Cách làm mắm me ăn bánh tráng

     

Bánh tráng lụi chấm mắm me là một món đặc sản có nguồn gốc từ Tây Nguyên. Nếu như bánh tráng trộn, bánh tráng muối,.. Quá bình thường. Thì món bánh tráng lụi là một sự xuất hiện mới vào làng “ẩm thực ăn uống vặt” được đông đảo nhiều người yêu thích món nạp năng lượng này. Và cùng với đó cái tên món ăn uống nghe thôi là đã thấy thèm rồi. Vậy món nạp năng lượng này được thực hiện như thế nào? Cùng theo chân Làng chài xưa tìm hiểu công thức làm món nạp năng lượng này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mắm me ăn bánh tráng


Tóm tắt nội dung


Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me vừa thơm vừa ngon nhất

Bánh tráng lụi chấm mắm me – Món ăn uống đặc sản từ Tây Nguyên

Bánh tráng lụi chấm mắm me là một món nạp năng lượng có từ Tây Nguyên, sở dĩ có cái thương hiệu bánh tráng lụi vì sau thời điểm các bánh tráng được cuốn lại với bên phía trong nhân nào là: thịt, cà rốt, củ sắn, nấm mèo…Và sau đó sẽ lấy các cây xiên que lụi vào các cuộn bánh tráng, cần cái thương hiệu bánh tráng lụi này cùng từ đó mà có.

Món bánh tráng lụi chấm mắm me là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thương thích

Đặc biệt món này, ko thể quên kể đến là chén nước mắm me thần thánh, khiến cho món ăn uống thêm lạ miệng và ngon hơn với các hương thơm vị hòa trộn lẫn nhau. Bánh tráng lụi mắm me rất thơm ngon, khiến ai ăn uống thử cũng phải “thòm thèm”. Nào, giờ chúng ta cùng nhau thực hiện món ăn này thôi nào!

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me thơm và ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

nấm mèo mèo 40gr Củ sắn 40gr cà rốt 40gr Ớt chuông 40gr, 4 củ hành tím 3 tép tỏi 2 cây sả 1 không nhiều hành lá Bánh tráng white Thịt heo xay 150gr (nên chọn miễng vừa thịt, vừa mỡ sẽ giúp tăng hương vị món ăn) Bột ớt khô 5gram

Sơ chế nguyên liệu

*
Băm nhuyễn các nguyên liệu để làm nhân

Nấm mèo ngâm với nước để mềm ra và rửa sạch, sau đó bằm nhuyễn.

Xắt nhuyễn các nguyên liệu: tỏi. Hành tím, ớt chuông, sả, hành lá

Thịt heo xay ướp với các gia vị sau: 1 muỗng cafe hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, một ít hành tím, 1 ít đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, ướp thịt trong vòng 15 phút

Có thể bạn thân mật các công thức nấu nạp năng lượng ngon: https://benmobile.vn/category/cau-chuyen-nuoc-mam/

Thự hiện món bánh tráng lụi chấm mắm me thôi nào!

*
Phi thơm tỏi và hành tím để món ăn uống thêm ngon

Bước 1: Bạn bắt bếp và đổ dầu vào, lúc dầu nóng lên bạn sẽ đến một ít tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi đến vàng thơm.

Bước 2: Bạn mang đến phần thịt xay vào chảo, đảo đều đến đến lúc thịt săn lại. Sau khoản thời gian thịt săn lại bạn sẽ mang đến nấm mèo, cà rốt, củ sắn, ớt chuông, củ cài vào chảo đảo đều.

Bước 3: lúc hỗn hợp đã gần chính bạn sẽ đến hành lá vào sau cùng, điều này sẽ làm mang lại màu hành lá đẹp hơn. Đảo đều tay liên tục, lúc này hỗn hợp có rất nhiều màu sắc trông rất đẹp và bắt mắt. Sau đó, để nguội hỗn hợp.

Xem thêm: Cách Chèn Thêm Ảnh Vào Paint Cực Đơn Giản Không Cần Photoshop

*
Xào thịt cùng hỗn hợp nguyên liệu mang lại đến lúc nào thị săn lại

Có thể bạn quan tâm công thức làm cho Cua Rang Me siêu ngon: https://benmobile.vn/cau-chuyen-nuoc-mam/cach-lam-cua-rang-me/

Công thức làm nước chấm mắm me

Bước 4: mang lại 50ml nước sôi và phần me vắt, dầm me để phần nước cốt ra hết. Sau đó lược ray bỏ phần hạt giữ lại nước cốt me.

Tiếp theo bạn bắt chảo, bỏ hành tím và tỏi và phi cho thơm. Tiếp đến, sẽ cho phần nước cốt me vào, mang lại tiếp 50ml nước và đến phần đường còn lại, 1 muỗng ớt sa tế, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng tương ớt để hỗn hợp đã tạo ra màu đẹp nhất nhé. (Bạn có thể nêm nếm thêm gia vị để cho phần hỗn hợp vừa miệng khẩu vị với mình nhất nhé)

*
Mắm me cũng là một phần quan trọng góp phần làm món nạp năng lượng bánh tráng lụi thêm độc lạ và ngon miệng

Lưu ý: trong thời gian làm nước sốt bạn nên để lửa riu riu và đảo đều hỗn hợp đều tay nha.

Cuốn bánh tráng với nhân

Bước đầu tiên, bạn cho phần nhân vừa đủ 1 lớp mỏng sau đó cuốn nhẹ nhàng, vừa tay. Vì cuốn chặt quá bánh tráng sẽ bị rách. Tiếp đến, làm tương tự các cuốn sau như vậy.

*
Cuộn bánh tráng lại nhẹ nhàng để tráng bị rách

Sau đó bạn sẽ dùng 1 cây xiên que, lụi các cuộn bánh tráng lại với nhau. Vậy là chúng ta đã có tức thì thành quả là món bánh tráng lụi chấm mắm me vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.

Với vị thịt béo béo, sự giòn ngon của nấm mèo, dai dai của bánh tráng, ngọt thanh nhẹ và ngon từ các loại rau củ khác. Cùng với chén nước mắm me, chao ôi sao ngon làm sao. Hãy cùng bắt tay làm tức thì món nạp năng lượng vặt này để thêm vào menu của bạn nha.

Xem thêm: Giải Thích Câu Tục Ngữ Có Công Mài Sắt Có Ngày Nên Kim Ngắn Gọn

Thành phẩm bánh tráng lụi vô cùng hấp dẫn

Nước mắm me thời thượng Làng Chài Xưa, vật liệu tươi, thơm ngon đặc biệt quan trọng từ me, tỏi, ớt tươi

Nước mắm me tỏi ớt thôn Chài Xưa siêu thơm ngon với khác biệt, được làm công phu bằng vật liệu tươi. Nước mắm nhỉ cá cơm nguyên chất 40N đạm ủ thùng gỗ, me chín, tỏi và ớt xiêm tươi hòa quyện nồng thắm giúp món tiêu hóa hơn siêu nhiều, nhất là các các loại cá khô, cá chiên. Nếu bạn không có nhiều thời gian triển khai phần có tác dụng nước nóng me. Bạn cũng có thể tham khảo nước mắm me làng mạc chài xưa.

*

Tham khảo cụ thể và giá sản phẩm nước mắm me pha sẵn cao cấp: TẠI ĐÂY

Lời kết

Hy vọng với công thức bánh tráng lụi chấm mắm me mà làng chài xưa vừa chia sẻ trên đây đã giúp bạn có một bí kíp để làm món ăn uống này mang lại bản thân, gia đình và những người thân yêu. Chúc bạn thành công!