CÁCH LÀM MÓN MĂNG XÀO

     

Măng được nghe biết là thực phẩm chứa nhiều chất bổ dưỡng và chế biến được nhiều món tiêu hóa như: món xào, món canh,...Và măng xào tỏi là món ăn dân gian đối với những người dân Việt. Hãy thuộc Điện sản phẩm XANH vào bếp tiến hành ngay món ăn thơm ngon đậm đà này nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Măng xào tỏi đến 4 người

Măng tươi 400 gr Tỏi 2 củ Ớt 2 trái Dầu ăn 3 muỗng canh Dầu màu điều 2 muống nêm canh nước mắm 3 muống nêm canh gia vị thông dụng 1 ít (đường/ phân tử nêm/ bột ngọt/ muối)

Cách chọn tải măng tươi ngon, hóa học lượng

Măng tươi phần củ bao gồm hình thô, đốt to lớn và nhỏ tuổi đều nhau, không cong, giòn tuy nhiên non, không lộ diện lá vàng, mặt phẳng không gồm đốm, vỏ mỏng tanh và không xẩy ra héo.Nhìn bằng mắt hay măng tất cả vỏ mỏng, giòn, những nước, vị tươi ngon có mùi thơm sệt trưng.Bạn không nên chọn măng quá trắng hoặc màu măng xoàn nâu, sờ vào dính lại tay, gồm có đường vân là măng không tươi và hoàn toàn có thể bị tẩy trắng.

Bạn đang xem: Cách làm món măng xào


Nguyên liệu món nạp năng lượng măng xào tỏi

Sơ chế nguyên liệu

Măng sở hữu về chúng ta rửa qua với nước tiếp đến thái măng thành từng miếng vừa ăn.Đun 1 nồi nước sôi bỏ vô 1 ít muối, tiếp theo sau cho măng vào luộc khoảng tầm 45 phút, lúc luộc thì bạn mở nắp nhằm độc tố vào măng được cất cánh hơi, tiếp đến rửa lại với nước, nhằm ráo.
Cách luộc măng không đắng, khử độc tốCách 1: Nếu có thời gian, bạn hãy cắt nhỏ và ngâm măng qua đêm, ngày hôm sau khoản thời gian nấu chỉ việc rửa lại với nước sạch.

Xem thêm: Cách Cộng Bảng Bổ Trợ Tank Mùa 12 Mới Nhất, Bảng Ngọc Bổ Trợ Tank Top Mới Chuẩn Nhất

Cách 2: chúng ta có thể luộc măng qua không ít lần nước sôi, mang lại khi ăn uống thử thấy không còn đắng nữa thì bạn xả lại với nước sạch rồi mang đi chế biến.

Xem thêm: Cách Làm Kunai Bằng Sắt Ô Môi 10!!!!!!!, Cách Làm Kunai Của Minato


Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Măng xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Măng xào tỏi
Bước 1 Sơ chế vật liệu Măng xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Măng xào tỏi

Xào măng

Bắc chảo lên bếp cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, ngóng dầu ăn nóng lên thì mang lại tỏi ớt đã giã nát nhuyễn vào phi thơm.Sau đó nhúng măng xào chung và cấp dưỡng 3 muống nêm canh mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 2 muống nêm canh dầu color điều, 1 muỗng coffe bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 ít nước lọc (khoảng 4 muỗng canh) rồi hòn đảo cho toàn bộ gia vị phủ số đông măng, tiếp đến đậy nắp nhằm lửa nhỏ tuổi khoảng 10 phút mang đến măng ngấm phần nhiều gia vị.Sau 10 phút, các bạn mở nắp, nêm và nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn với trộn đông đảo măng thêm một phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cho măng xào tỏi ra bát tô và hưởng thụ thôi nào, mùi hương măng thơm, giòn ngon kết hợp với vị cay nồng của ớt cùng mùi thơm của tỏi, ăn với với cơm trắng trắng với 1 bát mắm ớt xanh thì rất ngon. Món ăn dân dã này sẽ cực kỳ kích mê say vị giác đấy, chúng ta nên thử nhé!
Vậy là Điện đồ vật XANH vừa share với các bạn cách thực hiện món măng xào tỏi thơm ngon, solo giản. Tuy bình dân nhưng lại là 1 trong những món ăn đổi vị cực kỳ bắt cơm cho cả nhà đấy. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!*Nguồn hình hình ảnh và công thức được share từ Facebook TuyetNhung Tran
lí giải nấu khó hiểu, không làm cho được phương pháp nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu nguyên liệu khó tìm, ko biết thay thế sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá tiền gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)