BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN ỐC XÀO SẢ ỚT VÀ ỐC XÀO MĂNG ĂN LÀ GHIỀN

     

Những món ăn được bào chế từ ốc là món khoái khẩu của khá nhiều người. Nếu như bạn cũng hâm mộ ốc thì đừng vứt qua giải pháp làm ốc xào sả ớt cùng ốc xào măng ngon tuyệt cú mèo dưới đây. Chắc hẳn rằng hai món này sẽ khiến bạn mê mệt ngay từ lần nếm thử đầu tiên.


1 cách làm món ốc xào sả ớt ngon tuyệt1.2 hướng dẫn giải pháp làm món ốc xào sả ớt nhâm nhi tận nơi vừa dễ dàng vừa ngon2 biện pháp làm món ốc xào măng2.2 phía dẫn biện pháp làm ốc xào măng tận nơi ngon giỏi cú mèo
Ốc chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi và các loại vitamin A, B1, B2…. Trong y học, ốc đồng gồm vị ngọt, tính hàn đề xuất thanh nhiệt, lợi thủy, trị đái khó, giải độc tiêu nhọt, đau trĩ nội trĩ ngoại ra máu, đôi mắt đỏ sưng tấy…. Từ xa xưa, ốc sẽ là vật liệu chế trở nên ra các món ngon, tốt nhất là ốc xào sả ớt và ốc xào măng. Cùng đoạt được hai món này qua công thức đun nấu ăn để gia công món ốc xào sả ớt và phương pháp làm ốc xào măng sau đây nhé!

*
*

Ốc xào sả ớt cay cay, đậm chất (Ảnh: Internet)

Cách có tác dụng món ốc xào sả ớt ngon tuyệt

Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt

Phần ốc xào

Ốc nứa: 1 kgSả: 3 câyLá chanh, ớt, tỏi, gừngGia vị: dầu ăn, muối, phân tử tiêu, đường, xốt cà chua

Phần nước mắm chấm

Nước mắm: 2 thìa canhNước sôi để nguội: 50% muỗng canhChanh: 50% quảỚt thái mỏng: 1 quảĐường: một nửa muỗngGừng, tỏi băm nhuyễn nhuyễn

Hướng dẫn giải pháp làm món ốc xào sả ớt nhâm nhi tận nơi vừa dễ dàng vừa ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm ốc với nước vo gạo nhằm ốc nhả hết chất không sạch và bùn ra ngoài. Thời hạn ngâm từ một – 2 tiếng đồng hồ rồi rửa ốc những lần với nước làm sao cho thật sạch. Tiếp theo, chặt phần chóp nhọn của ốc bằng dao nhằm khi nạp năng lượng lấy ruột ốc ra dễ dãi hơn.

Bạn đang xem: Bật mí cách làm món ốc xào sả ớt và ốc xào măng ăn là ghiền

Rửa không bẩn gừng, lá chanh, sả, ớt và tỏi. Sau đó, thái nhỏ tuổi gừng, lá chanh, sả cùng với ớt thì thái mỏng, tỏi bóc tách vỏ rồi băm nhuyễn.

*
*

Ngâm ốc trong nước gạo với vài lát ớt (Ảnh: Internet)

Bước 2: cách xào ốc sả ớt

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu nạp năng lượng vào, ngóng dầu nóng, cho gừng, sả, tỏi vào phi thơm trên lửa nhỏ.

Đổ xốt cà chua, nêm nếm một ít muối, nước mắm nam ngư vào chảo, hòn đảo đều để các nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau.

Trút ốc vào chảo, hòn đảo nhanh và đầy đủ tay để các gia vị tủ đầy mồm ốc. Sau đó, thêm 2 chén bát nước, đậy kín nắp ngóng sôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Gia Để Bàn, Hướng Dẫn Cách Cắm Bình Hoa Giả Đẹp Mà Đơn Giản

Lưu ý: Nếu bạn thích ăn khô thì cho 1 bát nước thôi là được rồi cùng xào ốc trên lửa nhỏ.

Khi chảo sôi được khoảng chừng 10 phút thì tắt bếp.

*
*

Xào ốc cho đến lúc chín với thấm gia vị (Ảnh: Internet)

Bước 3: làm nước chấm ốc

Trong phương pháp làm món ốc xào sả ớt, nước chấm để giúp món ăn uống thêm đậm đà, hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên vật liệu làm gia vị chấm đã chuẩn bị vào bát, khuấy đông đảo và nêm nếm lại cho vừa với mùi vị của mình.

Bước 4: trải nghiệm

Múc ốc ra bát, lúc ăn, bạn dùng tăm để lấy phần giết ốc bên phía trong ra, chấm với nước chấm rồi thưởng thức.

Xem thêm: Nhạc Chuông Iphone Có Tiếng Nói Khi Có Cuộc Gọi Đến Trên Iphone Chỉ 1 Cái Chạm

Yêu mong thành phẩm

Với bí quyết làm món ốc xào sả ớt này, các bạn sẽ có được thành phẩm lôi kéo không thể chối từ, vừa gồm vị cay cay vừa thơm và lạ miệng rất là hấp dẫn. Vào đầy đủ ngày trời mưa, rét hoặc cuối tuần, bạn cũng có thể làm món ăn này để chiêu đãi người thân trong gia đình và bạn bè của mình.