Cách Làm Hủ Tiếu Nam Vang Khô

     

Nếu bạn muốn đổi vị bữa ăn cho tất cả gia đình thì hủ tiếu khô quả là sự việc lựa lựa chọn lý tưởng. Món trộn này không chỉ có hấp dẫn, ngon miệng và lại vô thuộc tiết kiệm thời gian so với phương pháp làm hủ tiếu nước. Làm sao hãy thuộc vào phòng bếp với benmobile.vn trổ tài triển khai 3 cách làm cho hủ tiếu thô ngay nhé!


1. Biện pháp làm hủ tiếu khô hải sản ngọt thơmCách thực hiện2. Khuyên bảo làm hủ tiếu thô xá xíu ngon miễn chêCách thực hiện3. Cách chế biến hủ tiếu thô Nam Vang cùng với nước sốt đậm đàCách thực hiện4. Tuyệt kỹ làm món hủ tiếu thô đúng chuẩn5. Bí quyết làm nước sốt trộn hủ tiếu khô

1. Cách làm hủ tiếu khô hải sản ngọt thơm

*
Nguyên liệu làm hủ tiếu khô thủy sản cho 4 bạn ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Hủ tiếu khô: 300gXương ống: 400gNạc vai heo: 200gTôm tươi: 200gMực tươi: 200gGan heo: 100gTôm khô: 6 – 8 conMực khô: 1 nhỏ nhỏCủ cải trắng: 1 củ nhỏCải cúc: 200gCà rốt: 1 củ nhỏTrứng cút: 10 quảTỏi băm: 1 thìa canhSữa tươi: 100mlNước tương: 3 thìa canhDầu hào: 1 muỗng canhDầu ăn: 3 muỗng canhGia vị thông dụng: hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay,…Dụng cụ: Dao, dao nạo, nồi, chảo, tô, kéo, rây lọc, vá,…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế xương ống và hầm xươngXương ống rửa sạch bên dưới vòi nước, để ráo. Bắc nồi lên phòng bếp cùng 500ml nước đun cùng với lửa lớn.Nước sôi, dồn phần xương ống vào chần qua 3 – 5 phút. Thấy bọt không sạch nổi lên bề mặt, tắt nhà bếp và vớt xương ống ra cọ lại vài lần cùng với nước, nhằm ráo.Lấy nồi không giống bắc lên bếp, cho 1 lít nước cùng phần xương ống vừa chần vào nầm với lửa nhỏ tuổi khoảng 60 phút.

Bạn đang xem: Cách làm hủ tiếu nam vang khô

*
Xương ống được sơ chế sạch sẽ giúp món hủ tiếu thô ngon miệng hơnBước 2: Sơ chế các vật liệu khácTôm lột vỏ, quăng quật đầu và sợi chỉ lưng, cọ sơ với nước, nhằm ráo.Lấy ít muối chà xát lên mặt phẳng mực 3 – 5 phút, rửa lại vài ba lần cùng với nước sạch, nhằm ráo. Dùng dao khứa nhẹ những đường chéo trên mặt phẳng mực, thái thành từng khúc vừa ăn.Cho tôm với mực vào tô ướp với 1 muỗng coffe hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, sử dụng đũa trộn đều, để trong 15 phút cho thấm gia vị.Ngâm gan heo cùng 100ml sữa tươi khoảng chừng 15 phút, rửa lại vài lần với nước cho sạch, nhằm ráo.
*
Công đoạn sơ chế các nguyên vật liệu khácLấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt nạc vai heo 3 phút, cọ lại 1 – 2 lần với nước sạch, để ráo. Dùng dao băm nhuyễn thịt rồi bỏ vô tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm với 1 muỗng coffe tiêu xay, trộn đều, nhằm trong 15 – trăng tròn phút bỏ thịt theo lớp ngấm gia vị.Bắc nồi lên phòng bếp với 300ml nước, mở lửa bự đun sôi. Cho 10 trái trứng tếch vào luộc 8 – 10 phút cho chín, vớt ra, để nguội, lột vỏ.Củ cải trắng, cà rốt dùng dao nạo nạo vứt vỏ, rửa sạch, nhằm ráo, thái thành từng khúc nhỏ. Cải cúc quăng quật ngọn, cọ sạch, để ráo, thái khúc.Bắc nồi bắt đầu lên nhà bếp cùng 300ml nước, đun lửa bự cho sôi. Cho 300g hủ tiếu khô vào chần sơ 3 phút, vớt ra, nhằm ráo.Bước 3: Nướng thô mựcBắc chảo lên bếp, mang lại tôm khô, mực thô vào nướng bên trên lửa bé dại trong 5 phút. Khi thấy tôm cùng mực thô tỏa hương thơm, giết thịt cũng săn lại thì tắt bếp, đã cho ra dĩa. Sử dụng kéo giảm mực khô thành 4 phần.
*
Mực nướng thơm lừng mũiBước 4: Ninh nước dùngCho toàn thể phần tôm khô, mực khô, cà rốt, củ cải trắng vào nồi nước sử dụng (nước hầm xương), che nắp hầm với lửa bé dại thêm 60 phút.Tắt bếp, dùng rây lọc rước phần nước dùng, xay nhuyễn củ cải trắng, củ cà rốt qua rây vào trong nồi nước vừa lọc.Bắc nồi nước cần sử dụng lên phòng bếp đun với lửa vừa 7 phút. Nước cần sử dụng sôi trở lại thì nêm 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt.Dùng vá đảo đều rồi nêm và nếm lại các gia vị cho vừa miệng.Bước 5: Luộc gan heo cùng cải cúcBắc nồi không giống lên nhà bếp cùng 700ml nước, đến gan heo cùng 1 muỗng coffe hạt nêm vào luộc với lửa vừa khoảng tầm 10 – 15 phút.Gan heo chín, tắt bếp, vớt ra để nguội 5 phút, thái thành các lát mỏng manh vừa ăn.Bắc nồi mới lên phòng bếp cùng 500ml nước để lửa lớn. Khi nước sôi đến cải cúc đang sơ chế vào luộc khoảng tầm 2 – 3 phút, tắt bếp. Cho cải cúc vào đánh nước lạnh 2 phút đến giòn, vớt ra, để ráo.
*
Gan heo luộc chín, cải cúc chần sơBước 6: Xào tôm mực, làm thịt băm, làm cho dầu tỏiBắc chảo khác lên nhà bếp cùng 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng đun nóng với lửa vừa. Dồn phần thịt nạc vai heo băm nát vào xào phần đông 5 – 7 phút. Thấy giết mổ săn thì tắt bếp, đã cho ra đĩa.Cũng cùng với chảo đó, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun cùng với lửa vừa. Mang lại tôm, mực đã ướp vào hòn đảo đều khoảng tầm 3 – 5 phút, tắt bếp, cho ra đĩa.Lấy nồi khác bắc lên bếp cùng 1 muống nêm canh dầu ăn, đun lửa vừa rồi cho một muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.Nêm vào 3 muống nêm canh nước tương, 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm cùng 100ml nước, hạ lửa nhỏ tuổi đun tự 3 – 5 phút.Khi đường tan, nước sốt sánh lại thì nêm nếm các gia vị vừa ăn, tắt bếp.Bước 7: trả thànhLần lượt bỏ vào tô hủ tiếu, tôm, mực, nạc vai, gan heo, trứng cút, cải cúc, 1 không nhiều dầu tỏi lên trên mặt là đã có thể thưởng thức.
*
Món hủ tiếu khô thủy sản tự có tác dụng ngon không thể kém cạnh gì với các hàng quán

Món hủ tiếu khô thủy hải sản tuy bao gồm cầu kỳ một chút trong cách bào chế nhưng thành phẩm luôn luôn rất vừa thơm vừa ngon và cực kỳ đáng với công sức bỏ ra. Hủ tiếu mềm mềm, dai dai quấn với dầu tỏi đậm đà ăn vào là mê ngay! chúng ta cũng có thể chuẩn bị thêm giá đỗ, hẹ để giảm sút độ ngấy của món nạp năng lượng nhé!

2. Lý giải làm hủ tiếu khô xá xíu ngon miễn chê

*
Các loại nguyên liệu làm món hủ tiếu thô xá xíu

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt xá xíu: 200gThịt heo: 150gTôm khô: 10gHành tây: 1 củCà chua: 2 quảCần tây: 5 nhánhHành lá: 5 nhánhNgò rí: 5 nhánhGiá đỗ: 100gHẹ: 50gTỏi: 5 tépBột bắp: 2,5 thìa canhNước tương: ½ muỗng canhTương cà: 1 muỗng canhDầu hào: 2 muỗng canhDầu mè: 2 muỗng canhDầu ăn: 2 muỗng canhGia vị thông dụng: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm,…Dụng cụ: Dao, nồi, tô, thớt, thiết bị xay thịt,….

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuLấy không nhiều muối chà xát lên mặt phẳng thịt heo 3 – 5 phút, cọ lại vài lần cùng với nước sạch, để ráo, thái nhỏ.Cà chua rửa sạch, nhằm ráo, thái phân tử lựu. Hành tây lột vỏ, thái múi cau.Giá đỗ, hẹ quăng quật bớt các phần dập úng, cọ vài lần cùng với nước đến sạch, nhằm ráo. Hẹ thái khúc.Hành lá, ngò rí, đề nghị tây vứt rễ, rửa sạch, để ráo, thái khúc.Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Xá xíu thái theo từng lát mỏng.
*
Sơ chế thịt và rau củBước 2: Xay giết mổ heoCho 150g thịt heo cùng 1 củ hành tây đã thái, 10g tôm khô vào thứ xay xay ở tầm mức vừa khoảng tầm 3 – 5 phút. Khi thịt nhuyễn mịn thì bạn tắt máy, cho các thành phần hỗn hợp ra tô.Bước 3: nấu nướng sốt hủ tiếu khôBắc nồi lên phòng bếp cùng 2 muống nêm canh dầu ăn đun lửa vừa, mang lại 5 tép tỏi băm vào phi thơm.Cho 2 trái quả cà chua đã thái phân tử lựu vào đảo đều vào 3 phút. Cho thêm tiếp phần thịt con heo vừa xay vào, hòn đảo 3 phút nữa.Thêm vào trong nồi 500ml nước, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ⅕ muỗng coffe bột ngọt, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh dầu hào, 1 muỗng nhỏ canh tương cà. Sử dụng muỗng khuấy đều, nấu trong khoảng 5 – 7 phút đến sôi.Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, lấy chén pha loãng 2,5 muống nêm canh bột bắp thuộc 50ml nước rồi đổ nhàn rỗi vào nồi nước sốt. Khi nước sốt sánh mịn thì tắt bếp.
*
Nước sốt sánh quánh được nêm và nếm vừa miệngBước 4: Trụng những nguyên liệuBạn bắc chảo lên nhà bếp cùng 500ml nước, đun lửa to cho sôi. đến giá đỗ, hẹ, phải tây vào chần qua 1 – 2 phút, vớt ra, nhằm ráo.Cho hủ tiếu vào trong nồi nước trụng trong khoảng 3 phút, vớt ra, nhằm ráo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Hoa Giấy Với 4 Cách Đơn Giản Mà Ai Cũng Làm Được

 Bước 5: hoàn thànhCho giá đỗ, hẹ, phải tây, hủ tiếu vừa trụng vào tô, trộn nước sốt cùng bày phần làm thịt xá xíu vào, rắc thêm hành lá, rau mùi lên bề mặt.
*
Món hủ tiếu khô xá xíu hoàn hảo từ màu sắc tới hương thơm vị

Hủ tiếu khô giết xá xíu gồm sự hài hòa giữa tua hủ tiếu mềm dẻo quyện cùng với phần nước sốt thịt đậm đà và đúng là ngon “bá cháy”. Không đông đảo vậy ăn kèm với giá đỗ, hẹ, phải tây để giúp giảm ngấy tốt vời.

3. Cách chế tao hủ tiếu thô Nam Vang với nước nóng đậm đà

*
Vào nhà bếp với đầy đủ các loại vật liệu làm món hủ tiếu thô Nam Vang

Chuẩn bị nguyên liệu

Xương ống heo: 1kgThịt nạc heo xay: 200gThịt đùi heo: 300gTim heo: nửa quảTôm tươi lớn: 300gTrứng cút: 10 quảCủ cải trắng: 2 củRau sống nạp năng lượng kèm: giá đỗ, xà lách, rau xanh thơm, rau buộc phải taHành tím, tỏiGia vị: nước tương, dầu hào, đường, bột ngọt,…Dụng cụ: Dao, nồi, tô, thớt,….

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuXương ống heo cọ sạch, cần sử dụng dao chặt làm cho 4. Bắc nồi lên bếp, mang lại 500ml nước vào nấu với lửa lớn đến khi sôi. Thả phần xương ống vào chần sơ qua 3 – 5 phút. Thấy bọt không sạch nổi lên, tắt bếp, vớt xương ống ra cọ với nước vài lần, để ráo.Thịt nạc heo xay cho vào tô, ướp với 1 thìa cafe hành tím băm, 1 chút muối, 1 thìa nước mắm, ⅓ thìa phân tử tiêu, ¼ thìa bột ngọt trong khoảng 15 phút. Bắc chảo lên bếp, bỏ phần thịt đã ướp trước đó vào xào chín.Trứng chim cút luộc chín trong nồi nước sôi khoảng tầm 10 phút, nhằm nguội, lột vỏ. Tỏi tách vỏ, giã nhuyễn, để riêng. Tôm sơ chế sạch, vứt đầu, chỉ lưng, hấp chín, bóc vỏ.
*
Sơ chế xương ống, trứng cun cút và các nguyên liệu khácBước 2: Ninh xương làm cho nước lèoCho xương đã rửa sạch mát vào nồi cùng củ cải, 3 củ hành tím, 2 thìa muối hầm, 1 lít nước hầm trong vòng 1 – 2 giờ. Lúc sôi thì vặn nhỏ dại lửa, cần sử dụng muôi gạn sút phần bọt cho nước cần sử dụng trong hơn.Cho giết đùi heo cùng tim heo vào nổi nầm cùng. Tim heo chín nhanh hơn yêu cầu vớt ra trước rồi tiến hành vớt giết thịt đùi. Để nguội và thái lát mỏng. Bước 3: làm cho sốtBắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, mở lửa vừa, cho một muỗng canh hành với tỏi băm vào phi thơm.Cho tiếp 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa coffe muối, nửa thìa coffe bột ngọt, nửa chén bát nước đảo đều rồi đun đến lúc nước sốt tương đối sệt là được.Bước 4: ngừng cách có tác dụng hủ tiếu nam giới Vang khôNấu 1 nồi nước sôi và mang đến hủ tiếu vào chần khoảng chừng 3 phút, vớt ra tô.Xếp thịt, tim, trứng cút, rau lên ở trên rồi chan thêm nước nóng là đã gồm ngay món hủ tiếu khô phái mạnh Vang tuyệt đỉnh rồi.
*
Hủ tiếu khô Nam Vang ngon ngây ngất xỉu lòng người

Hủ tiếu khô nam Vang tất cả sự hài hòa của khá nhiều loại nguyên liệu khiến cho hương vị lạ miệng vô cùng hấp dẫn. Sợi hủ tiếu mềm dai, ngấm đẫm nước nóng đậm đà, dọn kèm cùng với tỏi ớt dìm chua sẽ khiến món tiêu hóa hơn vội vàng bội. Chúng ta có thể thêm gan heo, thịt xá xíu hay biến tấu với thủy sản tùy sở thích.

4. Bí quyết làm món hủ tiếu thô đúng chuẩn

4.1. Chọn cài nguyên liệu

Xương ống hãy chọn loại còn tươi, tất cả phần thịt màu sắc đỏ, không bị xỉn màu hay xuất hiện thêm vết thâm đen, các đốm nhỏ nhặt bất hay nào bên trên bề mặt. Kích thước khoảng 2-3 đốt ngón tay.Chọn tôm gồm lớp vỏ trong suốt, nỗ lực lên cảm giác tôm có lực, khỏe, búng đi được xa. Các khớp vỏ linh hoạt, đầu, thân tôm dính chặt.Mực ngon bao gồm mắt sáng bóng, vào veo, nhìn thấy được rõ được nhỏ ngươi, thân trắng đục, sờ vào thấy săn chắc, độ đàn hồi tốt.Nên lựa chọn gan heo red color tươi, bề mặt trơn láng. Lúc ấn vào thấy mượt mịn, không ngửi thấy mùi hôi tanh.Thịt heo tươi mới, thớ giết săn chắc, không tồn tại mùi lạ.Hủ tiếu khô và các loại nguyên liệu chế trở thành khác chúng ta có thể tìm đến những cửa hàng, siêu thị uy tín như VinMart, VinMart+ hoặc tiện dụng hơn là truy vấn app benmobile.vn để đặt hàng.
*
Mua vật liệu tươi sạch, đảm bảo an toàn chất lượng trên phầm mềm benmobile.vn

4.2. Xem xét khi chế biến

Ngoài giải pháp trần xương ống để sơ chế, chúng ta cũng có thể dùng tất cả hổn hợp muối và rượu trắng cọ xát lên mặt phẳng 5 phút, rửa sạch mát lại 1 – gấp đôi với nước. Hoặc dìm xương ống nội địa vo gạo 15 phút, cọ lại cho đến khi sạch là được.Lấy chỉ sống lưng tôm dễ dàng bằng phương pháp lật úp tôm xuống, gập vơi phần đầu theo hướng từ bên dưới lên. Sử dụng tay bóp dịu đẩy phần nhơ ra ngoài, núm vào phần bẩn thỉu đó để kéo tua chỉ ra.Sơ chế gan heo ko kể ngâm cùng với sữa có thể ngâm cùng với nước muối trộn loãng từ một – 2 giờ hoặc giấm white 30 phút, rửa sạch với nước.Để phần nước dùng gồm màu trong ghi nhớ hớt bọt bong bóng thường xuyên.
*
Thao tác rút chỉ tôm đối kháng giản, ai ai cũng làm được

4.3. Phương pháp trụng hủ tiếu khô

Bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước, đun sôi với lửa lớn.Cho hủ tiếu khô vào trụng vào 3 phút mang lại sợi mềm, vớt ra tô.

5. Cách làm nước nóng trộn hủ tiếu khô

Với món hủ tiếu khô, để thành phẩm thơm ngon không còn ý thì nên cần trộn kèm các loại nước nóng đúng chuẩn. Phương pháp làm nước sốt này cũng khá đơn giản chỉ với 2 bước.

Xem thêm: Cách Làm Gấu Bông Handmade Bằng Vải Nỉ Và Vải Lông Cực Đơn Giản Đẹp Mắt

Bước 1: Nguyên liệu 

3 muỗng canh dầu ăn4 tép tỏi50ml nước tương35g đường cát1 muống nêm canh giấm ăn100ml nước lọc/ nước dùng hủ tiếu không nêm nếmBột năngDầu mèDụng cụ: Chảo, chén bát nhỏ.
*
Nguyên liệu làm cho sốt trộn hủ tiếu khô

Bước 2: nấu ăn nước sốt

Tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn, bỏ vào chảo dầu nóng lên phi tiến thưởng thơm.Cho nước tương, giấm, con đường cát, nước lọc vào chảo khuấy đều.Hạ lửa vừa đun nước nóng sôi liu riu khoảng tầm 2 – 3 phút. Cho khoảng nửa muỗng canh bột năng, 1 muỗng nước thanh lọc vào chén bát nhỏ, khuấy các rồi đổ nhàn vào chảo nước sốt.Cho thêm nửa muỗng nhỏ canh dầu mè vào khuấy đến đi nước sốt sánh đều, tắt bếp, đổ ra chén. 
*
Nước sốt gồm độ sệt và vô cùng đậm vị, rất hợp với món hủ tiếu khô tuyệt mì khô

Trên đó là 3 cách làm cho hủ tiếu khô cực kỳ đơn giản nhưng lại độ thơm ngon thì phải nói là vấn đề 10 hóa học lượng! hãy nhanh tay trổ tài để đưa về sự bất ngờ cho người thân trong gia đình nhé! Đừng quên cài ngay app benmobile.vn để bán buôn trực đường các nguyên vật liệu chế trở nên món hủ tiếu khô đã làm được kiểm định hóa học lượng, bao gồm xuất xứ cụ thể nhé!