly hấp trứng của mình có dung tích khoảng 120 ml.