Cách làm món mực rim me

     

Mực rim me là món ăn thân quen của bạn dân miền sông nước, nguyên liệu làm trường đoản cú Mực khô. Đây là món ăn uống bình dị đậm đà bạn dạng sắc vùng miền rất được các du khách yêu thích khi tới các vùng biển. Biện pháp chế biến Mực Rim Me cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo những cách chế biến dưới đây để chuẩn bị món ngon mỗi ngày cho tất cả gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm món mực rim me

» Mực rim me Đà Nẵng » Cách bào chế Mực thô » Mực khô rim me

Nguyên liệu sản xuất mực rim me

Mực nhằm rim me là món ăn bình dân nhưng vô cùng đậm đà với hương vị chua cay khó quên hết sức được mọi tình nhân thích. Để món ăn lôi kéo và đúng vị thì khi sản xuất mực rim me khâu chọn nguyên vật liệu Mực Khôhoặc Mực Một Nắng nhập vai trò quyết định.

*

Mực một nắng thì sẽ sở hữu độ dẻo vừa phải, làm thịt ngọt

Mực nhằm rim me thì không cần chọn mực to, chỉ việc chọn mực khô dày mình là được. Nếu chế tao từ mực một nắng nóng thì sẽ có được độ dai vừa phải, giết thịt ngọt cùng khi ăn uống rất ngon. Bạn có thể chọn sở hữu mực một nắng ở đảo cô tô để món nạp năng lượng được ngon nhất.

Bạn có thể tham khảo một vài chợ hải sản ở Quảng Ninh sau đây để tuyển chọn được mực làm thịt ngon nhất:

Chợ thủy hải sản Hạ Long là địa chỉ chuyên hỗ trợ các loại thủy hải sản tươi ngon nhất với ngân sách rất đúng theo lý. Thủy sản ở đây do các ngư dân tấn công về nên các bạn không phải lo ngại về độ tươi ngon.

Chợ cá cảng Hạ Long là giữa những chợ thủy hải sản theo dạng bán lẻ thu hút nhiều người sử dụng nhất nghỉ ngơi Quảng Ninh. Ở đây bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập được mực tươi sạch với giá cả tương đối rẻ từ những thuyền của cư dân. Chợ Hạ Long 1 nằm ở Vạn Xuân, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngoài ra, những chợ như: chợ hải sản Hòn Gai, chợ hải sản Cái Dăm - bến bãi Cháy, chợ cá Bến Do,... Cùng là đều chợ mua sắm mực giá tốt và tươi ngon. Lân cận lựa chọn mực ngon thì chế biến mực rim me yêu cầu các vật liệu khác như: sả, tỏi, hành, ớt, sốt me, bột năng, tương ớt, đường, gừng, nước mắm, nước lọc...

Những cách bào chế mực rim me dễ dàng mà ngon khó khăn cưỡng

Mỗi tín đồ sẽ có bí quyết riêng để sản xuất mực rim me tròn vị cùng đậm đà nhất. Một món ăn ngon chỉ cần bảo vệ độ sánh vừa phải, mực dai cùng vị sâu cay của nước sốt. Chúng ta cũng có thể tham khảo các cách bào chế mực rim me dưới đây:

Mực rim me truyền thống

Với mực rim me thì họ sẽ có không ít cách chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị cũng như đặc trưng vùng miền. Cách chế biến món ăn cũng hết sức dễ dàng và đơn giản với những nguyên liệu chính gồm 300g Mực khô, bạn chọn mực một nắng thì càng tốt. Bên cạnh đó bạn buộc phải các nguyên vật liệu khác như me khô, tỏi, ớt tươi cùng gia vị.

*

Đến khi mực săn thịt lại là bạn có thể tắt bếp được

Cách chế biến mực rim me như sau:

Sơ chế nguyên liệu: Me khô chúng ta ngâm vào nước rét tầm 10 - 15 tiếp nối dằm ra để đưa nước cốt và bỏ hạt. Mực nướng qua than hoặc hễ để dậy mùi kế tiếp dùng chày đập ra cho mềm, trường hợp mực nhỏ dại bạn nhằm nguyên bé còn mực lớn thì ghi nhớ xé ra làm sao để cho vừa ăn nhé. Còn tỏi thì bóc vỏ, giã nát và ớt giảm lát quăng quật hạt.

Rim mực: bạn cho dầu ăn sâu vào chảo, cho tỏi vào để dậy mùi thơm sau đó mới mang đến mực vào xào cho tới khô thì cho nước cốt me cùng nước mắm, đường, ớt vào chảo. Đến lúc mực săn thịt lại là chúng ta cũng có thể tắt nhà bếp được.

Cách chế tao mực rim me chua ngọt

Để làm mực rim me chua ngọt thì các bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:

300g mực khô

Các nguyên vật liệu khác như: me khô, ¼ trái dứa, tỏi, ớt.

Các gia vị: dầu ăn, tương cà, dầu hào, đường, nước mắm, bột canh, mì chính.

*

Rim mực cùng với nước sốt cho đến khi sền quánh lại

Cách sơ chế tương tự như như cách chế biến mực rim me truyền thống, dứa các bạn cắt lát nhỏ vừa ăn hoặc băm nhỏ dại để đem nước cốt nhằm rim me. Nước cốt rim me đã có phần trăm pha như sau: 2 thìa nước cốt me, 2 nước cốt dứa, 1 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, ớt với tỏi băm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và kiểm soát và điều chỉnh bột đợi cho hợp khẩu vị.

Bạn bắc nồi cho dầu ăn nóng thì đến tỏi vào trước để dậy mùi tiếp đến cho mực cùng nước sốt để rim. Nấu cho đến khi nước sốt vẫn hơi cạn với sệt lại thì tắt bếp.

Mực rim me chua cay

Với món mực rim cay chua thì chúng ta cần chuẩn bị các vật liệu sau:

300g mực khô.

Me khô, ớt, tỏi, gừng và sả.

Gia vị khác: sa tế, tương ớt, đường, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt.

Xem thêm: Cách Tính Tuổi Mẹ Để Sinh Con Theo Ý Muốn, 3 Phương Pháp Tính Sinh Trai Gái Theo Tuổi Bố Mẹ

Cách sơ chế mực và vật liệu đều giống như cách bào chế mực truyền thống. Còn gừng, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Chúng ta cho dầu ăn vào chảo đến lúc nóng thì đến tỏi vào trước, phi thơm tiếp nối thêm nước cốt me, sa tế, tương ớt, đường, nước mắm nam ngư ngon, bột canh với lượng vừa đề nghị vào khuấy đều. Hóng sôi thì đến gừng, sả, tỏi, ớt và mực vào nấu cho đến khi món ăn có màu đá quý đậm, sền đặc là được.

*

Mực rim me chua cay

Cách chế biến mực rim me bơ tỏi

Bên cạnh vị chua cay truyền thống lâu đời của mực rim me thì bạn cũng có thể biến tấu thành món mực chua cay béo ngậy đậm đà. Nguyên liệu sẵn sàng gồm:

300g Mực khô

Me khô, bơ magarine, tỏi.

Các gia vị gồm: đường, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, ớt bột, bột canh.

*

Mực xé miếng vừa ăn

Mực các bạn xé miếng vừa ăn, me ngâm tiếp nối dầm lấy nước cốt. Bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn uống và bơ vào rồi mang lại tỏi băm nhỏ tuổi vào phi thơm. Bạn cho mực vào chảo hòn đảo đều tiếp đến thêm nước me, đường, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột nhỏ và bột canh vào nấu cho tới khi mực sền đặc rồi tắt bếp.

Mực rim me sa tế

Với món mực để nhậu thì bạn hãy đọc mực rim me sa tế chua chua cay cay với nguyên vật liệu gồm:

Mực khô nhỏ:10 con

Me khô, tỏi, ớt, sả.

Đường, nước mắm, ớt bột, tương ớt và sa tế.

*

Mực rim sa tế chua chua cay cay đậm đà cạnh tranh quên

Mực cùng tỏi ớt sơ chế như các cách trên. Nước nóng bạn cho những gia vị vào nêm sao cho vừa ăn tiếp đến bắc chảo lên phi tỏi thơm, thêm nước sốt hòn đảo đều cho đến khi sôi thì đến mực vào. Mực hòn đảo đều và rim cho đến lúc mực săn lại là được.

Mực baby rim me ớt xiêm

Hoặc chúng ta cũng có thể chế biến đổi mực rim me như sau:

Nguyên liệu cần sẵn sàng gồm: 500 gram mực thô một nắng nhiều loại nhỏ, me khô, ớt xiêm, tỏi và những gia vị khác.

Cách làm: Tỏi đập nhỏ phi thơm tiếp đến cho mặt đường sa tế, bột ngọt, bột cạnh cùng nước mắm vào chảo, khuấy đều, đun đến khi nước sệt lại thì mang đến ớt với mực vào.

*

Mực rim me ớt xiêm

Chế trở thành mực rim me dầu điều

Bạn gồm thể biến hóa vị của mực rim me bằng cách chế biến chuyển với dầu điều độc đáo và khác biệt và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gòm 200g mực bé dại một nắng, ớt, tỏi, me, nước mắm, dầu điều cùng đường.

*

Mực rim nước điều hương vị rất dị và hấp dẫn

Bạn phi tỏi lên đến thơm sau đó cho mực vẫn nướng cùng đập nhỏ dại rim cùng với tỏi, đường, ớt, nước mắm vào cho tới khi sền đặc thì thêm dầu điều. Chúng ta rim cho tới khi tất cả hổn hợp sền đặc là được.

Mực tươi rim me

Bên cạnh hầu hết món mực khô, mực một nắng rim me thì chúng ta có thể thay đổi bởi mực tươi, ăn cũng rất đậm đà và hấp dẫn. Nguyên liệu sẵn sàng gồm:

500g mực tươi

Rượu trắng, những gia vị như nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu, gừng, đường, dầu ăn.

Bạn làm cho sạch mực bằng phương pháp bóp sơ cùng với gừng kế tiếp rửa cùng với rượu trắng nhằm khử tanh kế tiếp thái miếng vừa ăn. Mực lấy ướp với hạt tiêu, các gia vị nêm vừa ăn, thêm gừng giảm lát bé dại và me đã dằm vứt hạt ướp vào 15 phút để cho thấm gia vị.

*

Khi nước sốt sệt lại thì lại đảo đều tay cùng tắt bếp

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho tới khi chảo nóng đến tỏi, ớt lên phi sau đó mực vào chiên. Lúc nước sốt sánh lại thì lại đảo đều tay đợt nữa và bắc phòng bếp xuống.

Xem thêm: Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Lạ Miệng Ngon Tuyệt, Miến Trộn Kiểu Hàn Quốc

Chế phát triển thành mực ống rim me

Nguyên liệu và phương pháp sơ chế các bạn cũng sẵn sàng và thực hiện tương từ bỏ như món mực tươi rim me.