Cách làm món sữa chua mít

     

Sữa chua mít là món nạp năng lượng tráng miệng đã cùng đang được giới trẻ ưa chuộng. Học tập cách làm sữa chua mít làm tại nhà vô cùng đối chọi giản, an ninh vệ sinh và unique cùng phía Nghiệp Á Âu nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món sữa chua mít

*

Sữa chua mít hấp dẫn từ mùi vị đến color (Ảnh: Internet)

Sữa chua mít gồm vị chua ngọt dễ dàng chịu, phối hợp với phong phú topping ăn lẫn như trân châu, hạt é, thạch dừa… xứng đáng trở thành món tráng mồm “ăn mãi không chán” là đây.


500ml sữa tươi không đường100ml sữa đặc1 hũ hộp sữa chua cái100gr mít chínDụng cụ: nồi nấu, trang bị ủ hộp sữa chua hoặc thùng xốp, lọ thuỷ tinh đựng sữa chua…

Cách làm cho Sữa Chua Mít trên Nhà

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

– Mít: các bạn chọn phần lớn quả mít tất cả múi gầy, dai. Trái mít các bạn cắt phần vỏ, lột quăng quật sơ mít và tách bóc thịt mít để riêng. Bạn có thể cắt hoặc xé thành từng sợi nhỏ tuổi tuỳ theo sở thích.

*

Cắt nhỏ dại từng miếng mít (Ảnh: Internet)

– nếu khách hàng dùng các loại topping trái cây khác như nhãn, vải, trân châu, thạch dừa thì nên sẵn sàng trước khi bào chế sữa chua nhé.

*

Bạn hoàn toàn có thể chế biến đổi thêm những topping ăn cùng với hộp sữa chua mít (Ảnh: Internet)

Bước 2: bí quyết Làm Sữa Chua

Cho sữa tươi và sữa quánh vào nồi, cần sử dụng muỗng khuấy đông đảo và đun trên phòng bếp ở lửa liu riu. Lúc sữa bước đầu ấm khoảng tầm 30 – 40 độ thì các bạn tắt phòng bếp và để nguội phần sữa.

Xem thêm: Cách Làm Món Salad Dưa Chuột Ngon, Cách Làm Salad Dưa Chuột Giảm Cân Hiệu Quả

Khi sữa nguội thì các bạn đổ hũ sữa chua loại vào, trộn đa số cho các nguyên vật liệu hoà rã với nhau. Sau đó, các bạn múc hộp sữa chua vào từng hũ đựng thuỷ tinh, bịt nắp kín đáo và bước đầu ủ sữa chua.

Bước 3: phương pháp ủ sữa chua

Bạn chuẩn bị nồi ủ sữa chua chạy bởi điện hoặc ủ nước nóng bằng thùng xốp. Mang đến lần lượt từng hũ sữa chua vào nồi ủ, rót vào nồi ủ nước ấm khoảng chừng 50 độ C, ngập mang đến ½ hũ sữa chua. Bạn đóng kín nắp lại để sữa chua bước đầu lên men. Thời gian ủ trong khoảng 6 – 8 tiếng đồng hồ, khoảng tầm 30 phút thì chúng ta thay nước hoặc châm thêm nước nóng để men hộp sữa chua được ổn định định.

*

Nhiệt độ nấu ăn sữa chua khoảng 40 – 50 độ C (Ảnh: Internet)

Bước 4: triển khai xong Món sữa chua Mít

Sau khi ủ hộp sữa chua đã xong xuôi thì bạn lấy từng hũ ra phía bên ngoài và cho vô ngăn non tủ lạnh khoảng chừng 30 phút. Chúng ta cho một hũ vào sơn hoặc bát đựng, thêm topping mít tươi, thạch rau câu, nhãn, vải, kiwi… tuỳ theo sở trường và trải nghiệm thôi nào!

*

Sữa chua mít chan chứa topping (Ảnh: Internet)

Công Dụng Của hộp sữa chua Là Gì?

Sữa chua kết phù hợp với mít là cặp đôi tốt đem về nhiều tác dụng cho mức độ khoẻ. Mít để giúp đỡ cơ thể bức tốc vitamin C, chống oxy hóa… Đặc biệt sữa chua mít là món ăn tráng miệng, giải khát có tính năng làm đẹp mắt da.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Lại Mật Khẩu Wifi Vnpt Siêu Dễ, Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Vnpt Siêu Dễ

Nên Ăn hộp sữa chua Mít vào mức Nào?

Sữa chua mít trường hợp ăn không ít sẽ gây nên cảm xúc đầy bụng, cực nhọc tiêu. Vày đó, bạn không nên ăn hộp sữa chua mít vào tầm đang đói hoặc quá no nhé. Bên cạnh ra, bạn chỉ nên ăn sữa chua mít với lượng vùa dùng để bảo vệ cho hệ tiêu hoá.

Cách làm sữa chua mít rất solo giản. đặc trưng nhất là khâu chế biến sữa chua sao để cho chúng không bị vữa hoặc bị bóc nước đấy. Ko kể ra, chọn những loại topping ăn lẫn hợp lý sẽ giúp cho món ăn uống trở nên cuốn hút hơn. Ở bài viết tiếp theo, shop chúng tôi mời bạn khám phá cách làm cho sữa chua nếp cẩm thơm và ngon nhé!