2 cách làm gỏi cá lóc (cá quả) thơm ngon hấp dẫn đúng chuẩn

     

Nhắc tới nhà hàng ăn uống Nam bộ, không thể làm lơ những món ăn uống dân dã, miệt vườn có tác dụng say đắm biết bao tình nhân ẩm thực. Đặc biệt, là các món ăn từ cá lóc, chủng loại cá đặc trưng cho vùng khu đất này. Con các lóc được dùng để chế trở thành nhiều món như: cá quả nướng trui, cháo con các lóc rau đắng, canh chua cá lóc, con cá quả kho… Hôm nay, phân mục Các món gỏi dễ làm sẽ phía dẫn chúng ta công thức làm gỏi cá lóc, một món ăn vô cùng lạ mắt và hấp dẫn.

Bạn đang xem: 2 cách làm gỏi cá lóc (cá quả) thơm ngon hấp dẫn đúng chuẩn

Được Nghề bếp Á Âu xây đắp ở khóa huấn luyện nấu ăn ngắn hạn.Gỏi cá lóc gồm vị thơm bùi của cá quả khô, vị chua chua, giòn rã của xoài xanh thuộc mùi hương dễ chịu của rau củ răm sẽ đem tới cho chính mình một món ăn không chỉ là ngon, bồi dưỡng mà còn hữu ích cho sức khỏe. Như chúng ta đã biết, xoài xanh là một trong loại trái cây chứa được nhiều vitamin và khoáng chất giúp ổn định đường huyết, cân đối calo, giỏi cho da, mắt tương tự như làm giảm cảm xúc thèm ăn và tăng tốc sự trao đổi chất phía bên trong cơ thể.

Bên cạnh đó, cá lóc lại là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu nhưng ko béo. Vì chưng thế, sự phối kết hợp giữa con các lóc và xoài xanh trong bí quyết làm gỏi con các lóc hoặc có tác dụng gỏi khô cá lóc để giúp đỡ bạn có được một món ăn bổ chăm sóc và cung ứng giảm cân tuyệt vời.

*
Món gỏi cá khô lóc với hương thơm bị chua nhuốt nhuốt chát chát của rau cùng ngọt của cá. Ảnh: mối cung cấp Internet

Nguyên liệu làm cho gỏi cá lóc

1kg cá lóc đồng (hoặc thô cá lóc)2 quả xoài xanhHành tây, hành tímĐậu phộngRau mùi, chanh, tỏi, ớtGia vị: nước mắm, muối hạt ăn, đường, bột ngọt

Các cách làm gỏi cá lóc Nam Bộ

Bước 1: Sơ chế cá lóc. Cá lóc sau khoản thời gian mua về bạn đem cọ sạch, lóc mang hết phần thịt, bỏ da và xương. Sau đó, sử dụng dao giảm thịt cá thành từng miếng dài vừa nạp năng lượng và bỏ vô chén. Hoặc nếu bạn muốn làm gỏi thô cá lóc, các bạn chọn cá lóc tiếp đến bạn rước nướng lên, sử dụng chày giã dập cùng xé bé dại để trộn cùng xoài.

Xem thêm: Cách Làm Nhựa Composite Lỏng Đúng Chuẩn, Cách Pha Keo Composite

Bước 2: Đối với con cá quả tươi giảm khúc, chúng ta cho cá 1 muỗng cafe muối, 3 thìa nước cốt chanh, đường trắng. Sau đó, trộn đa số lên với ướp cá trong khoảng 20 phút mang đến thấm phần nhiều gia vị. Tiếp theo, bạn chuẩn bị nồi nước sôi bỏ vào 2 thìa muối cùng hành tím. Sau đó, chúng ta cho cá vào chần sơ qua qua cùng vớt ra cho ngay vào nước lạnh, nhằm cá được giòn hơn.

Bước 3: Xoài xanh chúng ta đem gọt vỏ và thái sợi mỏng. Rau xanh răm, nhặt sạch, cọ sạch, thái nhỏ. Ớt sừng chúng ta rửa sạch, 1 phần thái lát còn 1 phần thái tua chỉ. Hành tây tách vỏ, thái mỏng manh cho vào chén nước với chút con đường ngâm 5 phút. Hành tím bóc tách vỏ thái mỏng dính và bỏ vào chảo dầu phi thơm vàng. Đậu phộng bỏ vào chảo rang giòn, tiếp nối giã nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Chủ Đề Trường Mầm Non, Cách Làm Đồ Chơi Tự Tạo

Bước 4: bạn pha nước mắm nam ngư trộn gỏi, gồm những: Nước mắm, đường, tỏi băm, ớt thái lát làm thế nào để cho hỗn hợp này còn có vị mặn ngọt cay hài hòa và hợp lý là được. Tiếp đến, các bạn trộn xoài xanh, hành tây, hành tím, 1 phần đậu phộng lại với nhau với tưới các thành phần hỗn hợp nước mắm này vào, trộn số đông tay. Sau đó, cho cá quả (hoặc khô cá lóc xé nhỏ) với rau răm vào, trộn đều. Vậy là món nạp năng lượng đã trả thành.