CÁCH LÀM MÓN MIẾN LƯƠN

     

Không phải ai ai cũng biết phương pháp nấu miến Lươn ngon, mềm, ngọt nước và không để lại mùi tanh đâu. Ko riêng gì miến, so với các món có tác dụng từ lươn, nếu vướng lại mùi tanh sẽ không thể nào ăn được.

Bạn đang xem: Cách làm món miến lươn


*

Cách thổi nấu miến Lươn ngon, mềm, ngọt nước, không tanh


Chính bởi thế, để sở hữu món miến Lươn chuẩn chỉnh không đề xuất chỉnh các bạn hãy cùng tham khảo cách làm bếp của benmobile.vn ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu có tác dụng miến Lươn

Trước khi vào phòng bếp học biện pháp nấu miến Lươn, người nội trợ phải sẵn sàng đầy đầy đủ các nguyên vật liệu dưới đây:


*

Nguyên liệu nấu miến Lươn


800g miến

800g lươn

5g mộc nhĩ

Nước mắm, mì chính

Hành hoa, hành khô

Tiêu bột, ớt tươi, tương ớt

Gừng, hành khô, rau xanh răm, rau xanh mùi


*

Không cần dùng dao phẫu thuật lươn, hãy cần sử dụng cật tre


– Lươn: mang đến lươn vào nồi với cùng một nắm to muối hạt, đậy nắp vung. Khoảng chừng 3 phút thì mang lươn ra tuốt sạch nhớt, dùng thanh cật tre mổ bụng lươn vứt ruột, rửa lại lươn cho sạch đẹp với rượu trắng hoặc nước cốt chanh.Lưu ý: tránh việc dùng dao phẫu thuật lươn vì sẽ để lại mùi vô cùng tanh, cũng tránh việc rửa lươn cùng với giấm vì chưng sẽ khiến thịt lươn bị bở.

– Gừng, hành khô nướng thơm, đập dập.

– Miến rửa sạch, cắt khúc.

– nấm mèo ngâm nước lạnh cho nhanh nở, vứt gốc, rửa sạch mát thái rối.

– rau răm, rau mùi nhặt cọ sạch, để riêng ra ra giá đến ráo nước. Hành hoa thái nhỏ hoặc tỉa dọc cho đẹp.


Bước 2: thực hành cách đun nấu miến Lươn

Luộc lươn gỡ thịt, xương làm bếp nước dùng:

– Bắp một nồi nước (khoảng 3 – 4 lít) lên phòng bếp đun sôi. Nước sôi đến lươn đã làm sạch vào luộc trong tầm 2 phút, không nên để giết thịt lươn bị nứt.

Xem thêm: #1✅ Cách Chơi Trống Lắc Tay Chơi Như Thế Nào, Trống Lắc Tay Chơi Như Thế Nào


*

Gỡ làm thịt lươn đừng nhằm nát


– Vớt lươn ra ngoài, đợi bớt nóng thì sử dụng tay gỡ lấy phần làm thịt lươn. Khi gỡ nên khôn khéo để không làm nát thịt. Để riêng ra bát.

– liên tục cho hành gừng nướng và xương của Lươn vào trong nồi nước thời gian nãy để ninh trong 45 phút, nêm và nếm gia vị. Nếu cẩn thận bạn đề xuất băm nhỏ dại xương Lươn, do vậy nước cần sử dụng sẽ ngọt hơn, nhưng trước khi sử dụng nên lọc bỏ bã để không bị hóc nhé.

Xào Lươn:

Bắc chảo dầu lên nhà bếp phi thơm hành thô băm, liên tiếp cho nấm mèo vào xào săn. Sau cuối hãy cho thịt lươn đã gỡ vào, nêm nếm nhanh với chút nước mắm, tiêu rồi tắt bếp.

Bước 3: hưởng thụ miến Lươn ngon, ngọt, mềm


*

Thưởng thức miến Lươn ngon, ngọt, mềm


Cho miến đã cắt từng khúc một vào nồi, chế nước sử dụng đã nêm nếm hương liệu gia vị vừa miệng, miến mới chín tới tới thì vớt ra, đến vào chén bát tô.

Bày tất cả hổn hợp thịt lươn xào lên trên tô miến, rắc rau răm, mùi, hành hoa, chan nước cần sử dụng đang sôi vào, nước dùng buộc phải ngập miến. Tiếp nối ăn miến Lươn cùng với tiêu, ớt tươi hoặc tương ớt cay tùy thích.

Xem thêm: 5 Lợi Ích Khi Nâng Ram Có Tác Dụng Gì ? Giá Bao Nhiêu? Giá Bao Nhiêu

Cách nấu ăn miến Lươn thành công khi nước cần sử dụng ngọt, thịt lươn mềm cơ mà không nhũn, miến chín vừa, nạp năng lượng không tanh. Món nạp năng lượng này khôn xiết giàu dinh dưỡng chính vì thế hãy trổ tài để bồi bổ sức mạnh cho các bạn bạn nhé.


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường nên được lưu lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web