Cách làm mắm cá sặc không xương

     

Mắm cá sặc được biết như là đặc sản nổi tiếng của vùng Châu Đốc – An Giang. Khi tới đây, bạn ta đang nghĩ ngay cho món mắm này. Với vị ngọt cùng thanh của mắm, với vị mặn mặn từ cá sặc vẫn làm cho bạn bị mê hồn ngay từ bỏ lần test đầu tiên. Chũm nhưng, chúng ta có thể tự thực hiện cách làm mắm cá sặc trên nhà, hãy theo dõi bài viết nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mắm cá sặc không xương

Bạn sẽ xem: phương pháp làm mắm cá sặc ko xương


*

*

Cách làm cho mắm cá sặc thơm ngon tại nhà

Sau đó, thực hiện ướp cá với muối. Thông thường, quy trình này fan ta sẽ mang lại tầm 100ml rượu gạo trắng vào cá. Tiếp đến, cho phần cá này vào khạp hoặc hủ. Dùng mo cau hoặc mo dừa ém chặt rồi để cục đá lên. để ý phải ém nhẹm thật chặt thì cá không trở nên nổi lên trên new ngon.

Hủ mắm sau thời điểm đã phơi nắng khoảng tầm 7 cho 10 ngày thì đem vào. Từ bây giờ mắm đang ngả màu sắc vàng và nước đã đục hơn vì nước thịt từ bỏ cá tan ra. Đổ phần cá này ra một cái rổ khiến cho ráo nước.

Tiếp tục, cho cá vào khạp hoặc hủ. Cứ một tấm cá là 1 trong những lớp thính, đa số tay như vậy cho đến lớp cá cùng thính cuối cùng. Sau đó, gài chặt cá lại cùng với mo cau với một khối đá nặng đè lên. Lưu ý nên đậy kín không để ánh nắng vào.

Ủ mắm kéo dãn dài khoảng tự 2 mang lại 2 mon rưỡi. Thời gian này, họ sẽ tiến hành chao mắm. Mắm được chao với thơm (hay còn được gọi là khóm) thì mắm ra sẽ sở hữu màu đẹp và vị ngọt thanh hơn. Biện pháp chao mắm khôn xiết dễ. Chỉ cần chuẩn bị một cái cối, một chày là hoàn toàn có thể làm được. Cho mắm vào cối với phần thơm đã giã nát vào. Liên tiếp cho mặt đường vào cối và bước đầu giã. Lưu lại ý, đường và thơm được phân chia theo tỷ lệ 1:1, có nghĩa là cứ 1 bát thơm bằm là một chén đường. Một cối mắm thì nên cần 1 bát thơm 1 chén bát đường là vừa ăn.

Xem thêm: Cách Vào Boot Win 10 Bằng Usb Boot, Từ Ổ Cứng Thành Công 100%

Giã mắm cho tới khi các hỗn hợp tan phần lớn với nhau là được. Thường xuyên cho vào hủ ủ thêm một tháng nữa là có thể thưởng thức được.

Mắm thành phẩm đang có màu đỏ nhạt trông rất bắt mắt và hấp dẫn. Phần thơm lúc giã thuộc mắm đã và đang tan hồ hết trong mắm và giữ lại vị ngọt thanh từ nhiên. Mắm mềm, thơm ngon, giết mổ mắm dai không biến thành bở là đạt được tiêu chuẩn.


*

Mắm cá sặc thành phẩm gồm màu đỏ ưa nhìn và hấp dẫn

Mắm này nhằm càng lâu càng ngon. Mắm được ăn lẫn với cơm trắng khôn xiết ngon và bắt cơm. Chỉ cần cho 1 trái ớt xắt nhuyễn vào mắm là hoàn toàn có thể ăn được ngay. Rau xanh sống chấm với mắm ăn cũng khá hao cơm. Các bạn nên thử triển khai món này để đãi anh chị nhé!

Cá sặc chọn con nhỏ nhỏ, phần nhiều nhau để khi có tác dụng mắm ra dễ ăn hơn bé lớn. Nên chọn mua cá sặc nghỉ ngơi vùng miền tây sông nước, nơi gồm kênh, rạch, sông ngòi. Bởi cá ở chỗ này sống theo nhỏ nước, sống thoải mái và tự nhiên nên giết thịt cá vẫn chắt, dai với ngon hơn cá nuôi.Khi ủ cá sệt biệt lưu ý là phải ém thiệt chặt. Cũng chính vì nếu cá không ém chặt sẽ bị nổi lên trên và cá sẽ không được ủ đều, mất ngon.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Gửi Số Điện Thoại Qua Tin Nhắn ? Cách Gửi Số Điện Thoại Qua Tin Nhắn Trên Iphone

Mắm cá sặc rất có thể chao cùng với thơm hoặc chỉ đơn giản dễ dàng là chao với con đường là có thể ăn được. Tuy vậy khi bao gồm thơm vào cá đang có màu đỏ đẹp mắt, và thịt cá đang mềm hơn, ngon hơn vô cùng nhiều.