Cách làm món nộm su hào và cà rốt

     
Nộm su hào là một trong món ăn uống thanh mát rất đơn giản ăn. Biện pháp làm nộm su hào ngon rất 1-1 giản, hoàn toàn có thể kết hợp thuộc cà rốt, tôm thịt… để sở hữu món nộm mời khách rất lịch sự.

Nộm su hào rất có thể kết hợp với các vật liệu như cà rốt, tôm thịt, rau củ mùi… để làm thành món nộm đầy đủ dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Cách làm món nộm su hào và cà rốt

Bếp benmobile.vn hướng dẫn giải pháp làm nộm su hào ngon, dễ dàng tại nhà ai cũng có thể làm cho được.

1. Bí quyết làm nộm su hào cà rốt

Nộm su hào cà rốt làm rất đơn giản, su hào cùng cà rốt có độ giòn, vị chua ngọt, bùi bùi vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- 50g lạc rang chín

- rau húng, rau củ mùi

- Tỏi, chanh, ớt

- Nước mắm, đường, bột ngọt, giấm, muối...

Lưu ý: Su hào mua rất nhiều củ không quá già, không quá non có tác dụng nộm sẽ ngon hơn. Củ vượt già sẽ ảnh hưởng xơ, củ thừa non thì ko được giòn.

Cách làm cho nộm su hào cà rốt

Bước 1: Su hào gọt không còn vỏ, cho chỗ sơ rồi cọ sạch. Bào su hào thành tua nhỏ. Cà rốt gọt hết vỏ, rửa sạch, bào gai như su hào, nhằm lẫn với su hào. Sau đó, cho 1 nhúm muối bột trắng vào, bóp đầy đủ để su hào và củ cà rốt được mềm (chỉ cho 1 xíu muối, tránh để su hào, củ cà rốt bị mặn).



*

Su hào và cà rốt bào tua nhỏ

Lưu ý: Với cách làm nộm su hào thái miếng thì nên cần thái su hào và cà rốt thành từng miếng vuông nhỏ, mỏng.

Bước 2: rau xanh húng, rau mùi hương nhặt rửa không bẩn rồi cắt từng khúc một nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch mát băm nhỏ. Lạc rang chín giã dập.

Bước 3: sẵn sàng 1 bát con, đến vào chén bát con 2 thìa súp nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa bột canh đường, 1/2 thìa coffe bột ngọt rồi khuấy đông đảo cho tan hết đường. Tiếp đến cho phần tỏi băm, ớt băm cùng 1 thìa súp nước cốt chanh vào khuấy đều.

Pha nước mắm chua ngọt, tỏi ớt trộn nộm


Bước 4: Su hào và củ cà rốt đã mềm, núm sạch nước trong su hào và củ cà rốt rồi cho vô 1 chén bát riêng. Cho rau mùi, rau củ húng vào, đảo đều. Tiếp kia cho toàn bộ phần nước trộn gỏi vừa pha vào, bóp mọi cho hương liệu gia vị ngấm phần đông và su hào cùng cà rốt. Để nộm su hào cà rốt 10 phút đến ngấm đều hương liệu gia vị chua ngọt là được.

Trộn nộm su hào

Hoàn thành và thưởng thức

- Nộm su hào sẽ ngấm gia vị thì tạo ra đĩa, thêm một ít lạc rang giã dập lên. Nộm có màu sắc trắng, xanh, đỏ đẹp nhất mắt. Su hào và củ cà rốt giòn, vị chua ngọt vừa phải.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Tiếng Chụp Ảnh Iphone 7, 7 Plus, Mẹo Tắt Âm Thanh Chụp Ảnh Trên Iphone 7, 7 Plus

Nộm su hào củ cà rốt giòn ngon rất đẹp mắt

2. Phương pháp làm gỏi su hào tôm thịt

Gỏi su hào tôm thịt hay nộm su hào tôm thịt đầy đủ dinh dưỡng. Gồm phần tôm, thịt giàu chất đạm, su hào, cà rốt không thiếu chất xơ là một trong món ngon dễ ăn.

Nguyên liệu:

- 150g tôm tươi nhỏ to

- 150g thịt ba rọi ngon

- 100g tai heo

- 2 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- 100g hạt lạc rang

- Tỏi, ớt

- rau củ răm, rau húng

- Đường, nước mắm, chanh, bột ngọt, muối

Cách làm cho nộm su hào tôm thịt

Bước 1: Thịt ba chỉ và tai heo cạo sạch lông, cọ với nước muối bột loãng. Kế tiếp cho vào nồi luộc chín. Luộc chín thịt ba chỉ và tai heo thì mang đến ngay vào âu nước đá lạnh ngâm đến nguội hoàn toàn. Vớt ra thái miếng nhỏ, mỏng manh vừa ăn.

Bước 2: Tôm cọ sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt tôm ra, nhúng vào nước đá lạnh mang lại nguội. Gỡ hết tất cả vỏ, đầu, lấy chỉ lưng và bổ đôi bé tôm theo chiều dọc, để chén riêng.

Tôm luộc chín

Bước 3: Su hào, củ cà rốt gọt vỏ, bào tua nhỏ. Cho 1 nhúm bé dại muối bóp đông đảo để 10 - 15 phút mang đến su hào và củ cà rốt mềm. Tiếp đến vắt sạch sẽ nước huyết ra tự su hào với cà rốt.

Su hào, củ cà rốt bào tua bóp muối

Bước 4: rau củ răm, rau củ húng nhặt rửa sạch mát rồi thái khúc nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ. Đậu phộng rang giã dập.

Bước 5: chuẩn bị 1 chén bát con, nêm vào chén con 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa bột canh đường, một nửa thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước luộc thịt, 1 thìa bột canh nước cốt chanh, khuấy đến tan không còn đường. Kế tiếp cho tỏi băm, ớt băm vào hòn đảo đều.

Pha nước trộn gỏi

Bước 6: mang đến tôm, thịt, tai heo, su hào với cà rốt, rau củ húng, rau thơm vào âu to, trộn đều. Cho toàn thể phần nước trộn gỏi vừa trộn vào, bóp gần như cho thấm đều hương liệu gia vị vào tôm, thịt, su hào, cà rốt, tai heo. Để 10 phút mang đến ngấm.

Trộn gỏi su hào

Hoàn thành

- Gỏi su hào tôm giết mổ ngấm đủ gia vị, gắp ra đĩa và rắc đậu phộng rang lên xung quanh và thưởng thức.

Gỏi su hào tôm thịt đẹp mắt mắt

- Gỏi su hào tôm thịt tất cả vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn. Su hào, củ cà rốt và tai heo giòn sần sật, tôm thịt thâm nhập đủ hương liệu gia vị đậm đà.

Lưu ý khi làm cho nộm su hào:

- buộc phải bóp một ít muối vào su hào, củ cà rốt cho mượt trước, thay sạch nước trước lúc trộn nộm để nộm không nhiều bị ra nước.

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Chanh Leo Ngon Ngọt, 2 Cách Làm Chanh Dây

- Nêm nếm các gia vị vừa ăn, vì chưng su hào và củ cà rốt đã bóp muối bột trước nên những lúc pha nước trộn gỏi hãy pha nhạt hơn khẩu vị thông thường để hoàn toàn có thể cân bằng vị. Tăng hoặc giảm đường, ớt theo sở thích.