TỔNG HỢP #3 CÁCH NẤU LẨU CÁ KÈO CHUẨN VỊ MIỀN TÂY

     

Lẩu cá kèomón ngon từng ngày thân quen và sở hữu đậm màu sắc đặc trưng của fan dân miền Tây phái mạnh Bộ. Không chỉ là vậy, đây còn là một món nạp năng lượng khoái khẩu của tương đối nhiều người và được bán thịnh hành tại những nhà hàng, cửa hàng lẩu hiện tại nay. Sau đây sẽ là 3 cách nấu bếp lẩu cá kèo ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây nhưng mà bạn tránh việc bỏ qua để hoàn toàn có thể sẵn sàng trổ tài bất cứ khi nào nhé.

Bạn đang xem: Tổng hợp #3 cách nấu lẩu cá kèo chuẩn vị miền tây

Thịt cá kèo chứa rất nhiều vitamin như: PP, E, D, B2… cùng khoáng chất hữu ích cho mức độ khỏe. Vì thế, lẩu cá kèo không chỉ có thơm ngon, kích say đắm vị giác ngoại giả bổ dưỡng. đa số dịp vào buổi tối cuối tuần hay có tác dụng tiệc đãi khách, sum vầy gia đình, các bạn bè… bạn có thể áp dụng không ít cách đun nấu lẩu cá kèo này để giúp mọi fan “đổi vị”.


Nội dung chính:


Cách thổi nấu lẩu cá kèo lá giangCách làmCách đun nấu lẩu cá kèo rau củ đắngCách làmCách đun nấu lẩu cá kèo măng chuaCách làm

Cách làm bếp lẩu cá kèo lá giang

*
Lẩu cá kèo lá giang chua chua cay cay thơm ngon khó khăn cưỡng

Nguyên liệu

1 kilogam cá kèo còn sống500g lá giang500g xương ống3 trái cà chuaCác loại rau sống: hoa chuối, rau xanh muống, ngò gai, ngò thơm3 – 4 cây sả1 củ tỏi1 củ hành tím2 trái ớtGia vị những loại: dầu ăn, đường, bột ngọt, muốiBún hoặc mì

Cách làm

Sơ chế cá kèo

Cá kèo để nguyên con, đi rửa sạch bởi nước muối loãng pha thêm nước cốt chanh, tiếp nối cho vào xô đá lạnh đến cá cứng body và ko giãy.

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Lá giang nhặt bỏ lá già, lá sâu, sau đó rửa nước sạch mát rồi vò nát và để ráo nước.

Hoa chuối tách lớp vỏ già, thái bé dại rồi thả ngay lập tức vào thau nước muối loãng chuẩn bị sẵn trước để hoa chuối không trở nên thâm đen.

Rau muống nhặt cọ sạch, cắt từng khúc một ngắn vừa ăn.

Ngò gai, rau xanh ngổ nhặt cọ sạch, cắt ngắn 2 – 3cm, nhằm ráo nước.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Tỏi, hành tách vỏ, dập dập, bằm nhuyễn.

Nấu nước cần sử dụng lẩu

Rửa xương ống heo sạch sẽ với nước muối hạt loãng, sau đó chần qua nước sôi khoảng tầm 2 phút rồi rửa không bẩn lại và cho vô nồi, chan nước vào ninh khoảng chừng 1 – 2 tiếng. Số lượng nước tùy vào con số người ăn cho phù hợp. Liên tiếp vớt bong bóng khi ninh xương mang lại nước dùng trong, ngọt. Ninh dứt thì vớt xương ra ngoài, giữ gìn nước.

Trình bày

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 1 thìa canh dầu ăn hâm nóng thì mang lại hành tỏi vào phi thơm, cho cà chua vào xào nhuyễn thì đổ nước cần sử dụng đã ninh cùng lọc xương vào đun sôi, tiếp tục cho lá giang vào rồi nêm nếm hương liệu gia vị gồm: 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe muối… vào cho vừa khéo ăn. Tiếp nối thêm rau xanh ngổ, ngò gai, 1 thìa canh sa tế với ớt vào đến vị đậm đà.

Dọn tất cả ra mâm mang đến đẹp mắt. Ăn kèm bún hoặc mì và nước chấm. Lúc ăn, nhúng rau và cá kèo chín để thưởng thức.

Cách làm bếp lẩu cá kèo rau xanh đắng

*
Lẩu cá kèo rau xanh đắng kỳ lạ miệng, hấp dẫn

Nguyên liệu

1kg cá kèo800g rau đắng200g lá giang3 trái cà chua500g đậu phụ1 quả chanh1 củ tỏi2 trái ớt1 củ hành tím30g hành láRau thơmGia vị: muối, tiêu, bột ngọt, phân tử nêmBún hoặc mì

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Cá kèo nhằm nguyên con, mang đi rửa sạch bằng nước muối hạt loãng trộn thêm nước cốt chanh hoặc giấm, kế tiếp cho vào xô đá lạnh đến cá cứng body và không giãy.

Rau đắng, lá giang nhặt rồi cọ sạch, để ráo. Lá giang vò nát ra.

Xem thêm: Cách Xóa Mật Khẩu Đã Lưu Trên Iphone Và Ios, Cách Xem, Thêm, Xóa Mật Khẩu Safari Trên Iphone

Cà chua cọ sạch, thái múi cau.

Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn, chiên sơ.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Tiến hành nấu lẩu

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu nạp năng lượng vào hâm nóng thì mang lại hành tỏi xay vào phi thơm thi cho cà chua vào xào cùng cho chín mềm thì cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Bỏ thêm lá giang vẫn vò nát vào đun cùng, nêm và nếm vào: 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa coffe muối.

Trình bày

Bắc nồi nước lèo lên nhà bếp gas mini hoặc phòng bếp điện, đặt giữa bàn, bày các vật liệu ăn kèm bạn bày ra mâm rồi theo thứ tự nhúng cá kèo những loại rau xanh vào mang đến chín nhằm thưởng thức.

Cách nấu bếp lẩu cá kèo măng chua

*
Lẩu cá kèo măng chua đậm đà, kích ham mê vị giác

Nguyên liệu

1 kilogam cá kèo500g măng chua3 trái cà chuaRau sống: hoa chuối, rau xanh muống, giá đỗ, rau nhút1 củ tỏi1 củ hành2 quả ớt1 quả chanhRau thì là, hành lá.Bún hoặc mì

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Cá kèo nhằm nguyên con, đem rửa sạch bằng nước muối bột loãng pha thêm nước cốt chanh hoặc giấm, tiếp đến cho vào xô đá lạnh mang lại cá cứng toàn thân và ko giãy.

Cà chua rửa không bẩn rồi thái múi cau.

Rau sống, rau củ thơm rửa sạch, nhằm ráo.

Hành tím, tỏi bóc tách vỏ, đập dập.

Ớt rửa sạch mát rồi băm nhỏ.

Tiến hành nấu ăn lẩu cá kèo măng chua

Bắc chảo lên bếp, mang đến dầu ăn vào hâm sôi rồi mang đến hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho quả cà chua vào đảo đều cho chín mềm thì thêm cho 1/2 số măng chua đã sẵn sàng vào xào cùng trong tầm 5 phút thì đỏ nước vào tùy số lượng người ăn. Đun cho sôi thì nêm và nếm thêm các gia vị gồm: muối, hạt nêm, gia vị bột ngọt cho vừa ăn. Vớt bọt bong bóng trong quá trình nấu nước dùng.

Trình bày và thưởng thức

Đặt nồi nước lẩu lên phòng bếp điện, đun lửa nhỏ dại liu riu. Xếp những loại rau và nước chấm ăn với xung quanh. Khi ăn, lần lượt nhúng cá kèo, rau sống, hành lá vào hóng chín rồi vớt ra thưởng thức. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ chua, cay, mặn, ngọt của nước dùng cho phù hợp khẩu vị.

Xem thêm: Các Cách Sống Với Chồng Gia Trưởng Hạnh Phúc, Cách Cư Xử Với Chồng Khôn Ngoan Phụ Nữ Phải Biết

Lưu ý, cùng với những bệnh nhân xơ gan, fan bị rối loạn tính năng máu thì bạn không nên ăn các món nạp năng lượng từ cá kèo để tránh bị ảnh hưởng đến mức độ khỏe.

Trong hầu hết ngày trời se lạnh xuất xắc trời mưa, nấu nướng lẩu cá kèo thơm ngon thường thức thì còn gì khác tuyệt bằng. Hy vọng với 3 cách nấu bếp lẩu cá kèo bên trên đây mà lại Disney Cooking đẫ share hy vọng giúp bạn dễ dàng đổi khác cho các bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hoặc có thể trổ tài nội trợ của mình mọi lúc gần như nơi. Chúc bạn tiến hành thành công và tiêu hóa miệng